Chuyên Đề Phân tích hiệu quả sử dụng nguồn vốn của công ty Phú An

Thảo luận trong 'Quản Trị Kinh Doanh' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

 1. Thúy Viết Bài

  Thành viên vàng

  Bài viết:
  198,891
  Được thích:
  165
  Điểm thành tích:
  0
  Xu:
  0Xu
  CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN

  1.1 Cơ sở hình thành

  Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang có dấu hiệu hồi phục mạnh mẽ sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, cùng với sự hồi phục mạnh mẽ này đã có rất nhiều doanh nghiệp trên thế giới được hồi sinh và phát tiển trong đó có các doanh nghiệp Việt Nam.Các công ty Việt Nam đã nỗ lực vượt qua những khó khăn và thử thách để vươn mình phát triển trong nền kinh tế đầy biến động để hội nhập cùng nền kinh tế thế giới.

  Năm 2008, là năm mà nền kinh tế thế giới chịu nhiều biến động và gặp nhiều khó khăn với nhiều nước trên thế giới có nền kinh tế tăng trưởng âm. Nền kinh tế Việt Nam là một trong số ít nền kinh tế có tăng trưởng dương, để có được thành quả như vậy đã thể hiện được chính sách quản lý và điều tiết nền kinh tế phù hợp của Nhà nước, góp phần lớn vào sự tăng trưởng chung của nền kinh tế nước ta còn là sự nổ lực không ngừng để phát triển của các doanh nghiệp để đưa nền kinh tế Việt Nam phát triển bắt kịp nền kinh tế thế giới.

  Công ty Phú An kinh doanh ngành xây dựng đang là một trong ngành phát triển và thu hút hiện nay, không vậy mà công ty không chịu ảnh hưởng cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu chính vì thế mà nguồn vốn lại trở nên rất cần thiết và việc sử dụng nó như thế nào là mang lại hiệu quả đó chính là vấn đề cần quan tâm nhằm để phát triển bền vững công ty trong môi trường cạnh tranh ngày càng gay gắt khi nền kinh tế nước ta bước ra sân chơi và hội nhập cùng kinh tế thế giới đòi hỏi cấp lãnh đạo của công ty phải làm thế nào để nguồn vốn đưa vào hoạt động sản xuất kinh doanh mang lại lợi nhuận cao nhất.

  Từ những lý do trên nên tôi chọn đề tài “Phân tích hiệu quả sử dụng nguồn vốn của công ty Phú An”.

  1.2 Mục tiêu nghiên cứu

  Tìm hiểu việc sử dụng nguồn vốn.

  Đánh giá hiệu quả sử dụng nguồn vốn.

  Qua đó đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn vốn.

  1.3. Phạm vi nghiên cứu

  Đề tài chỉ tập trung phân tích hiệu quả sử dụng nguồn vốn của công ty Phú An.

  Dựa trên số liệu báo cáo tài chính của công ty trong 2 năm:2008-2009.

  1.4. Phương pháp nghiên cứu

  Phương pháp thu thập dữ liệu thông qua số liệu báo cáo tài chính của công ty Phú An cung cấp và dựa trên những thông tin cập nhật từ báo, sách, internet để làm cơ sờ cho phân tích thống kê mô tả kết hợp với các phương pháp phân tích sau:

  - Phương pháp so sánh để thấy được sự biến động nguồn vốn giữa 2008 và 2009.

  - Phương pháp tỉ số nhằm xác định các tỷ số tài chính, từ đó làm cơ sở để đánh giá hiệu quả sử dụng nguồn vốn của công ty.

  - Phương pháp tỉ lệ nhằm quy đổi các tỷ số về con số phần trăm.


  1.5 Ý nghĩa

  Từ những số liệu qua các phương pháp phân tích có thể để đánh giá được hiệu quả sử dụng nguồn vốn của công ty. Qua đây có thể làm tài liệu tham khảo cho công ty cũng để giúp công ty cái nhìn tổng quan về nguồn vốn được sử dụng ra sao và có thể tìm ra những biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn vốn của công ty trong những năm tiếp theo.
   

  Các file đính kèm:

Đang tải...