Đồ Án ý tưởng quán cafe độc đáo cho mọi người

Thảo luận trong 'Đầu Tư' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Lời nói đầu
    Đây là ý tưởng mà mình đã ấp ủ trong nhiều năm ,nhưng chưa có điều kiện thực hiện ,các bạn sẽ thành công nếu quyết tâm làm .nếu sau khi đọc xong các bạn thấy đây là một ý tưởng hay thì hãy ủng hộ mình bằng cách soạn tin nhắn như sau : SN 27095 rồi gửi tới 8388 nhé ( phí 3 nghìn đồng ,để bình chọn ủng hộ con trai mình đang tham gia cuộc thi ảnh những sao nhí 2013 ) cảm ơn các bạn nhiều .(số điện thoại tác giả 0945054451 ) hẹn gặp lại các bạn ở những ý tưởng sau
    I.khâu chuẩn bị kinh doanh
    1.lĩnh vực khinh doanh là các loại đồ uống
    -Café Việt Nam
    - Café máy (Café Ý)
    - Café Blending (Café to go)
    - Soda Ý
    - Sinh tố & Nước ép trái cây
    - Thức uống dinh dưỡng
    - Yoghurt
    - Kem trang trí
    2.dự toán vốn đầu tư cố định :khoảng 150 triệu
    3. dự toán lưu động 100 triệu
    4. tìm địa điểm kinh doanh

    -cần địa điểm có diện tích khoảng 200m2 trở lên tiền thuê từ 10triệu /tháng x 6 tháng trả trước = 60triệu
    -không cần phải ở mặt đường chính chỉ quan tâm đến giao thông thuận tiện và đặc biệt là chỗ để xe cho khách
    -nếu nhà có từ 2 tầng thì phải có vườn rộng khoảng 50 m2 trở lên .nếu nhà 3 tầng thi không cần có vườn .hoặc thuê được một chỗ trước đây đã từng kinh doanh cafe vườn thì càng tốt
    5.dự toán tiền mua trang thiết bị ,
    - ở đây chúng tôi tính chi phí mua thiết bị mới còn nếu có thể mua được các đồ đã qua sử dụng thì chi phí sẽ rẻ hơn từ 30-50%

    - a. tiền làm quầy lễ tân (quầy bar) chi phí 15triệu đồng
    [​IMG]
    5.1.tiền bàn ghế
    - -40 bộ TH-007 x 2 triệu một bộ = 80 triệu đồng [​IMG]

    -10 bộ TH-038 x 1.9 triệu một bộ = 19 triệu đồng
    [​IMG]
    -
    5.2.các loại chi phí phụ
    -tiền mua các đồ dùng hỗ trợ bán hàng như phin tách pha cafe khoảng10triệu
    -vật phẩm trang trí 10 triệu
    6 .trang trí tạo phong cách cho quán

    6.1. trang trí tạo phong cách khu vựclễ tân.
    Đây là khu vực thể hiện bộ mặt của quán chính bởi vậy đòi hỏi cần đầu tư bài trí mang tính vừa lịch sự nhưng lại rất gần gũi vì đối tượng khách hàng của chúng ta là rất đa rạng ,nên sự dụng các hình khối đơn giản không quá cầu kỳ ,mầu sắc nhẹ nhàng ,không sử dụng các mầu sắc mang tính nóng như mầu đỏ.ở quầy lễ tân hoặc cửa ra vào nên có treo một tấm sơ đồ hướng dẫn các vị trí khu vực của quán

