Luận Văn Xây dựng tiêu chuẩn đảm bảo VSATTP nhà hàng Bánh cuốn gia truyền Thanh Nhàn.

Thảo luận trong 'Quản Trị Kinh Doanh' bắt đầu bởi Linh Napie, 26/11/13.

  1. Linh Napie

    Linh Napie New Member

    Bài viết:
    4,057
    Được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    I-Xác định mục tiêu chất lượng và xây dựng
    phương án thực hiện 3
    1- Tên đề tài: . 3
    2. Đặt vấn đề: 3
    II-Xây dựng hệ thống hồ sơ chất lượng 10
    1 –Mục đích 11
    2-Phạm vi 11
    3.Tài liệu việc dẫn,tham chiếu 11
    4.Trách nhiệm và quyền hạn . 11
    5.Nội dung . 12
    6. Hướng dẫn công việc . 13
    7. Biểu mẫu/báo cáo 17
    1- Tên đề tài:
    Xây dựng tiêu chuẩn đảm bảo VSATTP nhà hàng “Bánh cuốn gia truyền Thanh Nhàn”.
    Địa chỉ nhà hàng: Số nhà 41-Đường Lê Hồng Phong-TP. Yên Bái.
    2. Đặt vấn đề:
    a- Giới thiệu về sản phẩm bánh cuốn:
    - Bánh cuốn là một món ăn truyền thống của người Việt Nam,cũng có thể xem là một trong những món ăn đặc trưng trong làng ẩm thực của Việt Nam.
    Hình ảnh minh họa:

    [​IMG]

    - Thành phần chính của món bánh cuốn gia truyền là bột gạo kết hợp với nhân,gia vị:thịt băm, mộc nhĩ,nấm hương,hành khô Nước chấm kèm theo có gia vị tiêu tỏi ớt Làm tăng vị hấp dẫn của món bánh cuốn
    - Món ăn thường được sử dụng trong các tiệc dân gian,bữa ăn trong gia đình, đặc biệt là điểm tâm ăn sáng.
    - Ở mỗi tỉnh khác nhau cách chế biến cũng khác nhau.Điều quan trọng làm đặc trưng cho món bánh cuốn là độ dẻo dai của bánh và vị nước chấm chua chua, ngọt ngọt. Đó là một nghệ thuật của nhà hàng gia truyền. Nó đòi hỏi người làm bánh phải đạt tất cả tiêu chuẩn từ lúc pha bột bánh đến lúc tráng bánh trên khuôn,cắt ra đĩa. Một quá trình thống nhất.
    - Làm sao trong quá trình pha bột,để tới lúc tráng bánh không bị nát thì yếu tố quan trọng nhất chính chọn loại gạo.Gạo chon phải là loại gạo khô , không quá dẻo nếu không bánh sẽ bị nát.
    [​IMG]
    - Trước đây bánh cuốn ăn kèm với nước chấm và rau sống.Ngày nay món bánh cuốn đã được cải tiến lên rất nhiều. Các loại món bánh cuốn khác nhau. Ví dụ: Bánh cuốn chan canh, bánh cuốn ăn kèm với chả. Sự kết hợp hài hòa tạo nên một nét riêng cho sản phẩm bánh cuốn gia truyền của nhà hàng chúng tôi.
    b- Chất lượng VSATTP của nhà hàng bánh cuốn gia truyền Thanh Nhàn:
    Để đánh giá được nhà hàng có đảm bảo tiêu chuẩn VSATTP hay không thì các cơ quan chức năng phải kiểm tra kiểm soát ngay từ những bước đầu của quy trình làm bánh.
    Quy trình làm bánh cuốn của nhà hàng:
    B1: Ngâm gạo trong vòng 6-7 tiếng.
    B2: Xay gạo thành bột.
    B3: Chuẩn bị nhân bánh bao gồm: Thịt băm, nấm hương say nhỏ,mọc nhĩ say nhỏ.
    B4: Chuẩn bị đồ nghề làm bánh:Nồi tráng, bếp tráng,dụng cụ cần thiết khác
    B5:Chuẩn bị các gia vị ăn kèm: Chả, nước chấm, rau sống
    B6: Tráng bánh.
    B7: Bày bánh ra đĩa cũng các gia vị ăn kèm.
    Mỗi một bước làm bánh đều phải được chuẩn bị một cách kỹ lưỡng, Muốn làm bánh mà ngon và đảm bảo VSATTP thì đòi hỏi người làm bánh phải có ý thức được hiểu biết rõ về VSATTP.
    Để nâng cao uy tín của nhà hàng gia truyền việc làm bánh ngon nhưng phải sạch đó mới là mục tiêu xây dựng tiêu chuẩn VSATTP nhà hàng cần hướng tới.
    Bộ y tế đã đưa ra 10 tiêu chí về VSATTP đường phố mà nhà hàng cần phải tuân thủ nghiêm ngặt và xây dựng ngay bây giờ và trong tương lai:
    10 Tiêu chuẩn vệ sinh đối với thức ăn đường phố:
    1. Bảo đảm đủ nước sạch.
    2. Có dụng cụ riêng gắp thức ăn chín. Không để lẫn thức ăn chín với thức ăn sống.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...