Chuyên Đề Một số giải pháp khai thác tiềm năng du lịch biển Ba Động

Thảo luận trong 'Quản Trị Kinh Doanh' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

 1. Thúy Viết Bài

  Thành viên vàng

  Bài viết:
  198,891
  Được thích:
  165
  Điểm thành tích:
  0
  Xu:
  0Xu
  Chương 1:

  MỞ ĐẦU


  1.1. Lý do chọn đề tài:

  Ngày nay, trên phạm vi toàn thế giới, cùng với sự phát triển không ngừng của các ngành công nghiệp, nông nghiệp thì du lịch đã trở thành nhu cầu không thể thiếu đối với con người. Đặc biệt, ở các nước phát triển, với đời sống xã hội ngày càng cao thì nhu cầu vui chơi giải trí là rất cần thiết. Bên cạnh đó, chế độ làm việc 4- 5 ngày /tuần ở một số nước đã tạo điều kiện cho họ có nhiều thời gian nhàn rỗi để đi du lịch. Khi nhu cầu du lịch ngày càng cao thì tất yếu sẽ cần có cung để đáp ứng và sự đầu tư mở rộng qui mô ngành du lịch.

  Đồng hành với sự phát triển của ngành du lịch thế giới thì ngành du lịch Việt Nam ngày càng mở ra nhiều triển vọng mới, với lượt khách quốc tế cũng như lượt khách nội địa ngày càng tăng cao, góp phần làm tăng ngân sách của Nhà nước. Ngành du lịch muốn phát triển thì từng vùng du lịch phải có những tiềm năng đặc trưng riêng của khu vực nhằm thu hút du khách. Để phát triển ngành du lịch một cách bền vững, thu hút lượng du khách lâu dài thì đòi hỏi khu du lịch phải phát huy được những tiềm năng thế mạnh của mình. Chính vì thế, tôi chọn đề tài "Một số giải pháp khai thác tiềm năng du lịch biển Ba Động", với hy vọng sẽ giúp cho khu du lịch biển Ba Động thấy được tiềm năng phát triển du lịch của vùng.

  1.2. Mục tiêu nghiên cứu:

  Phân tích tiềm năng phát triển khu du lịch biển Ba Động nhằm:

  ã Đánh giá được tiềm năng du lịch của vùng.

  ã Bên cạnh đó, cũng tìm hiểu nhu cầu của du khách để thấy được khả năng đáp ứng của khu du lịch đối với nhu cầu du khách.

  ã Thấy được những mặt còn hạn chế từ đó tìm ra giải pháp nhằm đẩy mạnh sự phát triển của ngành du lịch biển Ba Động.

  1.3. Phạm vi nghiên cứu:

  Khi nói đến ngành du lịch là liên quan đến nhiều khía cạnh: tiềm năng phát triển, vấn đề đầu tư Do thời gian có hạn nên đề tài chỉ tập trung nghiên cứu về tiềm năng phát triển du lịch của khu du lịch biển Ba Động vào khoảng thời gian năm 2008 năm 2009 năm 2010.

  1.4. Ý nghĩa: Đưa ra giải pháp phát triển khu du lịch biển Ba Động, đáp ứng nhu cầu đa dạng, phong phú của du khách, nâng cao mức sống của người dân.
   

  Các file đính kèm:

Đang tải...