    6.2. trang trí tạo phong cách khu vực cafe nghệ thuật
    -Đặc điểmcủa khu vực phục vụ cafe thư giãn nghệ thuật đó là việc khách hàng vừa thưởng thức những ly cà phê ngon và được thư giãn đầu óc bằng những bản nhạc thính phòng nhẹ nhàng theo yêu cầu hoặc ngắm nhìn các bức tranh nghệ thuật liên tục được thay đổi chủ đề trong mỗi tuần và theo 4 mùa xuân,hạ ,thu,đông khác nhau, nếu thích khách hàng có thể mua bức tranh mà họ ưng .Vậy chắc chắn bạn sẽ hỏi là các bức tranh lấy ở đâu và làm thế nào để chúng ta có thể thay đổi chúng hàng tuần và theo mùa liên tục như vậy .Vâng đó cũng chính là sự khác biệt đầu tiên của cafe độc nhất vô nhị với các quán khác.Câu trả lời cũng rất đơn giản thôi bạn sẽ không cần phải mất một đồng nào để phải mua tranh về treo ,đó là các ban hãy ký hợp đồng với các phòng tranh với hình thức là họ được đem tranh tới treo ở trong quán miễn phí,bạn và nhân viên của bạn sẽ chính là những người tư vấn nghệ thuật cho khách hàng và khi khách hàng mua ban sẽ không thu phí của phòng tranh, như vậy là đôi bên cùng có lợi .phòng tranh thì vừa có chỗ trưng bầy miễn phí,tranh của họ đư
    -khu vực này nên bố trí ở tầng 1 nếu quán là nhà 2 tầng và ở tầng 2 nếu quán là nhà 3 tầng
    - đối tượng phục vụ là tất cả các khách hàng có nhu cầu
    -mầu sắc sử dụng ở đây chủ yếu là gam mầu xanh vào mùa hè để tạo cảm giác mát mẻ và mầu hồng vào mùa đông để tạo cảm giác ấm áp

    6.3 . trang trí tạo phong cách khu vực cafe thiền

    - Đặc điểm của café thiền đó là khách hàng đến đây vừa thưởng thức những ly café yêu thích vừa được thả hồn vào những bản nhạc giao hưởng không lời nhẹ nhàng và đặc biệt là những khúc nhạc phật giáo giúp cho tâm hồn tĩnh lặng ,thư thái,con người như được cân bằng giữa tinh thần và thể xác ,năng lượng sống như được tái tạo một cách tự nhiên
    -Đối tượng khách hàng chủ yếu là những nhân viên văn phòng ,hay những người làm việc căng thẳng bị streest họ đến đây vào lúc nghỉ trưa hay cuối giờ hoặc bất cứ lúc nào mà họ cần thiết muốn lấy lại tinh thần vá sinh khí làm việc làm việc.Đây cũng chính là một đặc sản riêng nữa của cafe độc nhất vô nhị
    - khu vực cafe thiền nên treo các bức tranh mang mầu sắc nhẹ nhàng về phong cảnh đồng quê hay các bức tranh về tự nhiên,hình khối cũng nên sắp sếp đơn giản tránh dùng những mầu nóng như đỏ ,tím
    - khu vực này nên bố trí 10 bộ bàn ghế TH-038 có thể ngả lưng
    - khu vực này nên bố trí ở tầng 2 nếu quán 2 tầng và ở tầng 3 nếu quán 3 tầng

