Luận Văn Xây dựng qui trình chế biến bánh nướng từ nguyên liệu hạt sen khô

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    ĐỀ TÀI: Xây dựng qui trình chế biến bánh nướng từ nguyên liệu hạt sen khô



    MỤC LỤC​

    CHƯƠNG 1 ĐẶT VẤN ĐỀ . 1

    1.1 Giới thiệu 1

    1.2 Mục tiêu đề tài .1

    CHƯƠNG 2: LƯỢC KHẢO TÀI LIỆU .2

    2.1 Giới thiệu sơ lược về cây sen 2

    2.1.1 Giới thiệu . 2

    2.1.2 Thời gian sinh trưởng và phát triển của sen 4

    2.1.3 Nghề trồng sen ở Đồng Tháp . 5

    2.2 Quá trình nướng .6

    2.2.1 Bản chất – mục đích của quá trình nướng 6

    2.2.2 Những biến đổi của nguyên liệu tham gia quá trình 7

    2.2.3 Phương pháp thực hiện quá trình . 10

    2.2.4 Yêu cầu về thiết bị 11

    2.3 Nguyên liệu 12

    2.3.1 Nguyên liệu hạt sen 12

    2.3.2 Nước . 12

    2.3.3 Phụ gia . 13

    CHƯƠNG 3 PHƯƠNG TIỆN VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU . 13

    3.1 Phương tiện thí nghiệm .13

    3.1.1 Thời gian . 13

    3.1.2 Địa điểm . 13

    3.1.3 Nguyên liệu 13

    3.1.4 Dụng cụ, thiết bị thí nghiệm 13

    3.2 Phương pháp nghiên cứu 15

    3.2.1 Phương pháp thí nghiệm . 15

    3.2.2 Phương pháp phân tích . 17

    3.3 Nội dung thí nghiệm 17

    3.3.1 Thí nghiệm 1: Xác định loại bột và tỉ lệ phối trộn 17

    3.3.2 Thí nghiệm 2: Xác định độ ẩm sau khi phối trộn, nhiệt độ và thời gian

    nướng thích hợp nhất. . 18

    3.3.3Thí nghiệm 3: Xác định thời gian sấy thích hợp nhất . 19

    3.3.4 Thí nghiệm 4: Xác định số lượng nấm mốc sau khi bảo quả 10 ngày 21

    CHƯƠNG 4 KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN .22

    4.1 Thành phần hoá học của bột hạt sen: 21

    4.2 Hàm lượng ẩm, đạm các loại bột .21

    4.3 Thí nghiệm 1: Xác định loại bột và tỉ lệ phối trộn. .22

    4.4 Thí nghiệm 2: Xác định độ ẩm sau khi phối trộn, nhiệt độ và thời gian

    nướng thích hợp nhất. .23

    Trang iv 4.5 Thí nghiệm 3: Ảnh hưởng của thời gian sấy đến chất lượng sản phẩm

    .25

    4.6 Thí nghiệm 4: Xác định số lượng nấm mốc sau 10 ngày bảo quản 26

    CHƯƠNG 5 KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 27

    5.1 Kết luận 27

    5.2 Kiến nghị 27

    TÀI LIỆU THAM KHẢO 28

    PHỤ LỤC viii
     
Đang tải...