Luận Văn Nghiên cứu Chất lượng nhân lực của doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Kinh Tế Phát Triển' bắt đầu bởi Lan Chip, 4/9/11.

 1. Lan Chip

  Lan Chip New Member

  Bài viết:
  1,976
  Được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Xu:
  0Xu
  Lời nói đầu
  Trong sự phát triển chung của toàn xã hội, các doanh nghiệp phải đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ, doanh nghiệp phải đứng vững trước sự cạnh tranh của thị trường nội địa và cả sự cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Trong xu thế toàn cầu hoá nền kinh tế mạnh mẽ như hiện nay không một doanh nghiệp nào có thể đứng ngoài cuộc. Để đảm bảo sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nhưng vấn đề nâng cao chất lượng quản lý đặc biệt là chất lượng quản lý nhân lực của doanh nghiệp đóng một vai trò rất quan trọng, nó có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của doanh nghiệp đảm bảo cho doanh nghiệp thực hiện thành công những kế hoạch những chiến lược trước mắt và cả lâu dài.
  Trong nền kinh tế thị trường, các doanh nghiệp hoạt động theo quy luật cạnh tranh. Để tồn tại và phát triển các doanh nghiệp phải xây dựng cho mình một bộ máy quản lý hợp lý, có hiệu quả. Công tác quản lý là công tác quan trọng đối với doanh nghiệp nó quyết định doanh nghiệp thực hiện kinh doanh có hiệu quả hay không, có tồn tại và phát huy được sức mạnh cạnh tranh của mình hay không. Do đó doanh nghiệp cần phải coi trọng của mình.
  Chất lượng của đội ngũ nhân lực của doanh nghiệp cả về tay nghề, kiến thức, kinh nghiệm có vai trò rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng kinh doanh của doanh nghiệp. Doanh nghiệp phải xác định được cho mình quy mô hợp lý, yêu cầu đòi hỏi về trình độ, tay nghề của người lao động đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả.
  Hiện nay các doanh nghiệp có rất nhiều thuận lợi trong việc tuyển chọn lao động vì hiện nay đội ngũ lao động được đào tạo chuyên môn lành nghề chiếm số lượng khá đông là nguồn cung cấp kịp thời cho nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp.
  Chất lượng nhân lực là mức độ đáp ứng, phù hợp của cơ cấu nhân lực hiện có với cơ cấu nhân lực cần thiết (cần phải có cho hoạt động sản xuất đạt hiệu quả cao). Đây là lực lượng quyết định sức sáng tạo của doanh nghiệp, quyết định năng lực cạnh tranh của sản phẩm doanh nghiệp, quyết định sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp xây dựng cho mình một cơ cấu nhân lực quá cồng kềnh so với nhiệm vụ kinh doanh của doanh nghiệp thì hiệu lực quản lý kém, khi cần chuyển đổi hoạt động sẽ gặp rất nhiều khó khăn, chi phí quản lý cao dẫn đến hiệu quả kinh doanh thấp.

  c. Tớnh thống nhất giữa phương phỏp lịch sử và phương phỏp lụgớc 17
  Kế luận 19
  Tài liệu tham khảo 20


  Lời núi đầu
  Chỳng ta đang sống trong một kỷ nguyờn mà mọi thành tựu khoa học và cụng nghệ đều xuất hiện một cỏch hết sức mau lẹ và cũng được đổi mới một cỏch cực kỳ nhanh chúng. Ngày nay nghiờn cứu khoa học là một trong những hoạt động cú tốc độ phỏt triển nhanh nhất thời đại. Bộ mỏy nghiờn cứu khoa học đã trở thành khổng lồ, nú đang nghiờn cứu tất cả cỏc gúc cạnh của thế giới. Cỏc thành tựu nghiờn cứu khoa học đã được ứng dụng vào mọi lĩnh vực của cuộc sống. Khoa học đã làm đảo lộn nhiều quan niệm truyền thống, nú làm cho sức sản

  Mục lục
  Mục lục . 1
  Lời mở đầu 2
  Phần 1. Cơ sở lý luận về chất lượng nhõn lực của doanh nghiệp 3
  1.1. Hoạt động của doanh nghiệp và nhõn lực đối với hoạt động của DN trong kinh tế thị truờng 3
  1.2. Chất lượng nhõn lực của Doanh nghiệp 7
  Phần 2. Thực trạng chất lượng nhõn lực của Cụng ty TNHH LeLong và hướng biện phỏp nõng cao . 15
  2.1. Đỏnh giỏ thực trạng chất lượng nhõn lực của cụng ty TNHH LeLong năm 2005 15
  2.2. Phương hướng biện pháp để nâng cao chất lượng nhân lực của Doanh nghiệp 19
  Kết luận 26
  Tài liệu tham khảo: 27
  [charge=150]http://up.4share.vn/f/2b1a12181b1e1f1d/DA284.doc.file[/charge]
   
Đang tải...