Luận Văn Ý tưởng thành lập Quán ăn côn trùng tại Đà Nẵng

Thảo luận trong 'Marketing' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    (ĐẦY ĐỦ CHI TIẾT, COPY CHỈNH SỬA ĐƯỢC, DÀI 91 TRANG)

    Phần I. ĐỀ CƯƠNG NGHIÊN CỨU ĐỀ ÁN KHỞI SỰ KINH DOANH

    I. Giới thiệu ý tưởng kinh doanh:



    Hiện nay, tại Đà Nẵng, bạn có thể tìm thấy những quán ăn phù hợp với từng sở

    thích, lứa tuổi, phong cách của mình. Người ta đến những quán ăn không chỉ để có một

    bữa ăn thịnh soạn, mà còn vì các mục đích khác như: tiếp khách, tán gẫu cùng bạn bè,

    liên hoan,



    Dịch vụ ăn uống ở Đà Nẵng hiện nay có thể nói là đã bão hòa. Từ những quán ăn

    sập xệ ven đường đến bán những món ăn truyền thống như hủ tiếu, bánh bèo, bánh

    nậm, đến những quán ăn chỉ dành cho VIP hay người sang trọng như trong các khu

    resort, khách sạn cao cấp, hoặc trong các nhà hàng hạng sang như Memory Lougne chẳng

    hạn. Các quán ăn ở Đà Nẵng không chỉ phục vụ mục đích làm cái bụng của khách hàng

    mà còn làm sảng khoái tinh thần, nơi tụ họp bạn bè, đồng nghiệp của người dân Đà

    thành, nói đến đây thì phải kể đến các quán nhậu có trên khắp địa bàn Đà Nẵng, từ trong

    ngõ ngách như các quán nhậu trong khu công nghiệp Hòa Khánh, cho đến các quán

    ngoài mặt tiền ngay giữa lòng thành phố như Hai Cử, Sáu Cường, rồi đến trên vách núi

    như chùm quán thịt thỏ ở khu du lịch bán đảo Sơn Trà hay ở ven biển như các quán ven

    trên đường Sơn Trà Điện Ngọc.



    Các quán nhậu ở Đà Nẵng nhiều là thế, tuy nhiên với sự phát triển của dân số và

    chất lượng cuộc sống của người dân, nhu cầu tìm những của ngon vật lạ là điểu tất yếu.

    Hiện nay, rải rác trên Việt Nam, có các quán nhậu côn trùng rất đặc biệt. Họ chế biến

    những con côn trùng nhỏ xíu như kiến, mối, đến các con côn trùng thuộc họ chân khớp

    như dế, châu chấu, hay các con thân mềm như giun, rươi, thành nhiều món khác

    nhau rất phong phú mà không kém phần hấp dẫn, độc đáo. Hơn nữa, các món ăn cơ bản

    được chế biến từ hải sản, gia súc, gia cầm đã xuất hiện quá nhiều trên thị trường cộng

    thêm nhiều dịch bệnh đến từ các nguồn protein này, việc đưa thêm một nguồn thức ăn

    vào thị trường Đà Nẵng là hoàn toàn cần thiết.



    Nắm bắt lấy cơ hội điền khuyết thị trường dịch vụ ăn uống tại Đà Nẵng hiện

    nay, nhóm khởi sự kinh doanh đã đi đến ý tưởng thành lập Quán ăn côn trùng.



    Một số lý do gây trở ngại cho dự án kinh doanh khó khăn như: các đối thủ cạnh

    tranh trên thị trường đã có nhiều, họ luôn luôn sẵn sàng thay đổi để đánh bật các đối thủ

    mới nhảy vào thị trường nhằm lôi kéo khách hàng của họ. Hơn nữa, với sự không sẵn có

    của nguồn cung nguyên liệu không phổ biến này, vấn đề luôn luôn có hàng để sẵn sàng

    bán cho khách hàng cũng là một điều đáng để đau đầu.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...