Luận Văn Xử lý kim loại nặng bằng vỏ trứng gà

Thảo luận trong 'Môi Trường' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC

    CHƯƠNG I: GIỚI THIỆU CHUNG 7
    1.1 Đặt vấn đề: 7
    1.2 Sự cần thiết của đề tài: . 7
    1.3. Mục đích của đề tài: . 8
    1.4. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu: 8
    1.5. Tình hình nghiên cứu xử lý kim loại nặng: . 8
    1.6. Phương pháp nghiên cứu: . 9
    CHƯƠNG II: TỔNG QUAN VỀ CÁC PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ KIM LOẠI NẶNG TRONG NƯỚC 11
    2.1. Giới thiệu về Chì: . 11
    2.1.1. Đặc tính của Chì: . 11
    2.1.2. Ứng dụng của Chì: . 12
    2.1.3. Các nguồn phát sinh Chì: 12
    2.2. Giới thiệu về Cadimi: . 14
    2.2.1. Đặc tính của Cadimi: . 14
    2.2.2. Ứng dụng của Cadimi: . 14
    2.2.3. Các nguồn phát sinh Cadimi: 15
    2.3. Giới thiệu về vỏ trứng gà: 15
    2.3.1. Cấu tạo vỏ trứng: . 15
    2.3.2. Tính chất lớp protein: 17
    2.4. Các phương pháp xử lý kim loại nặng (Pb2+ và Cd2+): 18
    CHƯƠNG III: CƠ SỞ LÝ THUYẾT VÀ NGUYÊN LÝ DÙNG VỎ TRỨNG GÀ ĐỂ
    XỬ LÝ KIM LOẠI NẶNG . 23

    3.1. Lý thuyết hấp phụ: . 23
    3.2. Cân bằng và đẳng nhiệt hấp phụ: 23
    3.3. Phương trình đẳng nhiệt Langmuir: . 24
    3.4. Phương trình đẳng nhiệt Freundich: 25
    3.5. Lý thuyết phương pháp cực phổ: . 26
    3.5.1. Giải thích sóng cực phổ: 27
    3.5.2. Các hiện tượng ngăn cản việc xác định: . 29
    3.5.3. Độ chọn lọc: 29
    3.5.4. Độ nhạy: . 29
    3.5.5. Độ chính xác: 29
    CHƯƠNG IV: VẬT LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU . 30
    4.1. Hóa chất, dụng cụ, thiết bị: 30
    4.1.1. Hóa chất: 30
    4.1.2. Dụng cụ: . 30
    4.1.3. Thiết bị: 30
    4.2. Chuẩn bị mẫu, hóa chất cho việc phân tích: . 30
    4.2.1. Chuẩn bị mẫu: . 30
    4.2.2. Cách thực hiện đo bằng máy cực phổ: 31
    4.3. Các bước thực hiện trước khi thí nghiệm: . 32
    4.4. Tiến hành thực nghiệm: 32
    4.4.1. Với ion kim loại Chì: 32
    4.4.1.1. Xây dựng đường chuẩn: . 32
    4.4.1.2. Thí nghiệm khảo sát ảnh hưởng của pH, nhiệt độ lên khả năng hấp
    phụ của trứng ở các nhiệt độ (300C, 600C, 800C, 1050C, 1200C) đối với ion kim
    loại Chì: . 33
    4.4.1.3. Thí nghiệm khảo sát ảnh hưởng của thời gian lên khả năng hấp phụ
    của trứng ở các nhiệt độ (300C) đối với ion kim loại Chì: . 33
    4.4.1.4. Khảo sát lượng ion Chì tối ưu cho khả năng hấp thụ của 0,1g trứng
    của trứng sấy ở 300C đối cới ion kim loại Chì: 33
    4.4.1.5. Khảo sát lượng trứng tối ưu cho quá trình hấp phụ của trứng sấy ở
    300C đối cới ion kim loại Chì: . 34
    4.4.2. Với ion kim loại Cadimi: . 34
    4.4.2.1. Xây dựng đường chuẩn: . 34
    4.4.2.2. Thí nghiệm khảo sát ảnh hưởng của pH, nhiệt độ lên khả năng hấp
    phụ của trứng ở các nhiệt độ (300C, 600C, 800C, 1050C, 1200C) đối với ion kim loại Cadimi: 35
    4.4.2.3. Thí nghiệm khảo sát ảnh hưởng của thời gian lên khả năng hấp phụ
    của trứng ở các nhiệt độ (300C) đối với ion kim loại Cadimi: . 35
    4.4.2.4. Khảo sát lượng ion Cadimi tối ưu cho khả năng hấp thụ của 0,1g
    trứng của trứng sấy ở 300C đối cới ion kim loại Cadimi: 35
    4.4.2.5. Khảo sát lượng trứng tối ưu cho quá trình hấp phụ của trứng sấy ở
    300C đối cới ion kim loại Cadimi: . 36
    CHƯƠNG V: KẾT QUẢ VÀ NHẬN XÉT. . 37
    5.1. Khảo sát sự hấp phụ của vỏ trứng với Chì (Pb2+): . 37
    5.1.1. Xây dựng đường chuẩn: . 37
    5.1.2. Thí nghiệm khảo sát ảnh hưởng của pH, nhiệt độ lên khả năng hấp phụ
    của trứng ở các nhiệt độ (30oC, 60oC, 80oC, 105oC, 120oC) đối với ion kim loại Chì: 37
    5.1.3. Thí nghiệm khảo sát ảnh hưởng của thời gian lên khả năng hấp phụ của trứng ở các nhiệt độ (300
    C) đối với ion kim loại Chì: 42
    5.1.4. Khảo sát lượng ion Chì tối ưu cho khả năng hấp thụ của 0,1g trứng của
    trứng sấy ở 300C đối cới ion kim loại Chì: 46
    5.1.5. Khảo sát lượng trứng tối ưu cho quá trình hấp phụ của trứng sấy ở 300C
    đối cới ion kim loại Chì: 49
    5.2. Khảo sát hấp phụ của vỏ trứng với Cadimi: 51
    5.2.1. Xây dựng đường chuẩn: 51
    5.2.2. Thí nghiệm khảo sát ảnh hưởng của pH, nhiệt độ lên khả năng hấp phụ
    của trứng ở các nhiệt độ (300C, 600C, 800C, 1050C, 1200C) đối với ion kim loại Cadimi52
    5.2.3. Thí nghiệm khảo sát ảnh hưởng của thời gian lên khả năng hấp phụ của
    trứng ở các nhiệt độ (300C) đối với ion kim loại Cadimi: 56
    5.2.4. Khảo sát dung lượng hấp phụ cực đại của vỏ trứng sấy ở 300C đối với ion
    kim loại Cadimi ở nhiệt độ phòng nghiên cứu khoảng 300C: 58
    5.2.5 Khảo sát lượng trứng tối ưu cho quá trình hấp phụ của trứng sấy ở 300C
    đối cới ion kim loại Cadimi: 62
    CHƯƠNG 6: KẾT LUẬN VÀ KHUYẾN NGHỊ . 65
    6.1. Kết luận: . 65
    6.2. Khuyến nghị: . 65
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 66
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...