Báo Cáo Phân tích HQHĐKD của công ty CP lương thực Hà Nam chi nhánh An Giang

Thảo luận trong 'Quản Trị Kinh Doanh' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

 1. Thúy Viết Bài

  Thành viên vàng

  Bài viết:
  198,891
  Được thích:
  165
  Điểm thành tích:
  0
  Xu:
  0Xu
  1.1. LÝ DO HÌNH THÀNH ĐỀ TÀI:


  Khi Việt Nam gia nhập WTO, khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt Nam ngày càng trở nên gay gắt và khó khăn hơn. Sau một thời gian đổi mới và phát triển nền khinh tế nước ta đã đạt được những thành tựu to lớn và những bài học kinh nghiệm quí báu. Bên cạnh những thành tựu mà nước ta đạt được, thì cũng gặp không ít khó khăn và thách thức cho các doanh nghiệp Trong đó vấn đề cạnh tranh sống còn trên thị trường là hết sức gay gắt đối với doanh nghiệp.

  - Phân tích hoạt động kinh doanh sẽ giúp cho các nhà quản trị đưa ra quyết định đắn, kịp thời, từ đó có nên đổi mới công nghệ hay không. Đồng thời đổi mới phong cách làm việc nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

  - Phân tích hiệu quả hoạt động kinh doanh giúp cho các nhà quản trị nhìn nhận đúng đắn về khả năng, sức mạnh cũng như những hạn chế trong doanh nghiệp mình.

  - Phân tích hiệu quả hoạt động kinh doanh để biết được sự biến động của công ty trước sự khủng hoảng lương thực của thế giới 2007- 2009.

  - Phân tích hiệu quả hoạt động kinh doanh giúp cho doanh nghiệp đúc kết được những kết quả về quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mình.

  1.2. MỤC TIÊU NGHIÊN CỨU:

  - Tìm hiểu hoạt động kinh doanh của công ty.

  - Phân tích các nhân tố tác động ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động kinh doanh.

  - Đề ra những giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của công ty cho những năm tiếp theo.

  1.3. PHẠM VI NGHIÊN CỨU:

  - Đề tài chỉ tập trung nghiên cứu sơ bộ tình hình hoạt động kinh doanh tại công ty trong 3 năm gần nhất (2007-2009). Đồng thời, phân tích một số chỉ số tài chính: các chỉ số phản ánh khả nang thanh toán nợ ngắn hạn, các tỷ số phản ánh về hoạt động khai thác tài sản, các tỷ số phản ánh khả năng sinh lợi và hiệu quả kinh tế, nhằm phản ánh hiệu quả hoạt động của công ty.

  - Tập trung nghiên cứu vào hiệu quả hoạt động của công ty lương thực Hà Nam từ năm 2007 – 2009.

  1.4. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU:

  - Phương pháp thu thập số liệu qua các năm:

  + Dựa vào bảng báo cáo tài chính của công ty qua 3 năm từ 2007- 2009.

  + Tham khảo: Sách báo, Tivi, Internet, để tập hợp thống kê tổng hợp và phân tích.

  - Phương pháp xử lý số liệu:

  Từ các số liệu đã được thu thập, sử dụng phương pháp so sánh, thống kê các số liệu qua các năm để phân tích nhận diện vấn đề.

  1.5. Ý NGHĨA ĐỀ TÀI:

  Giúp các nhà quản trị của công ty nhận thấy được những thế mạnh cũng như những hạn chế trong hoạt động của mình, các yếu tố ảnh hưởng đến hieu5 quả hoạt động kinh doanh. Từ đó, giúp các nhà quản trị có giải pháp khắc phục những mặt tiêu cực, phát huy những mặt tích cực nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
   

  Các file đính kèm:

Đang tải...