Luận Văn Một số giải pháp phát triển hoạt động gia công may mặc xuất khẩu ở Xí nghiệp may xuất khẩu Lạc Trung

Thảo luận trong 'Thương Mại' bắt đầu bởi Lan Chip, 19/9/11.

 1. Lan Chip

  Lan Chip New Member

  Bài viết:
  1,976
  Được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Xu:
  0Xu
  Lời mở đầu
  Những năm gần đây, xu thế toàn cầu hoá, hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng diễn ra mạnh mẽ; mối quan hệ kinh tế giữa các nước trên thế giới càng trở nên chặt chẽ và rất phức tạp, chúng tác động rất nhiều đến sự phát triển kinh tế của mỗi quốc gia. Với thực tế cấp thiết trên đòi hỏi Việt Nam phải tích cực, chủ động tham gia hội nhập kinh tế với kinh tế khu vực và trên thế giới nhằm khai thác có hiệu quả những thế mạnh của nền kinh tế trong nước.
  Bên cạnh những hoạt động kinh tế đối ngoại đem lại hiệu quả cao như xuất nhập khẩu hàng hoá thì các hoạt động gia công quốc tế cũng là một phương pháp hữu hiệu, nó vừa phù hợp với thực tế nền kinh tế nước ta hiện nay đồng thời phù hợp với đường lối chính sách của Đảng về phát triển công nghiệp hoá.
  Trong gia công quốc tế thì lĩnh vực gia công may mặc đóng một vai trò khá quan trọng trong tổng sản phẩm quốc nội của nước ta. Những năm gần đây tuy có trải qua những thăng trầm do sự biến động của tình hình kinh tế, chính trị thế giới, nhưng ngành may mặc xuất khẩu ở Việt nam đã nhanh chóng tìm được bạn hàng và ngày càng khẳng định được chính mình trên thị trường thế giới. Để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề gia công quốc tế nói chung và gia công hàng may mặc nói riêng tôi đã chọn đề tài: "Một số giải pháp phát triển hoạt động gia công may mặc xuất khẩu ở Xí nghiệp may xuất khẩu Lạc Trung" để viết thu hoạch thực tập tốt nghiệp.
  Mục đích nghiên cứu của đề tài là nhằm phân tích và đánh giá thực trạng gia công ở Xí nghiệp may xuất khẩu Lạc Trung. Đồng thời đưa ra một số giải pháp chủ yếu nhằm thúc đẩy hoạt động gia công may mặc xuất khẩu ở Xí nghiệp may xuất khẩu Lạc Trung.
  Bài báo cáo thực tập gồm 3 chương:
  Chương 1: Một số vấn đề về gia công may mặc xuất khẩu của Việt Nam
  Chương 2: Hoạt động gia công may mặc xuất khẩu của Xí nghiệp may xuất khẩu Lạc Trung
  Chương 3: Một số giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động gia công may mặc xuất khẩu ở Xí nghiệp may xuất khẩu Lạc Trung
  Tôi xin chân thành cảm ơn Ban Giám đốc cùng các cô chú, các anh chị trong phòng Kế hoạch – Kinh doanh của Xí nghiệp may xuất khẩu Lạc Trung đã tận tình chỉ bảo cho tôi trong thời gian thực tập ở đây.
  Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đặc biệt tới cô giáo hướng dẫn thực tập tôi, Ths. Nguyễn Tuyết Nhung là người đã nhiệt tình giúp đỡ, góp ý để tôi có thể hoàn thành tốt bài thu hoạch thực tập tốt nghiệp.
  Do kinh nghiệm thực tế của bản thân còn hạn chế nên bài thu hoạch thực tập tốt nghiệp không tránh khỏi có những thiếu sót, tôi rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của các thầy cô trong khoa và tất cả mọi người để có thể rút kinh nghiệm và bổ sung thêm những kiến thức mới nhằm hiểu hơn về công việc sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong thực tế.

  Tôi xin chân thành cảm ơn!

  [charge=150]http://up.4share.vn/f/73424a464042474a/TM091.doc.file[/charge]
   
Đang tải...