Thạc Sĩ Nâng cao hiệu quả kinh doanh cao su tại Công ty cao su Việt Trung - Quảng Bình

Thảo luận trong 'Quản Trị Kinh Doanh' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

 1. Thúy Viết Bài

  Thành viên vàng

  Bài viết:
  198,891
  Được thích:
  165
  Điểm thành tích:
  0
  Xu:
  0Xu
  Toàn cầu hoá và hội nhập quốc tế là xu hướng đang diễn ra mạnh mẽ ở nhiều quốc gia và khu vực. Nền kinh tế Việt Nam cũng đang đứng trước những thách thức và vận hội lớn. Nâng cao năng lực cạnh tranh quốc tế của Việt Nam là nhiệm vụ có ý nghĩa hàng đầu, là trọng tâm của chiến lược phát triển. Nâng cao năng lực cạnh tranh là một nội dung quan trọng, góp phần thực hiện thành công mục tiêu CNH,HĐH đất nước. Chính vì vậy, nâng cao hiệu quả kinh doanh là vấn đề sống còn đối với các doanh nghiệp.

  Công ty cao su Việt Trung - Quảng Bình là doanh nghiệp Nhà nước với ngành nghề kinh doanh chính là trồng, khai thác và chế biến mủ cao su. Ngoài ra, Công ty còn kinh doanh các ngành nghề khác: Sản xuất hàng gỗ nội thất, khách sạn. Sau gần 50 năm xây dựng và phát triển Công ty vẫn giữ vững ngành nghề truyền thống là kinh doanh cao su, xác định cao su vẫn là sản phẩm chủ yếu cho dù hiện nay Công ty đang kinh doanh nhiều loại sản phẩm khác nhau, bởi cao su đã, đang và sẽ là sinh kế của bao thế hệ công nhân của Công ty. Vì vậy nâng cao hiệu quả kinh doanh cao su tại Công ty có ý nghĩa không chỉ về mặt kinh tế mà còn có ý nghĩa to lớn về mặt xã hội. Trãi qua nhiều bước thăng trầm, trong những năm gần đây hiệu quả kinh doanh cao su của Công ty được nâng lên rõ rệt. Vấn đề đặt ra là làm thế nào để sự phát triển của Công ty được bền vững? hiệu quả kinh doanh và năng lực cạnh tranh của Công ty được nâng cao?

  Được tiếp cận kiến thức kinh tế từ trường Đại học kinh tế Huế và quá trình tìm hiểu tại Công ty cao su Việt Trung, tôi chọn đề tài: “Nâng cao hiệu quả kinh doanh cao su tại Công ty cao su Việt Trung - Quảng Bình” làm đề tài luận văn thạc sĩ của mình.
   

  Các file đính kèm:

Đang tải...