Luận Văn Thực trạng và một số kiến nghị đẩy mạnh ứng dụng thanh toàn điện tử ở Trung tâm Thông tin Thương mại

Thảo luận trong 'Kinh Tế Quốc Tế' bắt đầu bởi Lan Chip, 20/9/11.

 1. Lan Chip

  Lan Chip New Member

  Bài viết:
  1,976
  Được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Xu:
  0Xu
  LỜI MỞ ĐẦU
  Ngày nay cựng với sự phỏt triển của khoa học kỹ thuật, thương mại điện tử ( TMĐT) ra đời là kết quả hợp thành của nền “ kinh tế số húa” và “ xó hội thụng tin”. TMĐT bao trựm một phạm vi rộng lớn cỏc hoạt động kinh tế và xó hội, nú mang đến lợi ớch tiềm năng và đồng thời cả thỏch thức cho người sử dụng.
  TMĐT đang phỏt triển nhanh trờn bỡnh diện toàn cầu, tuy hiện nay đang ỏp dụng chủ yếu ở cỏc nước cụng nghiệp phỏt triển nhưng cỏc nước đang phỏt triển cũng đó bắt đầu tham gia. Toàn cầu đang hướng tới giao dịch thụng qua TMĐT .
  Thanh toỏn điện tử là yờu cầu cấp thiết cần được nghiờn cứu và ứng dụng để phỏt triển hoàn thiện cỏc hoạt động TMĐT. Tuy cơ sở hạ tầng phục vụ cho TMĐT của Việt Nam cũn chưa hoàn thiện, song cựng với xu hướng hội nhập quốc tế, Việt Nam cũng đó bước đầu tham gia và từng bước thử nghiệm cỏc cụng cụ thanh toỏn điện tử.
  Thời gian qua Trung tõm Thụng tin Thương mại- Bộ Thương mại đó thực hiện dự ỏn chạy thử nghiệm chương trỡnh thanh toỏn trong TMĐT và cũng đạt được một số thành tựu nhất định.
  TMĐT đưa lại lợi ớch tiềm tàng giỳp người tham gia thu được thụng tin về thị trường và đối tỏc, giảm chi phớ, mở rộng quy mụ doanh nghiệp, rỳt ngắn chu kỳ kinh doanh và đặc biệt với nước đang phỏt triển đõy là cơ hội tạo bước tiến nhảy vọt, rỳt ngắn khoảng cỏch với cỏc nước tiờn tiến.
  Xuất phát từ thực tế này, em đã chọn đề tài: “Thực trạng và một số kiến nghị đẩy mạnh ứng dụng thanh toỏn diện tử ở Trung tõm Thụng tin Thương mại ” làm đề tài nghiên cứu luận văn tốt nghiệp của mình. Mục đớch của luận văn là thụng qua việc nghiên cứu hoạt động thanh toán điện tủ, trên cơ sở những lý luận đã đươơợc học để đươơa ra những biện pháp thiết thực góp phần đẩy mạnh hoạt động thanh toán điện tử ở Trung tõm Thụng tin Thương mại, nơi em thực tập tốt nghiệp.
  Nội dung dự kiến bài viết của em gồm 3 phần:
  Chương I: Vấn đề thanh toỏn điện tử và mụi trường cho hoạt động thanh toỏn điện tử ở Việt Nam.
  Chương II: Mụ hỡnh thanh toỏn trong TMĐT ở Trung tõm Thụng tin Thương mại.
  Chương III: Một số kiến nghị nhằm đẩy mạnh thanh toỏn điện tử ở Trung tõm Thụng tin Thương mại.
  Do thời lượng và khả năng cú hạn nờn việc tỡm hiểu, nghiờn cứu để hoàn thiện luận văn mới chỉ đạt kết quả bước đấu chưa hoàn thiện, khụng thể trỏnh khỏi những hạn chế thiếu sút. Em kớnh mong được sự chỉ dẫn, gúp ý của cỏc thầy cụ và cỏc bạn để bài viết được hoàn thiện hơn.
  [charge=150]http://up.4share.vn/f/7948404c4c4b4f4b/KQ38.doc.file[/charge]
   
Đang tải...