Luận Văn Xây dựng thương hiệu rau đà lạt đến năm 2015

Thảo luận trong 'Quản Trị Kinh Doanh' bắt đầu bởi Linh Napie, 26/11/13.

  1. Linh Napie

    Linh Napie New Member

    Bài viết:
    4,057
    Được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    LỜI CẢM ƠN I
    LỜI CAM ĐOAN II
    MỤC LỤC .III
    DANH MỤC CÁC TỪVIẾT TẮT TRONG LUẬN VĂN VIII
    DANH MỤC CÁC HÌNH VẼ, BẢNG BIỂU .IX
    DANH MỤC PHỤLỤC X
    MỞ ĐẦU U .XI
    CHƯƠNG 1: CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ THƯƠNG HIỆU VÀ THƯƠNG HIỆU
    SẢN PHẨM ĐỊA PHƯƠNG G 1
    1.1. KHÁI NIỆM THƯƠNG HIỆU VÀ THƯƠNG HIỆU SẢN PHẨM ĐỊA
    PHƯƠNG .1
    1.1.1. Thương hiệu 1
    1.1.2. Thương hiệu sản phẩm địa phương .2
    1.1.2.1. Chỉdẫn địa lý 2
    1.1.2.2. Tên gọi xuất xứhàng hóa 2
    1.1.2.3. Mối quan hệgiữa chỉdẫn địa lý và tên gọi xuất xứhàng hóa 2
    1.1.3. Giá trịthương hiệu 3
    1.1.4. Các yếu tốthương hiệu .3
    1.1.4.1. Tên thương hiệu 4
    1.1.4.2. Biểu tượng đặc trưng (logo) 4
    1.1.4.3. Tính cách thương hiệu .4
    1.1.4.4. Câu khẩu hiệu (slogan) 4
    1.1.4.5. Nhạc hiệu .5
    1.1.4.6. Bao bì sản phẩm 5
    1.2. CHỨC NĂNG VÀ VAI TRÒ CỦA THƯƠNG HIỆU .5
    1.2.1. Chức năng 5
    1.2.1.1. Nhận biết và phân đoạn thịtrường 5
    IV
    1.2.1.2. Thông tin và chỉdẫn 6
    1.2.1.3. Tạo sựcảm nhận và tin cậy .6
    1.2.1.4. Chức năng kinh tế .7
    1.2.2. Vai trò 7
    1.2.2.1. Vai trò của thương hiệu đối với doanh nghiệp 7
    1.2.2.2. Vai trò của thương hiệu đối với người tiêu dùng 8
    1.2.2.3. Vai trò của thương hiệu đối với nền kinh tếtrong
    xu thếhội nhập 9
    1.3. QUY TRÌNH XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU 9
    1.3.1. Thu thập, nghiên cứu và phân tích thông tin .9
    1.3.2. Xây dựng tầm nhìn thương hiệu 10
    1.3.3. Hoạch định chiến lược phát triển thương hiệu 10
    1.3.4. Định vịtrí của thương hiệu .11
    1.3.5. Xây dựng hệthống nhận diện thương hiệu .11
    1.3.6. Thiết kếthương hiệu .11
    1.3.7. Thực hiện phát triển thương hiệu 12
    1.3.8. Bảo vệthương hiệu .12
    1.3.8.1. Đăng ký bảo hộthương hiệu .12
    1.3.8.2. Xây dựng các biện pháp tựbảo vệthương hiệu 13
    1.3.9. Đánh giá thương hiệu 13
    1.4. NHỮNG THÁCH THỨC ĐỐI VỚI VIỆC TẠO DỰNG MỘT
    THƯƠNG HIỆU CÓ GIÁ TRỊ 14
    1.4.1. Áp lực cạnh tranh 14
    1.4.2. Sựphân tán của thịtrường và hoạt động truyền thông .14
    1.4.3. Sựphức tạp của các chiến lược thương hiệu .15
    1.4.4. Xu hướng đi ngược lại sự đổi mới 15
    1.4.5. Áp lực đầu tư ởnơi khác .16
    1.4.6. Các áp lực vềkết quảkinh doanh ngắn hạn 16
    CHƯƠNG 2: PHÂN TÍCH THỰC TRẠNG THƯƠNG HIỆU
    RAU ĐÀ LẠT T 17
    V
    2.1. KHÁI QUÁT TÌNH HÌNH SẢN XUẤT KINH DOANH
    RAU ĐÀ LẠT 17
