Tiểu Luận xử lý nước thải nhà máy bia

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Phần 1: Giới thiệu chung
    Phần 2: Phân tích đặc điểm nguồn nước thải
    Phần 3: Quy trình công nghệ
    I. Sơ đồ công nghệ
    II. Thuyết minh quy trình công nghệ
    III. Lựu chọn thiết bị xử lý
    1. Sơ đồ các công đoạn xử lý nước thải nhà máy bia
    2. Lựa chọn thiết bị xử lý cơ học
    a. Hầm tiếp nhận
    b. Bể điều hòa
    3. Lựa chọn thiết bị xử lý sinh học
    a. Thiết bị xử lý yếm khí.
    b. Thiết bị xử lý hiếu khí
    4. Lựa chọn thiết bị khử trùng
    a. Bể lắng
    b. Bể lọc áp lực
    c. Bể nano dạng khô
    d. Bể chứa bùn, máy ép bùn
    Phần 4: Ưu nhược điểm của công nghệ xử lý
    1. Ưu điểm
    2. Nhược điểm
    Phần 5: Kết luận

    Tài liệu tham khảo.
    Công nghiệp thực phẩm là một trong số những ngành công nghiệp phổ biến, nó phát triển gắn liền với nhu cầu và đời sống của con người.Trong nhiều năm gần đây, ngành này phát triển với tốc độ lớn, đặc biệt là ngành sản xuất rượu bia.
    Bên cạnh các nhà máy bia lớn (Tiger, Heiniken, Huda .) có công suất cao, có công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn từ khâu nguyên liệu đến khâu xử lý nước thải, còn có nhiều nhà máy với công suất nhỏ xây dựng tại các địa phương. Tại các cơ sở này thì vấn đề xử lý nước thải bị coi nhẹ hoặc không được quan tâm. Lý do một phần là vốn đầu tư có hạn, một phần là do thiết bị cũ, không đồng bộ Hàng loạt các nguyên nhân đó dẫn đến việc ô nhiễm môi trường một cách nghiêm trọng
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...