Luận Văn Xây dựng quy trình sản xuất mực một nắng sử dụng Chitosan làm chất bảo quản

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Xây dựng quy trình sản xuất mực một nắng sử dụng Chitosan làm chất bảo quản


    Luận văn dài 65 trang:
    MỤC LỤC
    Lời cảm ơn ------------------------------------------------------------------------------- i
    Tóm tắt ----------------------------------------------------------------------------------- ii
    Mục lục --------------------------------------------------------------------------------- iii
    Danh sách hình-------------------------------------------------------------------------- v
    Danh sách bảng ------------------------------------------------------------------------ vi
    Chương 1: Giới thiệu------------------------------------------------------------------- 1
    1.1 Đặt vấn đề --------------------------------------------------------------------------- 1
    1.2 Mục tiêu đề tài ---------------------------------------------------------------------- 2
    1.3 Nội dung đề tài --------------------------------------------------------------------- 2
    1.4 Thời gian thực hiện đề tài --------------------------------------------------------- 2
    Chương 2: Tổng quan tài liệu--------------------------------------------------------- 3
    2.1 Tổng quan tình hình nghiên cứu ------------------------------------------------- 3
    2.1.1 Giới thiệu về nguyên liệu------------------------------------------------- 3
    2.1.2 Giới thiệu về Chitosan ---------------------------------------------------- 6
    2.1.3 Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm mực một nắng ---10
    2.1.4 Sơ lược về bảo quản lạnh------------------------------------------------14
    2.1.5 Các yêu cầu kỹ thuật của sản phẩm mực một nắng ------------------15
    Chương 3: Vật liệu và phương pháp nghiên cứu----------------------------------18
    3.1 Vật liệu nghiên cứu ---------------------------------------------------------------18
    3.1.1 Đối tượng nghiên cứu----------------------------------------------------18
    3.1.2 Hóa chất--------------------------------------------------------------------18
    3.1.3 Thiết bị và dụng cụ -------------------------------------------------------18
    3.1.4 Bao bì bảo quản-----------------------------------------------------------18
    3.2 Phương pháp bố trí thí nghiệm--------------------------------------------------19
    3.2.1 Sơ đồ bố trí thí nghiệm tổng quát --------------------------------------19
    3.2.2 Bố trí thí nghiệm xác định thời gian phơi -----------------------------19
    3.2.3Bố trí thí nghiệm xác định nồng độ dung dịch Chitosan nhúng và
    thời gian nhúng:------------------------------------------------------------------------20
    3.2.4 Bố trí thí nghiệm xác định thời gian bảo quản sản phẩm của
    Chitosan---------------------------------------------------------------------------------22
    3.3 Phương pháp thu thập, tính toán và xử lý số liệu -----------------------------22
    3.3.1 Phương pháp thu thập, tính toán trong quá trình thí nghiệm -------22
    3.3.2 Phương pháp xử lý số liệu-----------------------------------------------22
    Chương 4: Kết quả và thảo luận -----------------------------------------------------23
    4.1 Thành phần hóa học của mực lá nguyên liệu----------------------------------23
    4.2 Kết quả khảo sát ảnh hưởng của thời gian phơi lên ẩm độ, tổng vi sinh vật
    hiếu khí và cảm quan của nguyên liệu sau phơi -----------------------------------23 iv
    4.2.1 Kết quả khảo sát ảnh hưởng của thời gian phơi lên ẩm độ nguyên
    liệu sau phơi ----------------------------------------------------------------------------24
    4.2.2 Kết quả khảo sát ảnh hưởng của thời gian phơi lên tổng vi sinh hiếu
    khí ---------------------------------------------------------------------------------25
    4.2.3 Kết quả khảo sát ảnh hưởng của thời gian phơi lên giá trị cảm quan
    của sản phẩm---------------------------------------------------------------------------26
    4.3 Kết quả khảo sát ảnh hưởng nồng độ và thời gian nhúng Chitosan lên tổng
    số vi sinh vật hiếu khí và giá trị cảm quan sản phẩm-----------------------------27
    4.3.1 Kết quả khảo sát ảnh hưởng của nồng độ và thời gian nhúng
    Chitosan lên tổng số vi sinh vật hiếu khí -------------------------------------------27
    4.3.2 Kết quả khảo sát ảnh hưởng của nồng độ và thời gian nhúng
    Chitosan lên giá trị cảm quan của sản phẩm---------------------------------------28
    4.4 Kết quả khảo sát ảnh hưởng thời gian bảo quản của Chitosan với các chỉ
    tiêu phân tích vi sinh, dinh dưỡng, cảm quan của sản phẩm---------------------30
    4.4.1 Kết quả khảo sát ảnh hưởng thời gian bảo quản lên tổng vi sinh
    hiếu khí----------------------------------------------------------------------------------31
    4.4.2 Kết quả khảo sát ảnh hưởng thời gian bảo quản lên hàm lượng lipid
    và prôtêin trong sản phẩm------------------------------------------------------------32
    4.4.3 Kết quả khảo sát ảnh hưởng của thời gian bảo quản lên giá trị cảm
    quan sản phẩm -------------------------------------------------------------------------34
    4.5 Dự toán giá thành sản phẩm-----------------------------------------------------36
    Chương 5: Kết luận và đề nghị ------------------------------------------------------37
    5.1 Kết luận-----------------------------------------------------------------------------37
    5.2 Đề nghị -----------------------------------------------------------------------------38
    Tài liệu tham khảo---------------------------------------------------------------------39
    Phụ lục ----------------------------------------------------------------------------------40
     
Đang tải...