Luận Văn Một số biện pháp về hiệu quả sử dụng vốn cố định trong các doanh nghiệp Việt Nam

Thảo luận trong 'Quản Trị Kinh Doanh' bắt đầu bởi Lan Chip, 1/9/11.

 1. Lan Chip

  Lan Chip New Member

  Bài viết:
  1,976
  Được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Xu:
  0Xu
  Lời nói đầu
  Trong những năm qua thực hiện đường lối phát triển kinh tế hàng hoá nhiều thành phần, vận hành theo cơ chế thị trường , theo định hướng XHCN nền kinh tế nước ta đã có sự biến đổi sâu sắc và phát triển mạnh mẽ. Trong bối cảnh đó một số doanh nghiệp đã gặp khó khăn trong việc huy động vốn để mở rộng quy mô sản xuất, các doanh nghiệp phải sử dụng một số vốn nhất định để đầu tư, mua sắm các trang thiết bị cần thiết cho quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh như tài sản cố định (TSCĐ), trang thiết bị. Vốn đó gọi là vốn kinh doanh của doanh nghiệp (DN). Vì vậy vốn là điều kiện cơ sở vật chất không thể thiếu được đối với mọi doanh nghiệp.
  Vốn kinh doanh của doanh nghiệp bao gồm vốn cố định (VCĐ) và vốn lưu động, việc khai thác hiệu quả sử dụng VCĐ một cách hợp lý và thông qua việc đánh giá tình hình sử dụng cũng như hiệu quả VCĐ của các kỳ kinh doanh trước, doanh nghiệp sẽ đặt ra các biện pháp, chính sách sử dụng cho các kỳ kinh doanh tới sao cho có lợi nhất để đạt được hiệu quả cao nhất nhằm đem lại hiệu quả kinh doanh cho DN .
  Xuất phát từ vai trò và tầm quan trọng của hiệu quả sử dụng VCĐ đối với các DN , trong quá trình học tập ở trường và thời gian kiến tập, tìm hiểu, nghiên cứu tại nhà khách Tổng liên đoàn lao động Việt Nam. Cùng với sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô giáo và các cán bộ, nhân viên phòng tài chính kế toán em đã mạnh dạn chọn đề tài "Một số biện pháp về hiệu quả sử dụng vốn cố định trong các doanh nghiệp Việt Nam". Với mong muốn góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào công cuộc cải tiến và nâng cao hiệu quả sử dụng VCĐ tại nhà khách.
  Đây thực sự là một vấn đề phức tạp mà giải quyết nó không những phải có kiến thức, năng lực mà còn phải có kinh nghiệm thực tế. Mặt khác do những hạn chế nhất định về trình độ, thời gian kiến tập ngắn nên chắc chắn đề tài không tránh khỏi những khiếm khuyết. Rất mong được sự góp ý của các thầy cô giáo trong bộ môn và Phòng Kế toán tài vụ nhà khách.
  Kết cấu của đề tài:
  Chương I:
  Lý luận chung về hiệu quả sử dụng vốn cố định trong các doanh nghiệp
  Chương II : Thực trạng về hiệu quả sử dụng vốn cố định tại nhà khách Tổng liên đoàn lao động Việt Nam.
  Chương III : Một số giải pháp và kiến nghị tại nhà khách Tổng liên đoàn lao động Việt Nam.

  [charge=150]Download Link:
  http://up.4share.vn/f/43727a7073717676/DA006.doc[/charge]
   
Đang tải...