Luận Văn Xây dựng quy trình trồng cà chua (Lycopersicon esculentum) và xà lách (Lactuca sativa) sạch bằng phư

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Mit Barbie, 23/11/11.

  1. Mit Barbie

    Mit Barbie New Member

    Bài viết:
    2,273
    Được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Mục Lục

    CHưƠNG I MỞ ĐẦU . 1
    1.1 Đặt vấn đề 1
    1.2 Mục đích . 2
    1.3 Yêu cầu . 2
    CHưƠNG II . 3
    2.1 Khái niệm thủy canh 3
    2.2 lịch sử phát triển . 3
    2.3 Các phương pháp thủy canh . 5
    2.3.1 Thủy canh dịch lỏng 5
    2.3.2 Phương pháp khí canh (aeroponics) 8
    2.3.3 Thủy canh có sử dụng giá thể rắn . 8
    2.4 Các loại giá thể dùng trong thủy canh 10
    2.4.1Giá thể phi hữu cơ 11
    2.4.2 Giá thể hữu cơ: 12
    2.5 Dinh dưỡng của cây trong hệ thống thủy canh 13
    2.5.1 Bản chất của quá trình hút khoáng 13
    2.5.2 Vai trò sinh lý của các nguyên tố khoáng đối với thực vật . 14
    2.6 ưu và nhược điểm trong sản xuất bằng phương pháp thủy canh 16
    2.6.1 ưu điểm . 16
    2.6.2 Nhược điểm . 18
    2.7 Những đặc điểm và khuynh hướng thủy canh trên thế giới . 18
    2.7.1 Những đặc điểm của nền sản xuất thủy canh trên thế giới . 18
    2.7.2 Sản xuất thủy canh ở một số nước có nền thủy canh phát triển . 19
    2.7.3 Tình hình sản xuất cà chua và xà lách bằng phương pháp thủy canh trên thế giới . 20
    2.7.4 Tình hình nghiên cứu và ứng dụng thủy canh ở nước ta 21
    2.8 Tình hình sản xuất rau ở nước ta 22
    2.8.1 Một số hình thức trồng rau sạch 22
    2.8.2 Một số nguy cơ tiềm ẩm trong sản phẩm rau ở nước ta hiện nay . 23
    CHưƠNG III VẬT LIỆU VÀ PHưƠNG PHÁP THÍ NGHIỆM . 26
    3.1 Thời gian và địa điểm . 26
    3.2 Vật liệu . 26
    3.2.1 Giống . 26
    3.2.2 Giá thể . 26
    3.2.5 Dụng cụ thí nghiệm . 28
    3.3 Qui trình kỹ thuật gieo hạt cà chua và xà lách con 30
    3.3.1 Các bước chuẩn bị cây giống xà lách 30
    3.3.2 Các bước chuẩn bị cây giống cà chua cho thí nghiệm . 31
    3.3.3 Các biện pháp bảo vệ thực vật sử dụng trong thí nghiệm . 33
    3.4 Phương pháp tiến hành thí nghiệm 34
    3.4.1 Thí nghiệm 1: Khảo sát khả năng tạo độ xốp và khả năng giữ nước của CGNV . 34
    3.4.2 Thí nghiệm 2: Khảo sát ảnh hưởng của lượng CGNV và lượng PVBM đến sự sinh trưởng của xà lách trồng trên cát 36
    3.4.3 Thí nghiệm 3: Khảo sát ảnh hưởng của lượng CGNV và lượng PVBM đến sự sinh trưởng và phát triển của cà chua trồng trên cát 40
    3.4.4 Thí nghiệm 4: Khảo sát mô hình tổng hợp trồng xen xà lách và cà chua bằng phương pháp thủy canh trên cát . 42
    3.5 Phần mềm xử lý số liệu: Số liệu được xử lí bằng phần mềm 43
    CHưƠNG IV KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN 44
    4.1 Thí nghiệm 1 Khảo sát khả năng tạo độ xốp và khả năng giữ nước của CGNV 44
    4.1.1 Thí nghiệm 1a . 44
    4.1.2 Thí nghiệm 1b: 45
    4.2 Thí nghiệm 2: Khảo sát ảnh hưởng của lượng CGNV và lượng PVBM đến sự sinh trưởng của xà lách trồng trên cát 46
    4.2.1 Thí nghiệm 2a: 46
    4.2.2. Thí nghiệm 2b: . 48
    4.3. Thí nghiệm 3: Khảo sát ảnh hưởng của lượng CGNV và lượng PVBM đến sự sinh trưởng và phát triển của cà chua trồng trên cát 50
    4.3.1 Thí nghiệm 3a: 50
    4.3.2 Thí nghiệm 3b: 53
    4.4 Thí nghiệm 4: Khảo sát mô hình trồng xen cà chua và xà lách bằng phương pháp thủy canh đơn giản 56
    CHưƠNG V KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ . 61
    5.1 Kết luận 61
    5.2 Đề nghị . 61
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 62
    PHỤ LỤC . 65
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...