    6.4.trang trí tạo phong cách khu vực cafe cộng đồng
    -Đặc điểm của khu vực cafe cộng đồng đó chính là nơi gặp gỡ giao lưu của tất cả mọi đối tượng khách hàng và đặc biệt khách hàng có thể tự mình pha những cốc cafe cho bản thân và bạn bè của mình đây là một nét rất mới nữa của cà phê độc nhất vô nhị
    -khu vực này nên bố trí ở tần một nếu quán 3 tầng và ở ngoài vươn nếu quán 2 tần và có vườn
    - nếu ở tầng 1 thì nên sử dụng mầu sắc tươi sáng và treo những bức tranh mang tính vui tươi về tình yêu ,gia đình ,tuổi trẻ .
    - nếu ở ngoài trời thì cần bố trí kết hợp với cây xanh ,như cây ngũ gia bì vừa đẹp lại vừa tốt cho sức khoẻ
    - Ở đây bố trí 20 bộ bàn ghế TH-007
    7.tuyển dụng và đào tạo kỹ năng cho nhân viên
    7.1.tuyển quản lý quán
    - Số lượng 01 người Mức lương khoảng 5 triệu + thưởng doanh số
    Nên thuê người quản lý một tháng trước khi bạn chính thức khai trương.Người quản lý có vai trò cực kỳ quan trọng trong các quán cafe. Ứng viên tốt nhất của bạn phải có kinh nghiệm quản lý quán cafe trong khu vực bạn kinh doanh và có mối quan hệ với các nguồn mua thực phẩm địa phương.Bạn hãy đào tạo một quản lý với các kỹ năng lãnh đạo, khả năng giám sát nhân viên và thể hiện phong cách quán cafe của bạn.Để tuyển dụng một quản lý chất lượng, bạn phải chắc chắn rằng có thể trả cho họ mức lương hấp dẫn.Nếu bạn không thể đưa ra mức lương cao, hãy lên kế hoạch về một bản thỏa thuận chia sẻ lợi nhuận. Đây là một cách tuyệt vời để thuê được những quản lý giỏi và thúc đẩy họ góp sức xây dựng và phát triển quán cafe.
    3.2.Tuyển nhân viên pha chế cafe - Sốlượng :+01 nhân viên full-time lương 3triệu +thưởng doanh số
    +01 nhân viên part-time lương tính theo giờ Một người làm full-time và 1 người làm part-time.Bạn cần phải tuyển dụng được những người có nhiều năm kinh nghiệm Các nhân viên quán cafe có thể làm việc theo ca từ 7 giờ sáng tới 22 giờ đêm chia làm 3ca .Nhân viên pha chế cafe.cần đến sớm mỗi buổi sáng để chuẩn bị mọi thứ trong ngày. Những khoảng thời gian còn lại có thể được dành cho việc chuẩn bị những thứ đơn giản.Mức lương nhân viên pha chế cafe tùy thuộc vào kinh nghiệm của họ và thực đơn của quán cafe. 3.3 tuyển nhân viên phục vụ - số lượng 09 người lương 2 triệu +thưởng doanh số Các nhân viên phục vụ có mối liên hệ mật thiết nhất với khách hàng. Vì vậy, đội ngũ nhân viên phục vụ bàn phải tạo được ấn tượng tốt, không khí thoải mái, dễ chịu trong khi vẫn tuân thủ nghiêm các quy định của quán cafe, đặc biệt trong giờ cao điểm.Kinh doanh quán cafe thường có 2 thời điểm bạn cần lưu ý: đó là khi đông và vắng khách nhất. Sắp xếp lịch làm việc cho các nhân viên bàn một cách hợp lý.Bởi vì các nhân viên bàn thường kiếm được khoản thu nhập khá từ tiền boa của khách, bạn có thể trả cho họ mức lương tối thiểu. Khi quán cafe của bạn còn mới và chưa được nhiều người biết đến, bạn chỉ muốn thuê những người phục vụ chuyên nghiệp để không mất thời gian đào tạo. Nhưng bạn cũng hãy lên kế hoạch đào tạo nhân viên giúp họ hiểu rõ mục tiêu, định hướng của quán cafe và góp phần tiếp thị hình ảnh quán cafe rộng rãi hơn II.Tiến hành kinh doanh
    1.những hình thức PR (quảng cáo)
    1.1. Phát triển một website hiệu quả
    Ngày nay, sự phát triển của các quán cafe tại các đô thị lớn có thể ví như nấm mọc sau mưa, nhiều quán cafe như vậy đương nhiên sự cạnh tranh ngày càng quyết liệt. Vậy làm sao để thu hút được khách hàng và giữ chân được khách hàng?
    1.1. Phát triển một website hiệu quả
    Đó là chìa khóa tạo ra sự thuận lợi cho khách khi họ tìm đến bạn và nhận thông tin về quán cafe của bạn. Hãy in địa chỉ website của bạn trên tất cả tư liệu marketing vì nhiều người có xu hướng tìm kiếm dịch vụ hay sản phẩm trực tuyến.Website đơn giản chỉ là một tập sách nhỏ, cung cấp những thông liên quan mà khách hàng tương lai và khách hàng muốn biết, nhưng lại rất hiệu quả. 1.2.Các trang web thương mại – quảng cáo trong lĩnh vực ăn uống
    Quảng cáo trên các trang web thuơng mại khác hay trên các công cụ tìm kiếm trực tuyến giúp hình ảnh quán cafe của bạn trên mạng Internet dễ tìm kiếm hơn, đến với khách hàng online nhiều hơn. Bạn nên dùng các hình thức như đặt banner, đăng bài PR, tặng các vouchers khuyến mãi 1.3.Quảng cao qua các nhật báo Hàng chục, thấm chí hàng trăm loại báo phát hành hàng ngày trong một quốc gia, bạn cần phải chọn từ 2 đến 5 tờ báo phù hợp để đăng quảng cáo. Những tờ báo bạn cần chú ý là những tờ báo có số lượng phát hành lớn, nổi tiếng top 5, chuyên ngành về một hoạt động gần với các đối tượng khách hàng của nhà hàng mình. Dĩ nhiên những tờ báo lớn đều có giá quảng cáo rất cao – và hiệu quả cũng cao. 1.4.Truyền miệng, In ấn trên bao bì, khuyến mãi, quà tặng, sự kiện Đây cũng là các hình thức khá hiệu quả , đặc biệt là truyền miệng, nếu thực hiện online, trên các mạng xã hội, sẽ không mất nhiều chi phí và mang lại hiệu quả rất lớn. Tuy nhiên, cần chú trọng chất lượng sản phẩm và dịch vụ trước khi thực hiện kế hoạch này. 2.hình thức khuyến mãi 2.1.khuyến mãi theo nhóm
    đây là hình thức khuyến khích giảm giá cho những đối tượng khách hàng đi theo nhóm ví dụ từ 4 người trở lên ,họ có thể tuỳ chọn hình thức khuyến mãi
    2.2.khuyến mãi hội viên
    đây là ưu tiên về giá cho những người đăng ký là khách hàng thường xuyên của quán ,ví dụ điều kiện là số ngày đến quán từ 20 ngày trong 1 tháng
    2.3.khuyến mãi gia đình
    ưu tiên về giá cho những khách hàng là thành viên trong gia đình ví dụ khuyến mãi đồ uống cho các em bé từ 10 thuổi trở xuống
    3.Quản lý hoạt động các khu vực kinh doanh
    3.1.Giờ làm việc:
    Ca 1: từ 7h-12h
    Ca 2: Từ 12h - 17h
    Ca 3: Từ 17h - 22h

