Luận Văn Một số giải pháp nâng cao hiệu quả kinh doanh tại công ty liên doanh Thép VSC - POSCO

Thảo luận trong 'Kinh Tế Quốc Tế' bắt đầu bởi Lan Chip, 20/9/11.

 1. Lan Chip

  Lan Chip New Member

  Bài viết:
  1,976
  Được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Xu:
  0Xu
  Lời mở đầu
  Xu hướng toàn cầu hoá, khu vực hoá hiện đang là xu hướng có ảnh hướng mạnh mẽ nhất trên thế giới. Theo xu hướng này, số lượng các công ty tham gia vào thị trường thế giới ngày một nhiều hơn, dẫn đến sự cạnh tranh ngày càng quyết liệt hơn, rủi ro cũng nhiều hơn. Điều này cho thấy, để đảm bảo cho sự tồn tại và phát triển của mình, các công ty không chỉ luôn chú trọng đến việc nâng cao trình độ quản lý, khả năng huy động vốn hay đổi mới công nghệ mà còn phải quan tâm đến hiệu quả của các hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, làm thế nào để sử dụng tốt các nguồn lực sẵn có, phát huy tối đa các lợi thế về vốn, công nghệ hay nguồn nhân lực luôn là một bài toán khó đối với lãnh đạo các công ty.
  Là một công ty liên doanh nên vấn đề làm gì để nâng cao hiệu quả kinh doanh luôn là một vấn đề được ban lãnh đạo công ty quan tâm nhất. Trước sự tham gia ngày một nhiều các doanh nghiệp vào lĩnh vực sản xuất thép xây dựng, thị trường thế giới trong thời gian qua lại có những bất ổn khiến cho việc sản xuất kinh doanh của công ty liên doanh Thép VSC - POSCO gặp nhiều khó khăn. Do vậy, việc công ty cần tìm ra những biện pháp hữu hiệu hơn một mặt nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh, một mặt nhằm giải quyết một số vướng mắc trong quá trình kinh doanh là điều hết sức cấp thiết. Xuất phát việc nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề này đối với thực tế công ty, cộng với sự khích lệ của cô giáo và bạn bè nên em mạnh dạn lựa chọn đề tài: “Một số giải pháp nâng cao hiệu quả kinh doanh tại công ty liên doanh Thép VSC - POSCO” làm chuyên đề tốt nghiệp của mình.
  Mục đích của đề tài: Tiến hành phân tích, đánh giá các giải pháp nâng cao hiệu quả kinh doanh tại công ty liên doanh Thép VSC - POSCO trong thời gian qua. Đồng thời chỉ ra những ưu điểm, nhược điểm và các nguyên nhân của những tồn tại đó. Cuối cùng, vận dụng tư duy kinh tế và cơ chế kinh doanh hiện hành, em xin mạnh dạn đề xuất một số biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh của công ty liên doanh Thép VSC - POSCO.
  Phương pháp nghiên cứu: vận dụng phương pháp duy vật biện chứng kết hợp với tư duy đổi mới nền kinh tế của Đảng và Nhà nước, và lấy đó làm tiền đề để nhận xét và đánh giá về hoạt động xúc tiến thương mại hiện tại của công ty.
  Kết cấu đề tài gồm 3 phần:
  Lời nói đầu
  Chương I: Lý luận chung về hiệu quả kinh doanh và sự cần thiết phải nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài.
  Chương II: Phân tích thực trạng hiệu quả kinh doanh của Công ty liên doanh Thép VPS
  Chương III: Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh ở Công ty Thép VPS.
  Kết luận

  [charge=150]http://up.4share.vn/f/4879717d7d7a7d79/KQ31.doc.file[/charge]
   
Đang tải...