Thạc Sĩ Hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty Xây Lắp TT Huế

Thảo luận trong 'Quản Trị Kinh Doanh' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

 1. Thúy Viết Bài

  Thành viên vàng

  Bài viết:
  198,891
  Được thích:
  165
  Điểm thành tích:
  0
  Xu:
  0Xu
  Hiệu quả kinh doanh là một phạm trù kinh tế, phán ánh trình độ sử dụng các nguồn lực sẵn có của DN để hoạt động sản xuất, kinh doanh đạt kết quả cao nhất với chi phí thấp nhất. Hiệu quả phải gắn liền với việc thực hiện những mục tiêu của doanh nghiệp.

  Hiệu quả là vấn đề sống còn của mọi doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường. Trong điều kiện khan hiếm về nguồn lực như hiện nay, để có thể tiết kiệm các nguồn lực bắt buộc các doanh nghiệp phải sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất trong quá trình sản xuất kinh doanh của mình. Hiệu quả sản xuất kinh doanh lúc này không chỉ là phương châm hành động cho các doanh nghiệp nói riêng nữa mà cho cả toàn bộ hoạt động của cả nền kinh tế - xã hội nói chung. Để có thể tồn tại và phát triển, bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải xem xét hiệu quả của quá trình sản xuất kinh doanh với chi phí mà mình đã bỏ ra và hiệu quả sản xuất kinh doanh trở thành mục tiêu tổng quát của các doanh nghiệp.

  Muốn đạt hiệu quả kinh doanh, DN không những chỉ có những biện pháp sử dụng nguồn lực bên trong hiệu quả mà còn phải thường xuyên phân tích sự biến động của môi trường kinh doanh của DN, qua đó phát hiện và tìm kiếm các cơ hội trong kinh doanh của mình.

  Công ty Xây lắp Thừa Thiên Huế được thành lập năm 1976. Sau ba thập kỷ không ngừng phấn đấu, đến nay Công ty đã trở thành một doanh nghiệp kinh doanh đa lĩnh vực từ hoạt động chuyên ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp đến lĩnh vực tư vấn, khảo sát thiết kế và thi công các công trình thuộc các chuyên ngành khác nhau, sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng, đầu tư kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp, các khu dân cư, khu đô thị mới cho đến các hoạt động kinh doanh bất động sản, kinh doanh du lịch, xuất nhập khẩu .

  Đánh giá kết quả hoạt động kinh doanh của Công ty trong 3 năm từ 2005 đến 2007, báo cáo kiểm toán cho thấy nhìn chung kết quả và hiệu quả kinh doanh của Công ty có xu hướng giảm, doanh thu thuần từ hoạt động kinh doanh và dịch vụ giảm từ 286 tỷ năm 2005 xuống còn 193 tỷ năm 2007 (giảm 32%), lợi nhuận giảm từ 7,1 tỷ năm 2005 xuống còn 6,1 tỷ năm 2007 (giảm 14%). Có nhiều nguyên nhân cả bên trong lẫn bên ngoài làm ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động kinh doanh của Công ty như vấn đề cạnh tranh giữa Công ty với các công ty khác trên địa bàn, về nguồn lực và hiệu quả sử dụng các nguồn lực.

  Những vấn đề trên đã đặt ra một tất yếu khách quan là cần thiết phải có một nghiên cứu toàn diện về tình hình sản xuất, kinh doanh của Công ty, từ đó đề xuất các giải pháp phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của Công ty.

  Xuất phát từ tình hình thực tiễn trên, tôi đã chọn đề tài " Hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty Xây Lắp TT Huế" làm đề tài luận văn thạc sỹ của mình.
   

  Các file đính kèm:

Đang tải...