    2.1.1. Đặc điểm tựnhiên, điều kiện kinh tế- xã hội của Đà Lạt .17
    2.1.1.1. Điều kiện tựnhiên .17
    2.1.1.2. Điều kiện kinh tế– xã hội .18
    2.1.2. Tình hình sản xuất và kinh doanh sản phẩm rau Đà Lạt .21
    2.1.2.1. Diện tích và sản lượng .21
    2.1.2.2. Hiệu quảsản xuất 22
    2.1.2.3. Đánh giá chung 23
    2.2. PHÂN TÍCH THỰC TRẠNG THƯƠNG HIỆU RAU ĐÀ LẠT 23
    2.2.1. Phương pháp phân tích thực trạng thương hiệu rau Đà Lạt 23
    2.2.1.1. Phương pháp phân tích 23
    2.2.1.2. Các yếu tố ảnh hưởng đến thương hiệu rau Đà Lạt 24
    2.2.2. Thông tin khách hàng 24
    2.2.2.1. Xu hướng tiêu dùng .24
    2.2.2.2. Động lực thúc đẩy mua hàng .25
    2.2.2.3. Thịtrường rau Đà Lạt .26
    2.2.3. Thông tin về đối thủcạnh tranh 30
    2.2.3.1. Đối thủcạnh tranh trong nước 30
    2.2.3.2. Đối thủcạnh tranh nước ngoài 32
    2.2.4. Chính sách phát triển vùng rau Đà Lạt trong thời gian qua 33
    2.2.5. Nhận diện thương hiệu rau Đà Lạt 34
    2.2.5.1. Nhận diện qua sản phẩm .34
    2.2.5.2. Nhận diện thương hiệu qua hình ảnh con người .39
    2.2.5.3. Nhận diện thương hiệu qua biểu tượng: 41
    2.2.6. Thực hiện phát triển thương hiệu 42
    2.2.6.1. Hệthống phân phối .42
    2.2.6.2. Hệthống thông tin .45
    2.2.6.3. Quảng bá thương hiệu .47
    2.3. ĐÁNH GIÁ THƯƠNG HIỆU RAU ĐÀ LẠT 48
    VI
    2.3.1. Kết quả đánh giá các yếu tố ảnh hưởng đến
    thương hiệu rau Đà Lạt 48
    2.3.2. Đánh giá thương hiệu rau Đà Lạt 49
    2.3.1.1. Điểm mạnh và điểm yếu 49
    2.3.1.2. Cơhội và thách thức .51
    CHƯƠNG 3: XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU RAU ĐÀ LẠT T 54
    3.1. XÁC ĐỊNH TẦM NHÌN VÀ MỤC TIÊU XÂY DỰNG
    THƯƠNG HIỆU .54
    3.1.1. Tầm nhìn thương hiệu .54
    3.1.2. Mục tiêu xây dựng thương hiệu 54
    3.2. CHIẾN LƯỢC XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU 55
    3.3. GIẢI PHÁP XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU 57
    3.3.1. Nhóm giải pháp xây dựng hệthống nhận diện thương hiệu .57
    3.3.1.1. Giống .57
    3.3.1.2. Công nghệsản xuất .58
    3.3.1.3. Công nghệsau thu hoạch 58
    3.3.2. Nhóm giải pháp thiết kếthương hiệu 59
    3.3.2.1. Tên gọi .59
    3.3.2.2. Logo 59
    3.3.2.3. Nhạc hiệu .60
    3.3.2.4. Khẩu hiệu 60
    3.3.3. Nhóm giải pháp thực hiện phát triển thương hiệu 60
    3.3.3.1. Giải pháp đăng ký thương hiệu .60
    3.3.3.2. Giải pháp xây dựng hệthống thông tin .61
    3.3.3.3. Giải pháp xây dựng hệthống phân phối .63
    3.3.3.4. Quảng bá thương hiệu .64
    3.4. MỘT SỐKIẾN NGHỊ 66
    3.4.1. Đối với Chính phủ .66
    3.4.2. Đối với chính quyền địa phương .66
    3.4.3. Đối với người sản xuất 67
    VII
    KẾT LUẬN 67
    TÀI LIỆU THAM KHẢO
    PHỤLỤ
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...