Báo Cáo PHÂN TÍCH THỰC TRẠNG PHÁT TRIỂN của các NHTM ở An Giang

Thảo luận trong 'Quản Trị Kinh Doanh' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

 1. Thúy Viết Bài

  Thành viên vàng

  Bài viết:
  198,891
  Được thích:
  165
  Điểm thành tích:
  0
  Xu:
  0Xu
  CHƯƠNG 1 : MỞ ĐẦU


  1.1. Cơ sở hình thành đề tài:

  Trong bối cảnh khó khăn khi vừa trải qua cơn khủng hoảng kinh tế năm 2008 nói chung và ngành tài chính nói riêng đã làm cho nhiều ngân hàng (NH) quốc tế thua lỗ nặng nề, các ngân hàng ở Việt Nam cũng bị ảnh hưởng không nhỏ từ cuộc khủng hoảng đó. Nhưng nhìn chung thì các ngân hàng vẫn có sự chuyển biến tích cực trong hầu hết các hoạt động của mình. Bằng nhiều chế tài tín dụng hợp lý và các chính sách kinh doanh hiệu quả trong những năm qua đã góp phần quan trọng nâng cao vị trí của các ngân hàng hơn. Cuối năm 2009 nhiều ngân hàng thương mại (NHTM) ở Việt Nam mà cụ thể là ở tỉnh An Giang đã thông báo những con số lợi nhuận rất ấn tượng, khiến cho các nhà đầu tư càng tin tưởng hơn về một tương lai tốt đẹp của ngành ngân hàng nói riêng và nền kinh tế nói chung.

  Việc tìm hiểu sâu hơn về tình hình hoạt động của các ngân hàng ở An Giang sẽ giúp cho người sử dụng thông tin nhất là các doanh nghiệp và các nhà đầu tư có một cái nhìn tổng quát hơn khi ra quyết định đầu tư. Vì thế, tôi chọn đề tài “Phân tích thực trạng phát triển của các ngân hàng thương mại ở An Giang”

  1.2. Mục tiêu nghiên cứu:

  Việc phân tích thực trạng phát triển của các ngân hàng ở tỉnh An Giang nhằm hướng đến những mục tiêu sau:

  - Phân tích báo cáo tài chính của các ngân hàng qua các năm để phản ánh mức tăng trưởng của ngành ở An Giang.

  - Từ đó, đề ra một số biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các ngân hàng.

  1.3. Phương pháp nghiên cứu:

  Chuyên đề này có thể thực hiện thông qua một số phương pháp nghiên cứu sau:

  - Phương pháp thu thập thông tin từ:

  + Các báo cáo tài chính, báo cáo kết quả họat động kinh doanh trong năm 2009; các quyết định của một số NHTM đang đứng đầu trong bảng xếp hạng các ngân hàng phát triển Việt Nam năm 2009 và có chi nhánh ở An Giang.

  + Ngoài ra còn tham khảo các tài liệu cập nhật thông tin từ sách, báo, tạp chí, internet .

  - Phương pháp phân tích, tổng hợp số liệu theo chỉ tiêu tuyệt đối và tương đối để tìm ra nguyên nhân tạo sự phát triển của các NHTM.

  1.4. Phạm vi nghiên cứu

  ã Không gian nghiên cứu: đề tài nghiên cứu về NHTM có chi nhánh tại An Giang và có mặt trong bảng Báo Cáo Xếp Hàng Ngân Hàng Việt Nam năm 2009 do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thông tin tín nhiệm và xếp hạng doanh nghiệp Việt Nam (Vietnam Credit), công bố ngày 09/12/2009 tại Hà Nội. Bảng xếp hạng dựa trên sự tổng hợp 18 chỉ tiêu trọng yếu về khả năng thanh khoản, hiệu quả kinh doanh, thương hiệu của các ngân hàng.

  ã Đối tượng nghiên cứu:

  - Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB) thuộc nhóm A: nhóm ngân hàng có mức độ rủi ro trong giao dịch rất thấp.

  - Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Á (EAB) thuộc nhóm B: nhóm các ngân hàng trở nên tổn thương rõ ràng khi các yếu tố như điều kiện kinh doanh, tài chính không thuận lợi.

  - Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Tín (TRUSBank) thuộc nhóm C: nhóm ngân hàng có mức độ rủi ro cao, nếu điều kiện kinh tế bất lợi thì có ít khả năng thực hiện các cam kết tài chính.

  ã Thời gian nghiên cứu: chỉ nghiên cứu phân tích các số liệu của ngân hàng trong năm 2009.
   

  Các file đính kèm:

Đang tải...