Luận Văn Một số giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn cố định của Công ty tư vấn đầu tư và xây dựng

Thảo luận trong 'Thương Mại' bắt đầu bởi Lan Chip, 19/9/11.

 1. Lan Chip

  Lan Chip New Member

  Bài viết:
  1,976
  Được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Xu:
  0Xu
  Lời nói đầu
  Khi tiến hành hoạt động kinh doanh, các Doanh nghiệp phải tự trang bị cho mình một hệ thống cơ sở vật chất tương ứng với ngành nghề kinh doanh mà mình đã lựa chọn. Điều này đòi hỏi các Doanh nghiệp phải có một số tiền ứng trước để mua sắm. Lượng tiền ứng trước đó gọi là vốn kinh doanh trong đó chiếm chủ yếu là vốn cố định.
  Nhất là trong sự cạnh tranh gay gắt của cơ chế thị trường hiện nay, các Doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển được thì bằng mọi cách phải sử dụng đồng vốn có hiệu quả ? Do vậy đòi hỏi các nhà quản lý Doanh nghiệp phải tìm ra các phương sách nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn nói chung và hiệu quả sử dụng vốn cố định nói riêng.
  Công ty tư vấn đầu tư và xây dựng là một đơn vị có quy mô và lượng vốn cố định tương tối lớn. Hiện nay tài sản cố định của Công ty đã và đang được đổi mới. Do vậy việc Quản lý sử dụng chặt chẽ và có hiệu quả vốn cố định của Công ty là một trong những yêu cầu lớn nhằm tăng năng suất lao động thu được lợi nhuận cao đảm bảo trang trải cho mọi chi phí và có lãi.
  Xuất phát từ lý do trên và với mong muốn trở thành nhà quản lý trong tương lai; trong thời gian thực tập tại Công ty tư vấn đầu tư và xây dựng được sự hướng dẫn giúp đỡ nhiệt tình của thầy giáo TS - Đỗ Hoàng Toàn cùng toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty tư vấn đầu tư và xây dựng , em đã chọn đề tài: “Một số giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn cố định của Công ty tư vấn đầu tư và xây dựng ” cho chuyên đề thực tập của mình.
  Kết cấu của chuyên đề gồm những phần chính sau:

  Phần I: Vốn cố định và hiệu quả sử dụng vốn cố định của Doanh nghiệp.
  Phần II: Thực trạng sử dụng vốn cố định của Công ty tư vấn đầu tư và xây dựng .
  Phần III: Một số giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn cố định của Công ty tư vấn đầu tư và xây dựng

  Là công trình nghiên cứu đầu tay, do điều kiện hạn chế về thời gian và tài liệu nên khó tránh khỏi có sai sót, khiếm khuyết. Em rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của các thầy cô giáo và các bạn để nội dung nghiên cứu vấn đề này được hoàn thiện hơn.
  Em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến:
  Thầy giáo, Tiến sĩ Đỗ Hoàng Toàn, Cán bộ công nhân viên Công ty tư vấn đầu tư và xây dựng đã tạo điều kiện giúp đỡ em hoàn thành chuyên đề này.
  [charge=150]http://up.4share.vn/f/32030b07000b0405/TM057.doc.file[/charge]
   
Đang tải...