Báo Cáo Hiện trạng du lịch làng Chăm Châu Phong

Thảo luận trong 'Quản Trị Kinh Doanh' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

 1. Thúy Viết Bài

  Thành viên vàng

  Bài viết:
  198,891
  Được thích:
  165
  Điểm thành tích:
  0
  Xu:
  0Xu
  1.1 CƠ SỞ HÌNH THÀNH ĐỀ TÀI

  Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống của con người ngày càng được nâng cao. Mọi người sống và làm việc không chỉ để phục vụ cho nhu cầu ăn, mặc, ở mà rộng hơn nữa là để đáp ứng những đòi hỏi khác của bản thân như: thích khám phá, thích đi du lịch v.v

  An Giang là một tỉnh miền tây Nam Bộ đầu nguồn sông Cửu Long. Phía đông bắc giáp Đồng Tháp, phía đông nam giáp Cần Thơ, phía nam và tây nam giáp Kiên Giang, phía tây giáp nước bạn Campuchia. An Giang là vùng đất màu mỡ phù sa thuộc khu vực đồng bằng với hai nhánh sông tiền và sông hậu hiền hoà.

  Tỉnh An Giang có rất nhiều loại hình du lịch: du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, du lịch về nguồn, bên cạnh đó là du lịch để tìm hiểu bản sắc của các dân tộc v.v Hằng năm đã thu hút rất nhiều du khách đến thăm, ở các đại danh nổi tiếng như: núi Sam, núi Cấm, đồi Tức Dụp v.v Từ đầu năm 2009, tỉnh An Giang đã thu hút hơn 5 triệu lượt khách tham quan, tăng trên 15% so với năm trước. Doanh thu tháng 10/ 2009 tăng gần 20% so với cùng kỳ.

  Xã Châu Phong là một phần tử nhỏ nằm trong tỉnh An Giang, nhưng với đặc thù riêng vốn có, nơi đây đã tạo nên cơ sở du lịch mang bản sắc văn hoá dân tộc của người dân đang sinh sống, đó là du lịch làng Chăm. Với doanh thu về ngành du lịch mà tỉnh đã đạt được qua các năm ngày càng tăng như vậy, là một tử nhỏ du lịch làng Chăm có ảnh hưởng đến doanh thu này hay không? Và những yếu tố nào đang còn tồn tại ảnh hưởng đến du lịch làng Chăm? Để tận dụng tất cả những tiềm năng vốn có của làng Chăm Châu Phong đưa cơ sở du lịch nơi đây ngày càng thu hút được du khách, thì việc hiểu biết về hiện trạng ở khu du lịch này là một vấn đề quan trọng, cần thiết mà đề tài “ Hiện trạng du lịch làng Chăm Châu Phong” sẽ được tiến hành.

  1.2 MỤC TIÊU NGHIÊN CỨU

  - Mô tả hiện trạng du lịch làng Chăm Châu Phong.

  - Một số yếu tố ảnh hưởng đến du lịch làng Chăm Châu Phong.

  - Đề xuất một số giải pháp nhằm phát triển du lịch làng Chăm Châu Phong.

  1.3 PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU

  - Phương pháp nghiên cứu thu thập số liệu:

  Việc nghiên cứu sẽ được tiến hành thông qua hai bước: Thu thập các số liệu thống kê của khu

  Hiện trạng du lịch làng Chăm Châu Phong

  du lịch làng Chăm Châu Phong trong 3 tháng đầu năm 2010, trực tiếp trao đổi phỏng vấn với 2 đến 3 nhân viên nơi đây về tình hình kinh doanh của khu du lịch với bảng câu hỏi sơ bộ được soạn thảo. Sau đó hoàn thiện bảng câu hỏi sơ bộ thành bảng câu hỏi chính thức. Tiến hành phỏng vấn trực tiếp bằng bảng câu hỏi chính thức bà con đang sinh sống nơi đây, ban quản lý khu du lịch và các nhân viên với tổng số mẫu là 40 mẫu trong đó ban quản lý và các nhân viên trong khu du lịch là 5 mẫu.

  - Phương pháp xử lý số liệu: sau khi đã có được những thông tin, số liệu từ 40 mẫu thì những số liệu này sẽ được mã hoá, làm sạch. Sử dụng phần mềm excel để tổng hợp, phân tích và so sánh các kết quả có được.
   

  Các file đính kèm:

Đang tải...