    3.
    [TABLE="class: MsoNormalTable, width: 83"]
    [TR]
    [TD="width: 76%"][/TD]
    [TD="width: 20%"][/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD="width: 98%, colspan: 2"][/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    3.2 công việc của người quản lý
    a. Quản lý nhân viên
    - Đề xuất tuyển dụng các chức danh cho quán .
    - Tham gia tuyển chọn và đào tạo NV mới.
    - Tổ chức hướng dẫn, kèm cặp nhân viên
    - Lên lịch công việc cho NV hàng tuần và điều chỉnh phát sinh.
    - Sắp xếp điều động nhân viên thực hiện công việc.
    - Đánh giá kết quả công việc và năng lực của NV định kỳ.

    b. Quản lý hàng hoá, tài sản
    - Trực tiếp ký duyệt mua thực phẩm hàng ngày liên quan đến bộ phận pha chế
    - Theo dõi số lượng công cụ dụng cụ tài sản hàng tháng
    - Trực tiếp xử lý các loại món ăn bị hư hỏng.
    - Ký các phiều điều chuyển tài sản, thực phẩm, món ăn.

    c. Giải quyết sự cố và khiếu nại của khách
    - Trực tiếp giải quyết các khiếu nại của khách.
    - Tổ chức việc theo dõi đánh giá sự thoả mãn của khách
    d. Điều hành công việc
    - Giải quyết các sự việc phát sinh liên quan hàng ngày.
    - Điều động nhân viên thực hiện công việc.
    - Tổ chức buổi họp đầu ca để hướng dẫn, truyền đạt thông tin cho NV.
    - Tổ chức việc thực hiện theo các yêu cầu, chỉ thị của Giám đốc
    - Xây dựng kế hoạch hoạt động tháng, tuần cho quán
    3.3. công việc của nhân viên pha chế cafe
    phải thực hiện tốt các loại thức uống
    -Café Việt Nam
    - Café máy (Café Ý)
    - Café Blending (Café to go)
    - Soda Ý
    - Sinh tố & Nước ép trái cây
    - Thức uống dinh dưỡng
    - Yoghurt
    - Kem trang trí
    3.4. công việc của nhân viên phục vụ
    .Chuẩn bị cốc nước lọc, tráng và rót đầy, để sẵn ở bàn chờ


