Luận Văn Yêu cầu thông tin kế toán quản trị trong quyết định ngắn hạn

Thảo luận trong 'Quản Trị Kinh Doanh' bắt đầu bởi Lan Chip, 3/9/11.

 1. Lan Chip

  Lan Chip New Member

  Bài viết:
  1,976
  Được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Xu:
  0Xu
  A- Lời núi đầu
  Trong điều kiện kinh tế thị trường cú sự cạnh tranh và cạnh tranh ngày càng gay gắt thỡ việc chớp cơ hội kinh doanh phụ thuộc rất lớn vào thời điểm đưa ra cỏc quyết định và điều đú quyết định sự thành cụng hay thất bại của doanh nghiệp. Để đưa ra cỏc quyết định đặc biệt là quyết định ngắn hạn thỡ nhà quản trị phải cú thụng tin, trong khi đú thụng tin trong và ngoài doanh nghiệp rất đa dạng và phong phỳ phức tạp từ nhiều nguồn khỏc nhau. Để đảm bảo thụng tin kế toỏn cung cấp cho nhà quản trị cú chất lượng ngày càng cao thỡ cần thiết phải xỏc định yờu cầu của thụng tin kế toỏn cung cấp, từ đú cú thể tổ chức thu thập xử lý xử lý thành cỏc thụng tin phự hợp và hữu ớch cho nhà quản lý. Chớnh vỡ vậy em viết đề ỏn "Yêu cầu thông tin kế toán quản trị trong quyết định ngắn hạn" với mục đớch muốn nghiờn cứu và tỡm hiểu nhiều hơn về lĩnh vực tổ chức thụng tin kế toỏn đặc biệt là kế toỏn quản trị.
  Do kiến thức cũn hạn chế, tài liệu nghiờn cứu chưa phong phỳ nờn đề ỏn khụng trỏnh khỏi những thiếu sút. Em mong nhận được nhiều ý kiến đúng gúp từ cỏc thầy cụ và bạn bố để hoàn thiện đề ỏn này.
  Em xin chõn thành cảm ơn cỏc thầy cụ giỏo đặc biệt là thầy giỏo Nguyễn Ngọc Quang đã trực tiếp hướng dẫn em hoàn thành đề ỏn này.

  Bên cạnh các thông tin khái quát, tổng hợp về tình trạng và sự biến đổi của tài sản, nguồn vốn, kế quản hoạt động kinh doanh đã được kế toán tài chính cung cấp, các nhà quản trị doanh nghiệp cần tổ chức tốt công tác quản lý nhằm xây dựng dự toán, thu thập và xử lý các thông tin về chi phí, giá thành, thu nhập và kết quả . của từng nhóm sản phẩm, tức là hình thành một hệ thống thông tin kế toán quản trị độc lập trong doanh nghiệp. Từ đó tiến hành phân tích kịp thời các yêu cầu đòi hỏi của thông tin làm cơ sở cho việc đề ra những giải pháp, những quyết định đúng đắn để đối phó kịp thời với những diễn biến của thị trường, sử dụng có hiệu quả nguồn lực của doanh nghiệp. Chính vì vậy kế toán quản trị và việc hình thành hệ thống thông tin kế toán quản trị trở thành nhu cầu cần thiết đối với các doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường. Trong điều kiện thực tế Việt Nam đang dần dần đưa KTQT từ lý luận đến thực tiễn thì việc xác định được yêu cầu thông tin KTQT trong từng doanh nghiệp là hoàn toàn khác nhau. Việc coi trọng yêu cầu này hoặc yêu cầu kia phụ thuộc vào tính chất và đặc điểm của loại hình doanh nghiệp, điều này ảnh hưởng đến việc tổ chức thông tin và nội dung thông tin mà KTQT cung cấp cho nhà quản trị trong việc ra quyết định ngắn hạn. Nội dung mà đề án này đề cập chắc chắn còn nhiều điều cần phải bổ sung và hoàn thiện nhiều để trở thành một tài liệu hữu ích.
  Một lần nữa em xin cảm ơn thầy giáo Nguyễn Ngọc Quang đã giúp em thực hiện đề án này cũng như các thầy cô giáo và bạn bè.

  [charge=150]http://up.4share.vn/f/7d4c444e4d494c44/DA162.Doc.file[/charge]
   
Đang tải...