Luận Văn Xí nghiệp chăn nuôi và chế biến thức ăn gia súc An Khánh_Hà Tây TTCT kế toán

Thảo luận trong 'Kế Toán - Kiểm Toán' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Xí nghiệp chăn nuôi và chế biến thức ăn gia súc An Khánh_Hà Tây TTCT kế toán


    MỤC LỤC

    LỜI MỞ ĐẦU
    CHƯƠNG I:CƠ SỞ Lí LUẬN VỀ KẾ TOÁN CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TèNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM TRONG DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT
    1. NHỮNG VẤN ĐỀ CHUNG VỀ CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM ​ ​ ​
    1.1. Khỏi niệm và phõn loại chi phớ sản xuất ​ 1
    1.1.1. Khỏi niệm chi phớ sản xuất ​ 1
    1.1.2. Phõn loại chi phớ sản xuất ​ . 1
    1.1.3. Đối tượng kế toỏn chi phớ sản xuất ​ 2
    1.2. Khỏi niệm và phõn loại giỏ thành sản phẩm ​ 3
    1.2.1. Khỏi niệm giỏ thành sản phẩm ​ 3
    1.2.2. Phõn loại giỏ thành sản phẩm ​ 3
    1.2.3. Đối tượng tính giá thành sản phẩm ​ .4
    1.3. Mối quan hệ giữa chi phớ sản xuất và giỏ thành sản phẩm 4
    2. KẾ TOÁN CHI PHÍ SẢN XUẤT ​ . 5
    2.1. Phương pháp kế toỏn chi phớ sản xuất ​ 5
    2.2. Trỡnh tự kế toỏn chi phớ sản xuất ​ .5
    2.2.1. Kế toán chi phí sản xuất theo phương pháp kê khai thường xuyên 5
    2.2.2. Kế toán chi phí sản xuất theo phương pháp kiểm kê định kỳ 8
    3. KIỂM Kấ ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM DỞ DANG CUỐI KỲ ​ 9
    3.1. Kiểm kê đánh giá sản phẩm dở dang cuối kỳ ​ 9
    3.1.1. Xác định giá trị sản phẩm dở dang theo chi phí nguyên vật liệu chính 9
    3.1.2. Xác định giá trị sản phẩm dở dang theo sản lượng ước tính tương đương 9
    3.1.3. Xác định giá trị sản phẩm dở dang theo 50% chi phớ chế biến 10
    3.1.4. Xác định giá trị sản phẩm dở dang theo chi phí nguyên vật liệu trực tiếp hoặc theo chi phí trực tiếp ​ .10
    3.1.5. Xác định giá trị sản phẩm dở dang theo chi phí định mức hoặc kế hoạch .10
    3.2. Các phương pháp tính giá thành sản phẩm ​ .10
    3.2.1. Phương pháp tính giá thành giản đơn .​ .10
    3.2.2. Phương pháp tổng cộng chi phí .​ .11
    3.2.3. Phương pháp tính giá thành theo hệ số .11
    3.2.4. Phương pháp tính giá thành theo tỷ lệ .12
    3.2.5. Phương pháp loại trừ sản phẩm phụ .​ 13
    3.3. Vận dụng các phương pháp tính giá thành sản phẩm trong một số loại hình doanh nghiệp chủ yếu 13
    3.3.1. Doanh nghiệp sản xuất theo đơn đặt hàng .13
    3.3.2. Doanh nghiệp sản xuất phức tạp theo kiểu chế biến liên tục 13
    4. TỔ CHỨ HỆ THỐNG CHỨNG TỪ, SỔ KẾ TOÁN CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH ​ ​ ​ 14
    CHƯƠNG 2:THỰC TRẠNG KẾ TOÁN CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM TẠI XÍ NGHIÊP CHĂN NUÔI VÀ CHẾ BIẾN THỨC ĂN GIA SÚC AN KHÁNH .​ ​ .15
    1. TỔNG QUAN VỀ XN CHĂN NUÔI VÀ CHẾ BIẾN THỨC ĂN GIA SÚC AN KHÁNH .​ ​ .15
    1.1. Sự ra đời và phát triển của XN chăn nuôi và chế biến thức ăn gia súc An Khánh: ​ ​ .15
    1.2- Cơ cấu tổ chức, quản lí và đặc điểm hoạt động sản xuất kinh doanh của Xí nghiệp chăn nuôi và chế biến thức ăn gia súc An Khánh .16
    1.2.1- Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lí tại Xí nghiệp: .16
    1.2.2. Quy trình sản xuất và tổ chức sản xuất kinh doanh của Xí nghiệp .18
    1.2.2.1 Quy trình sản xuất của Xí nghiệp ​ .18
    1.2.2.2 Tổ chức sản xuất kinh doanh .19
    1.3.Tổ chức bộ máy kế toán và công tác kế toán ​ .19
    1.3.1. Tổ chức bộ máy kế toán .19
    1.3.2. Tổ chức công tác kế toán .20
    1.3.2.1. Chế độ và phương pháp kế toán ​ .20
    1.3.2.2.Sổ kế toán và trình tự ghi sổ kế toá .​ .21
    2. THỰC TRẠNG KẾ TOÁN CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM TẠI XÍ NGHIỆP CHĂN NUÔI VÀ CHẾ BIẾN THỨC ĂN GIA SÚC AN KHÁNH .23
    2.1. Kế toán chi phí sản xuất ​ .23
    2.1.1. Đặc điểm chi phí sản xuất và phân loại chi phí sản xuất .23
    2.1.2. Phương pháp tập hợp chi phí sản xuất ​ .23
    2.1.3 Trình tự kế toán chi phí sản xuất ​ 23
    2.1.3.1. Kế toán chi phí NVLTT .​ .23
    2.1.3.1.1 Đặc điểm NVL của Xí nghiệp ​ 23
    2.1.3.1.2 Trình tự hạch toán ​ .24
    2.1.3.2. Kế toán chi phí nhân công trực tiếp ​ .29
    2.1.3.3. Kế toán chi phí sản xuất chung .​ 31
    2.1.3.4. Kế toán tập hợp chi phí sản xuất và đành giá sản phẩm dở dang 32
    CHƯƠNG 3[​IMG]HƯƠNG HƯỚNG VÀ GIẢI PHÁP HOÀN THIỆN CÔNG TÁC HẠCH TOÁN CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM TẠI XÍ NGHIỆP CHĂN NUÔI & TAGS AN KHÁNH .​ .33
    1.ĐÁNH GIÁ QUÁT VỀ THỰC TRẠNG HẠCH TOÁN TẠI XÍ NGHIỆP 33 1.1. Những ưu điểm ​ ​ 33
    1.2 Những hạn chế .​ .3​4
    2. MỘT SỐ KIẾN NGHỊ NHẰM HOÀN THIỆN CÔNG TÁC HẠCH TOÁN CHO PHÍ VÀTÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM TAI XÍ NGHIỆP CHĂN NUÔI VÀ CHẾ BIẾN THỨC ĂN GIA SÚC AN KHÁNH .​ .35
    2.1. Đối với việc tổ chức luân chuyển chứng từ ​ .35
    2.2. Đối với công tác hạch toán chi phí sản xuất ​ 35
    2.2.1Đối với công tác hạch toán chi phí nguyên vật liệu trục tiếp 36
    2.2.2 .Đối với công tác hạch toán tiền lương 36
    2.2.3. Đối với chi phí sản xuất chung 36
     
Đang tải...