Luận Văn Xử lý phụ phế phẩm từ tôm bằng phương pháp vi sinh

Thảo luận trong 'Khảo Cổ Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    XỬ LÝ PHỤ PHẾ PHẨM TỪ TÔM BẰNG PHƯƠNG PHÁP VI SINH



    MỤC LỤC
    Nội dung
    Trang
    Cảm tạ ​ .i
    Tóm tắt .​ ii
    Mục lục .​ iii
    Danh sách bảng ​ v
    Danh sách hình ​ .vi
    Danh mục các từ viết tắt .​ .viii
    Danh sách phụ chương ​ .ix
    Chương I
    Đặt vấn đề ​ 1
    Chương II
    Lược khảo tài liệu ​ .3
    2.1. Tình hình nghiên cứu đầu vỏ tôm làm thức ăn gia súc .3
    2.2. Tính chất của đầu vỏ tôm trong tồn trữ tự nhiên .4
    2.3. Các phương pháp bảo quản đầu vỏ tôm 5
    2.3.1. Cơ sở lý thuyết cuả quá trình lên men 7
    2.4. Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình muối chua sản phẩm 10
    2.4Ảnh hưởng của nhiệt độ ​ .11
    2.4.2. Ảnh hưởng của hàm lượng nước .11
    Chương III
    Vật liệu và phương pháp thí nghiệm .1​2
    3.1. Nguyên vật liệu nghiên cứu ​ 12
    3.2. Phương pháp thí nghiệm ​ 12
    3.3. Phương pháp thực hiện ​ 13
    3.4.Các chỉ tiêu theo dõi ​ .13
    Quy trình ủ chua sản phẩm ​ 14
    Sơ đồ bố trí thí nghiệm ​ 14
    3.5. Phương pháp láy mẫu .​ 15
    3.6. Phương pháp phân tích ​ 15
    3.6.1. Phương pháp xác định hàm lượng acic lactic toàn phần .15
    3.6.2. Phương pháp xác định hàm lượng NH3 15
    3.6.3. Phương pháp xác định hàm lượng chất khô 16
    Chương IV
    Kết quả và thảo luận ​ . 18
    4.1. Quá trình lên men acid lactic trong ủ chua đầu vỏ tôm 19
    4.2. Biến động cuả pH trong quá trình ủ 28
    4.3. Thành phần hoá học và giá trị dinh dưỡng cuả đầu cỏ tôm ủ chua
    theo thời gian ​ 42
    4.3.1. Vật chất khô .​ 42
    4.3.2. Về NH3 .​ ​ .45
    4.4. Thảo luận thí nghiệm ​ .48
    4.4.1. Về hàm lượng chế phẩm vi sinh, hàm lượng đường, hàm lượng muối sử dụng cho mẻ ủ và hàm lượng acid lactic sản sinh 48
    4.4.2. Về pH mẻ ủ .​ .49
    4.4.3. Về hàm lượng NH3 cuả mẻ ủ .​ 50
    4.4.4. Về vật chât1 khô .​ 50
    4.4.5. Những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lên men acid lactic . 51
    4.4.5.1. Đường .​ .51
    4.4.5.2. Vi khuẩn lactic ​ 51
    4.4.5.3. Muối ăn ​ 51
    4.4.5.4. Nước ​ 52
    4.6. Kết luận cuả thí nghiệm ​ 52
    Chương V
    Kết luận và đề nghị ​ .53
    Tài liệu tham khảo ​ 54
     
Đang tải...