Luận Văn Bảo vệ môi trường với sự phát triển bền vững ở Hà Tây

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi Lan Chip, 2/9/11.

 1. Lan Chip

  Lan Chip New Member

  Bài viết:
  1,976
  Được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Xu:
  0Xu
  LỜI GIỚI THIỆU
  Ngày nay không một Quốc gia nào trong quá trình hoạch định chính sách và quản lý phát triển kinh tế lại không có nội dung phát triển bền vững. Trên lý thuyết, phát triển bền vững là nhằm đáp ứng các nhu cầu của hiện tại mà không làm tổn hại đến khả năng đáp ứng các nhu cầu của các thế hệ mai sau. Nó liên quan đến phát triển và sử dụng có trách nhiệm các nguồn tài nguyên thiên nhiên.
  Sự phát triển bền vững của một quốc gia nói chung phải được đảm bảo một cách thống nhất và đồng thời trên ba mặt: Kinh tế, Xã hội và Môi trường. Trong đề tài này tôi chỉ đưa ra những tác động của môi trường đến du lịch và ngược lại.
  Trên lĩnh vực du lịch, ở Việt Nam ta quá trình phát triển phải được định hướng và quản lý theo phương châm kết hợp hài hoà nhu cầu của trước mắt và lâu dài ở cả hai góc độ sản xuất và tiêu dùng du lịch nhằm đạt tới một mục đích bảo tồn và tái tạo được tài nguyên thiên nhiên, giữ gìn và phát huy được bản sắc văn hoá dân tộc.
  Cũng đã có một số công trình nghiên cứu về vấn đề môi trường trong thời đại hiện nay có liên quan trực tiếp đến du lịch. Việc phát triển du lịch không thể không chú ý đến môi trường và do vậy trong đề tài này của tôi tôi sẽ chú trọng đưa ra những giải pháp góp phần vào việc bảo vệ môi trường trong du lịch, cụ thể là ở Hà Tây.
  Hà Tây với nguồn tài nguyên du lịch phong phú và đa hệ, nhiều di tích lịch sử mà chỉ Hà Tây mới có. Điều đó có thể nói Hà Tây là một điểm du lịch thăm quan, vui chơi, giải trí hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước. Trong những năm vừa qua, du lịch Hà Tây đã đạt được những kết quả cao trong du lịch cả nước như: Cơ sở hạ tầng được nâng cao, các điểm du lịch, sản phẩm du lịch mới ra đời đáp ứng yêu cầu của khách. Tuy nhiên bên cạnh đó, một vấn đề cấp thiết đang đặt ra đòi hỏi các nghành, các cấp của địa phương quan tâm và tìm ra biện pháp để giải quyết. Đó là: môi trường và sự phát triển bền vững của du lịch. Hiện nay, vấn đề môi trường của Hà Tây đang rất nhức nhối cần phải có biện pháp để giải quyết ngay như: Không có hệ thống gom thu nước thải cho khách sạn, nhà hàng có kiến trúc xấu xí, thô kệch . Do đó phát triển bền vững là giải pháp duy nhất khắc phục được tình trạng ô nhiễm môi trường, hạn chế việc sử dụng cạn kiệt tài nguyên, làm suy thoái tài nguyên, duy trì tính đa dạng hoá sinh học cho Hà Tây.
  Nhận thức rõ được những điều kiện thuận lợi về tự nhiên và xã hội. Trong những năm gần đây Hà Tây đang cố gắng tự khẳng định mình, đang cố gắng gìn giữ môi trường tự nhiên – là điều kiện cốt lõi của du lịch Hà Tây.
  Do các yếu tố nêu trên, bắt buộc chúng ta phải có một cách nhìn nhận đúng đắn hơn về việc phát triển các hoạt động du lịch. Phát triển du lịch nhằm đạt hiệu quả cao nhưng phải bền vững. Đồng thời qua đây chúng ta có thể giải quyết được những vấn đề đang bức súc hiện nay ở Hà Tây. Vì vậy tôi đã chọn đề tài “ Bảo vệ môi trường với sự phát triển bền vững ở Hà Tây” để làm đề tài nghiên cứu môn Kinh tế du lịch.
  Câu hỏi nghiên cứu của đề tài là:
  1) Môi trường và sự phát triển du lịch bền vững của Hà Tây hiện nay đang phát triển như thế nào ?
  2) Hà Tây cần phải làm gì và làm như thế nào để phát triển du lịch bền vững?


  Tóm lại khi nghiên cứu đề tài trên. Tầm quan trọng nhất, mục đích lớn nhất của tôi trong đề tài này là: đưa ra được giải pháp đúng nhất, hiệu quả nhất. Góp một phần nhỏ vào việc bảo vệ môi trường với phát triển du lịch bền vững ở Hà Tây nói riêng và môi trường chung của toàn xã hội.
  Tuy nhiên khi nghiên cứu đề tài này, do kiến thức còn hạn chế để có được sự thành công trong bài viết em xin chân thành cảm ơn cô: Trần Thị Hạnh đã giúp đỡ em trong quá trình viết. Xin được cảm ơn cô rất là nhiều.
   

  Các file đính kèm:

Đang tải...