Luận Văn Phân tích hoạt động tín dụng và nhu cầu vay vốn tại NHNN & PTNT huyện Cao lãnh

Thảo luận trong 'Quản Trị Kinh Doanh' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

 1. Thúy Viết Bài

  Thành viên vàng

  Bài viết:
  198,891
  Được thích:
  165
  Điểm thành tích:
  0
  Xu:
  0Xu
  GIỚI THIỆU

  1.1 ĐẶT VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU

  1.1.1 Sự cần thiết nghiên cứu

  Trong nền kinh tế hội nhập như hiện nay, để hoà nhập vào sự phát triển của nền kinh tế thế giới, các quốc gia không ngừng phấn đấu để đưa đất nước mình phát triển. Tuy nhiên, mỗi quốc gia đều có điểm xuất phát khác nhau. Việt Nam là một nước nông nghiệp với hơn 80% dân số sống ở nông thôn nên bên cạnh việc đẩy mạnh phát triển các ngành công nghiệp, dịch vụ, xuất khẩu thì việc đẩy mạnh một nền nông nghiệp vững chắc là vấn đề hết sức quan trọng, nó là cơ sở cho sự phát triển kinh tế và ổn định. Khi nền kinh tế ổn định thì đời sống người dân mới được nâng cao, xã hội càng tiến bộ, đất nước từng bước theo kịp với sự phát triển của toàn cầu. Để làm được đều đó thì ngoài các yếu tố cần thiết như các chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng và nhà Nước thì vai trò của các Ngân hàng cũng rất cần thiết.


  Tín dụng luôn giữ một vị trí đặt biệt trong sự phát triển nông nghiệp nông thôn. Vài thập kỷ gần đây, tín dụng đóng vai trò quan trọng và một phạm trù lớn nhất của sự giúp đỡ đối với khu vực nông nghiệp nông thôn ở các nước đang phát triển (Ngân hàng Thế giới, năm 1975). Trong những thập kỹ 50,60 việc cung cấp tín dụng đã được coi như một công cụ then chốt để phá vỡ “vòng luẩn quẩn” của thu nhập thấp, dẫn đến tiết kiệm cũng thấp và năng suất thấp. Tuy nhiên, từ những năm 60 trở đi và nhất là trong giai đoạn phát triển của nền kinh tế những năm gần đây, những người tiểu nông và khu vực nông thôn nghèo đã trở thành mục tiêu chính của sự can thiệp tín dụng.


  Từ những lí do trên nên đề tài “ Phân tích hoạt động tín dụng và nhu cầu vay vốn tại NHNN & PTNT huyện Cao lãnh” đã được để thực hiện luận văn trong thời gian thực tập tốt nghiệp tại Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Cao Lãnh.  TÓM TẮT NỘI DUNG  Tín dụng đóng vai trò như thế nào trong việc cung cấp vốn cho người dân và hoạt động tín dụng của NHNN & PTNT như thế nào, hiệu quả ra sao? Vì vậy tôi tiến hành phân tích hoạt động tín dụng và nhu cầu vay vốn của nông hộ tại NHNN & PTNT huyện Cao lãnh và chọn đề tài này làm đề tài tốt nghiệp.
  Nội dung đề tài gồm 6 chương:

  + Chương 1: Trình bày về lí do chọn đề tài, mục tiêu nghiên cứu, phạm vi và không gian nghiên cứu.

  + Chương 2: Trình bày về các khái niệm liên quan về tín dụng và các nghiệp vụ liên quan tới Ngân hàng.

  + Chương 3: Trình bày khái quát về huyện Cao Lãnh và quá trình hình thành và phát triển của NHNN & PTNT huyện Cao Lãnh.

  +Chương 4: Tiến hành đi phân tích hoạt động tín dụng, tìm hiểu các đối tượng sản xuất chủ yếu của nông hộ, các khoản chi phí –thu nhập. Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động tín dụng và ảnh hưởng đến lượng vốn vay của nông hộ.

  +Chương 5: Từ những thực trạng trên đưua ra một số giải pháp nhằm thúc đẩy hoạt động tín dụng có hiệu quả hơn.

  + Chương 6: Kết luận – kiến nghị đối với Ngân hàng và chính quyền địa phương.
   

  Các file đính kèm:

Đang tải...