Luận Văn Xây dựng hệ thống chất lượng theo tiêu chuẩn Cơm 5S của quán cơm văn phòng.

Thảo luận trong 'Quản Trị Kinh Doanh' bắt đầu bởi Linh Napie, 26/11/13.

  1. Linh Napie

    Linh Napie New Member

    Bài viết:
    4,057
    Được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    I-Xác định mục tiêu chất lượng và xây dựng phương án thực hiện:
    A- Tên đề tài:
    Xây dựng hệ thống chất lượng theo tiêu chuẩn “Cơm 5S” của quán cơm văn phòng.
    [​IMG]
    Địa chỉ nhà hàng: Số nhà 100 Trần Đại Nghĩa-Q.Hai Bà Trưng-Hà Nội.


    B. Đặt vấn đề:
    1-Thế nào là “Cơm 5S”:
    - Hiện nay thì nhu cầu dùng bữa ăn nhanh tại các nhà hàng là một hiện tượng rất phổ biến tại Hà Nội. Những quán cơm văn phòng mọc lên như nấm. Nhưng việc quản lý chất lượng tại các quán ăn này đanh rất cần các cơ quan chức năng vào cuộc để đem lại lợi ích cho khách hàng.
    - Xuất phát từ nhu cầu thực tế và nhu cầu của bản thân nên vấn đề an toàn thực phẩm luôn được chúng tôi quan tâm và đặt lên hàng đầu. Vì thế mọi thực phẩm được sử dụng của Cơm 5S đều là những thực phẩm tươi sạch, có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo.
    [​IMG]
    - Cơm 5S với các đầu bếp chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm, đã được Cục vệ sinh an toàn thực phẩm cấp giấy chứng nhận VSATTP. Đặc biệt Quý khách có thể theo dõi toàn bộ quá trình chế biến của bếp qua hệ thống camera online của chúng tôi.
    - Hướng tới mục tiêu xây dựng hệ thống tiêu chuẩn “Cơm 5S”:
    5S là chương trình nhằm mục đích nâng cao chất lượng sản phẩm, năng suất lao động bắt nguồn từ Nhật Bản vào đầu những năm 80 và được áp dụng rộng rãi tại các quốc gia trong đó có Việt Nam
    5S là chữ viết tắt của 5 từ tiếng Nhật “SEIRI”(SÀNG LỌC), “SEITON”(SẮP XẾP), “SEISO”(SẠCH SẼ), “SEKETSU”(SĂN SÓC), “SHITSUKE”(SẴN SÀNG).
    SERI (Sàng lọc): Tất cả thực phẩm chế biến suất ăn của Cơm 5S đều được sàng lọc cẩn trọng. Chỉ có những thực phẩm tươi ngon nhất mới được chúng tôi sử dụng
    SEITON (Sắp xếp): Hệ thống bếp hiện đại được bố trí theo đúng quy trình với các khu riêng biệt: khu sơ chế, khu cắt rửa, khu chuẩn bị, khu nấu, khu chia suất đảm bảo theo đúng quy định VSATTP
    SEISO (Sạch sẽ): Đây là yếu tố CỐT LÕI của CƠM 5S. Mọi thực phẩm phải rõ nguồn gốc, sạch sẽ từ khâu sơ chế cho đến tận tay khách hàng. Thực phẩm được xử lý qua hệ thống làm sạch ozon trước khi chế biến và toàn bộ quy trình chế biến của bếp sẽ được theo dõi qua hệ thống camera online của chúng tôi.
    SEIKETSU (Săn sóc): Chúng tôi lắng nghe và trân trọng mọi ý kiến của Quý khách về sản phẩm để Quý khách ngày càng hài lòng hơn và chúng tôi ngày càng hoàn thiện hơn.
    SHITSUKE (Sẵn sàng): Chúng tôi tự hào là nhà sản xuất cơm văn phòng chuyên nghiệp và ứng dụng triệt để chương trình này với thương hiệu Cơm 5S.
    2- Mục tiêu xây dựng hệ thống chất lượng theo tiêu chuẩn
    “cơm 5S”:
    ● Hướng tới tiêu chuẩn “cơm 5S” đối với thức ăn đường phố vào tháng
    01/02/2012.
    ● Nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng trong tháng 01/04/2012
    ● Nâng cấp nhà hàng vào tháng 01/05/2012.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...