    . Tập trung vào công việc, phải đảm bảo lấy order chính xác, đầy đủ.
    Chịu trách nhiệm bưng đồ uống ra bàn của khách an toàn, chính xác, ( yêu cầu nhân viên phải nắm vững được nghiệp vụ bàn, và phải thuộc sơ đồ hệ thống các bàn trong quán, số bàn)
    .Chịu trách nhiệm thu cốc đĩa bẩn ra khu vực đã được chỉ định, khi khách ra về
    .Luôn luôn tỉnh táo và tươi cười, quan sát và quan tâm khi phục vụ khách, phải nắm vững và thuộc menu, để còn giới thiệu đồ uống với khách.
    .Chịu trách nhiệm phục vụ, quản lý trong khu vực bàn mình được giao.
    .Phải đảm bảo đồ uống ra đúng bàn, đúng giờ và kịp thời gian.
    . Chịu trách nhiệm về phần thanh toán với khách trong khu vực của mình.
    . Thay phiên trực và ăn ca sáng vào lúc 10h30 –>11h, ca chiều vào lúc 6h –>6h30
    Mỗi người ăn trong vòng 15 phút( hãy ý thức ăn nhanh để còn trông cho người sau được ăn) nếu ăn rề rà vừa thể hiện là người xấu tính vô ý thức, không biết quan tâm đến người khác.
    4. Qui trình hoạt động của quán
    -người quản lý chịu trách nhiệm cao nhất trong quán
    -khi có khách vào thì nhân viên lễ tân hướng dẫn khách đến các khu vực mà họ yêu cầu
    nhân viên phục vụ đón tiếp vui vẻ và đưa menu cho khách gọi đồ uống ,sau đó chuyển yêu cầu xuống bộ phận pha chế ,nhận đưa đồ uống đến cho khách và thu tiền
    -người quản lý hoặc nhân viên phục vụ kiêm luôn tư vấn về nghệ thuật tranh và thay đổi các bản nhạc ( cafe thiền) khi khách hàng có nhu cầu
    -người quản lý có trách nhiệm hàng tuần làm việc với phòng tranh để thay đổi chủ đề
    -Duy trì và thực hiện đúng các chính sách khuyến mãi của quán :khuyến mãi theo nhóm khuyến mãi hội viên.khuyến mãi gia đình
    III. Dự tính tổng chi phí và khả năng thời gian thu hồi vốn
    1.tổng chi phí cố định =135 triệu
    2.Doanh thu dự tính
    +tiền làm quầy lễ tân (quầy bar) chi phí 15triệu đồng
    +.tiền bàn ghế 100 triệu
    + các loại chi phí phụ 20 trieu
    -với một nguồn khách hàng ổn định chúng tôi chỉ xin tạm tính mức doanh thu thấp nhất trong 1 tháng theo số cốc cafe bán trong ngày trưa tính các loại thức uống khác
    250 cốc cafe x 20.000 đ = 5.000.000 x 30 ngày = 150.000.000 ( một trăm năm mươi triệu )
    3. chi phí trong tháng =80 triệu
    + ti ền thuê nh à 10 tri ệu
    +ti ền l ư ơng nh ân vi ên khoang 30 tri ệu
    +tiền chi mua cafe nguyên liệu và các loại thực phẩm khác 40triệu
    4.lợi nhu ận = 150tri ệu – 80 triệu =70 triệu
    -như vậy là chỉ sau 2 tháng bạn đã có thể lấy lại vốn cố định 135 tri ệu và từ tháng t ứ 3 b ạn chỉ việc bỏ tiền vào tài khoản c ũng như đầu tư mở rộng quán
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...