Tiểu Luận Đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Quản Trị Kinh Doanh' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

 1. Thúy Viết Bài

  Thành viên vàng

  Bài viết:
  198,891
  Được thích:
  165
  Điểm thành tích:
  0
  Xu:
  0Xu
  LỜI NÓI ĐẦU

  Trong 9 tháng đầu năm 2008 Việt Nam đã có một bước đột phá trong việc thu hút FDI với một con số vốn đăng ký đầy ấn tượng 57,2 tỷ USD tăng gấp 5 lần so với cùng kỳ năm 2007. Nó cũng đánh dấu một bước ngoặc mới trong nền kinh tế Việt Nam, đưa nước ta vươn lên trở thành 1 trong 3 nước thu hút được nhiều vốn FDI nhất khu vực Châu Á. Điều này cũng đã chứng minh được niềm tin của các nhà đầu tư nước ngoài đối với sự phát triển của nền kinh tế. 9 tháng đầu năm với biết bao khó khăn và biến động. Tốc độ lạm phát cao, giá nguyên vật liệu xây dựng tăng vọt, giá xăng dầu tăng nhanh Điều này không ít thì nhiều cũng đã ảnh hưởng đến luồng vốn FDI vào Việt Nam.

  Nhưng với những nỗ lực và các giải pháp kịp thời của Chính Phủ, niềm tin của các nhà đầu tư vẫn không suy giảm nhiều về một tương lai tươi sáng của nền kinh tế Việt Nam
  Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu đáng mừng, chúng ta cần nhìn nhận một cách thẳng thắn và đầy đủ về những thành tựu, hạn chế của Việt Nam trong suốt thời gian qua. Bởi con số 57,2 tỷ USD ở trên sẽ mãi chỉ là con số vốn ảo nếu chúng ta không có một chính sách tốt để có thể khiến các nhà đầu tư thực hiện giải ngân nó. Dưới đây là bức tranh toàn cảnh về hoạt động FDI tại Việt Nam trong thời gian qua. Trong khuôn khổ bài viết có thể còn nhiều thiếu sót. Rất mong nhận được sự đóng góp của tất cả thầy cô và những người quan tâm đến vấn đề này.
   

  Các file đính kèm:

Đang tải...