Luận Văn Các CTTC và sự ra đời phát triển các CTTC ở Việt Nam

Thảo luận trong 'Quản Trị Kinh Doanh' bắt đầu bởi Lan Chip, 1/9/11.

 1. Lan Chip

  Lan Chip New Member

  Bài viết:
  1,976
  Được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Xu:
  0Xu
  Lời mở đầu
  1. Tính cấp thiết của đề tài nghiên cứu.

  Hoạt động của các CTTC trên thế giới đã ra đời và phát triển mạnh mẽ . Tính ưu việt của các CTTC này đã tạo nên một kênh dẫn vốn rất quan trọng đến các doanh nghiệp và thực tế cho thấy hoạt động của các CTTC là một trong những nhân tố đẩy nhanh trình độ phát trriển công nghệ ở các nước, nhất là đối với các nước chậm phát triển.
  Với Việt Nam bước vào thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước thì nhu cầu vốn đầu tư rất lớn. Xuất phát từ chiến lược phát triển kinh tế xã hội đến năm 2000 và những năm tiếp theo nhu cầu vốn đầu tư cho toàn xã hội trong thời kỳ 1996 - 2000 cần vào khoảng 45 - 50 tỉ USD nhà nước ta đã tích cực trên mọi biện pháp để thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước. Tuy nhiên trong thời gian vừa qua vốn đầu tư để đổi mới công nghệ máy móc thiết bị trong đó có cả vốn trung và dài hạn của ngành ngân hàng. Còn bị hạn chế bởi nhiều nguyên nhân khác trong đó có chính sách đầu tư còn nhiều bất cập. Nhằm khắc phục tình trạng này việc đưa ra một cơ chế đầu tư hợp lý là điều cấp thiết. Chính vì vậy các CTTC ra đời ở Việt Nam là một giải pháp hữu hiệu.
  Tuy nhiên hoạt động của các CTTC ở Việt Nam còn mới mẻ sơ khai chưa có môi trường pháp lý và định hướng rõ ràng. Thiếu những văn bản pháp quy hoàn chỉnh và đồng bộ, có một số văn bản pháp quy đến nay đã không còn phù hợp. Các CTTC đều mong muốn có một hành lang pháp lý rộng rãi sát với thực tiễn hiện nay. Để cho CTTC hoạt động ngày một hiệu quả hơn.
  Việc chọn đề tài "Các CTTC và sự ra đời phát triển các CTTC ở Việt Nam" là có ý nghĩa thiết thực cả lý thuyết lẫn thực tiễn góp phần đóng góp vào sự hoạt động có hiệu qủa của các CTTC.
  2. Mục đích của đề án.
  Đề án nhằm mục đích:
  - Nghiên cứu có hệ thống những lý luận cơ bản về quá trình ra đời, phát triển các công ty tài chính.
  - Hệ thống các tổ chức tài chính.
  - Sự ra đời và phát triển các CTTC trên thế giới.
  - Thực tiễn hoạt động của các CTTC ở Việt Nam.
  - Đề xuất những giải pháp cơ bản để hoàn thiện hơn nữa mô hình CTTC để phát huy tối đa chức năng nhiệm vụ của các CTTC.
  3. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu.
  Đối tượng phạm vi nghiên cứu của đề án là tổng hợp phân tích kỹ các mô hình CTTC ở Việt Nam cũng như mục tiêu hoạt động của các CTTC này. Để thực hiện các mục tiêu kể trên, đề án sử dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học trên cơ sở kết hợp chặt chẽ giữa lý luận và thực tiễn, giữa phương pháp luận của chủ nghĩa duy vật biện chứng với duy vật lịch sử từ cái chung đến cái riêng, từ chi tiết đến tổng hợp sử dụng các tài liệu để phân tích đánh giá một cách khách quan khoa học toàn diện nhằm giải quyết các vấn đề đặt ra.

  4. Kết cấu của đề án.

  Ngoài lời nói đầu và kết luận, đề án chia làm 4 chương.
  Chương I : Sự ra đời phát triển và bản chất của tài chính.
  Chương II : Tổng quan về hệ thống tài chính.
  Chương III : Các công ty tài chính.
  Chương IV : Sự ra đời và phát triển của các công ty tài chính ở Việt
  Nam hiện nay
  [charge=150]http://up.4share.vn/f/25141c161517121c/DA024.doc.file[/charge]
   
Đang tải...