Luận Văn Một số biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh xuất nhập khẩu ở công ty VIMEDIMEX

Thảo luận trong 'Kinh Tế Quốc Tế' bắt đầu bởi Lan Chip, 20/9/11.

 1. Lan Chip

  Lan Chip New Member

  Bài viết:
  1,976
  Được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Xu:
  0Xu
  Lời nói đầu
  ở Việt Nam, từ sau đại hội Đảng toàn quốc lần thứ sáu vào tháng 12-1996, đã có sự thay đổi căn bản trong đường lối chính sách phát triển kinh tế của đất nước. Đó là chuyển đổi từ nền kinh tế tập chung sang nền kinh tế thị trường có sự quản lý của nhà nước.
  Qua hơn 10 năm thực hiện sự đổi mới này đã tạo nên những chuyển biến đáng kể, tạo nên một nền tảng cơ bản quan trọng làm tiền đề cho sự phát triển ổn định lâu dài của đất nước. Sự đổi mới này Đảng đã chủ trương xây dựng một nền kinh tế mở, đa phương hoá đa dạng hoá nền kinh tế đối ngoại hướng mạnh về xuất khẩu nhằm trang thủ vốn công nghệ và thị trường quốc tế để tiến hành công cuộc công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước, nhằm nắm bắt thời cơ vươn lên phát triển nhanh tạo thế và lực mới vượt qua thử thách khắc phục nguy cơ trong tiến trình hội nhập nền kinh tế thế giới và khu vực.
  Với sự khuyến khích và đầu tư thích đáng của nhà nước hàng loạt các doanh nghiệp xuất nhập khẩu đã ra đời và phát triển, nhưng cũng có không ít các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh thua lỗ dẫn đến phá sản. Điều này thể hiện sj cạnh tranh gay gắt của kinh tế thị trường. Do vậy mỗi doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển thì đòi hỏi các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp phải có hiệu quả. Hiệu quả kinh doanh càng cao thì doanh nghiệp có điều kiện mở rộng và phát triển các hoạt động kinh doanh, đầu tư mua sắm thiết bị phương tiện để hoạt động kinh doanh và áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuâth công nghệ cao vào hoạt động kinh doanh của mình . chính vì vậy hiệu quả kinh doanh không chỉ là thước đo trònh độ tổ chức quản lý kinh doanh mà còn là vấn đề sống còn của mỗi doanh nghiệp.
  Tuy nhiên làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh doanh của các hoạt động xuất nhập khẩu đó lại là câu hỏi được đặt ra cho các doanh nghiệp đang tham, gia hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu trên thị trường. Để trả lời câu hỏi này đòi hỏi mỗi công ty phải có hệ thống chỉ tiêu đánh giá hiệu quả một cách khách quan khoa học từ đó giúp cho công ty có các giải pháp hữu hiệu cho các hoạt động kinh doanh của mình.
  Nhận thức được sự phức tạp và tầm quan trọng của hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu cũng như trước những đòi hỏi thực tế của việc hoàn thiện và nâng cao hiệu quả của hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu: với phạm vi kiến thức được trang bị trong nhà trường và những tìm hiểu thực tế trong đợt thực tập cuôí khoá tại công ty xuất nhập khẩu Y tế I - Hà Nội (VIMEDIMEX) tôi lựa chọn đề tài: “Một số biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh xuất nhập khẩu ở công ty VIMEDIMEX” làm báo cáo chuyên đề thực tập và làm đề tài cho luận văn tốt nghiệp.
  Trong chuyên đề này tôi đưa ra một số lý luận cơ bản về hoạt động xuất nhập khẩu và về hiệu quả kinh doanh kết hợp với một số phương pháp thống kê, phương pháp toán kinh tế để phân tích một số chỉ tiêu hiệu quả của công ty VIMEDIMEX, từ những phân tích đó tôi đưa ra một số biện pháp cơ bản nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu của công ty.
  Kết cấu của luận văn gồm 3 chương:
  Chương I: Tổng quan về hiệu quả và sự cần thiết phải nâng cao hiệu quả kinh doanh xuất nhập khẩu hàng hoá.
  Chương II: Thực trạng về hiệu quả kinh doanh xuất nhập khẩu ở công ty xuất nhập khẩu y tế I-Hà Nội (VIMEDIMEX).
  Chương III: Một số biện pháp nâng cao hiệu quả kinh doanh xuất nhập khẩu tại công ty VIMEDIMEX-Hà nội.

  [charge=150]http://up.4share.vn/f/25141c1010171017/KQ29.DOC.file[/charge]
   
Đang tải...