Luận Văn Xây dựng định mức tiêu hao nguyên liệu cho mặt hàng cá tra fillet đông lạnh

Thảo luận trong 'Nhiệt Lạnh' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    LỜI CẢM ƠN 1
    LỜI NÓI ĐẦU 2
    NHỮNG KÝ HIỆU THƯỜNG DÙNG TRONG ĐỒ ÁN 4
    DANH MỤC CÁC HÌNH 4
    CHƯƠNG 1:TỔNG QUAN 5
    1.1. Tổng quan về xí nghiệp 5
    1.2. Tổng quan về nguyên liệu 8
    1.2.1. Giới thiệu khái quát về cá tra 8
    1.2.2. Hình thức nuôi cá tra 9
    1.2.2.1. Giới thiệu cá tra nuôi bè 9
    1.2.2.2. Giới thiệu cá tra nuôi hầm. 10
    1.2.2.3. Giới thiệu cá tra nuôi quầng. 11
    1.2.3. Thành phần hóa học và khối lượng 12
    1.2.4. Cấu trúc của thịt cá 13
    1.2.5. Vận chuyển và bảo quản nguyên liệu 15
    1.2.6. Cách tạo nguồn nguyên liệu 16
    1.2.7. Tiêu chuẩn đánh giá nguyên liệu 17
    1.2.8. Biến đổi của nguyên liệu và cách khắc phục 17
    1.2.8.1. Nguyên nhân 17
    1.2.8.2. Cách khắc phục 18
    1.2.8.3. Các giai đoạn biến đổi của cá tra sau khi chết 18
    1.3. Tổng quan về định mức tiêu hao nguyên liệu 23
    1.3.1. Tìm hiểu cơ sở về tính định mức tiêu hao nguyên liệu 23
    1.3.2. Các yếu tố ảnh hướng đến ĐMTHNL 24
    1.3.3. Xây dựng ĐMTHNL cho sản phẩm cá tra fillet đông block 26
    1.4. Một số định mức trong chế biến thuỷ sản 29
    1.5. Khảo sát quy trình sản xuất cá tra fillet đông lạnh 30
    1.5.1. Quy trình sản xuất: 30
    1.5.2. Thuyết minh quy trình 31
    1.5.3. Yêu cầu chất lượng đối với sản phẩm cá tra đông lạnh 45
    CHƯƠNG 2: ĐỐI TƯỢNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 48
    2.1. Đối tượng nghiên cứu 48
    2.2. Đối tượng xác định 48
    2.3. Hóa chất, dụng cụ 48
    2.4. Phương pháp nghiên cứu 49
    CHƯƠNG 3: KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU VÀ THẢO LUẬN 52
    3.1. Công đoạn cắt tiết 52
    3.2. Công đoạn lạng da. 54
    3.3. Công đoạn fillet 56
    3.4. Công đoạn chỉnh hình 60
    3.5. Công đoạn ngâm quay 65
    3.6. Khảo sát năng suất của nhà máy 68
    CHƯƠNG 4: KHẢO SÁT CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG VÀ BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC ĐÃ VÀ ĐANG ÁP DỤNG TẠI NHÀ MÁY ĐỂ GIẢM TRỌNG LƯỢNG, CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM 70
    4.1. Ảnh hưởng của nguyên liệu đến chất lượng và khối lượng cá tra fillet đông lạnh 70
    4.2. Quá trình sản xuất quyết định chất lượng và khối lượng của sản phẩm 72
    4.3. Ảnh hưởng của các yếu tố bảo quản thành phẩm đến chất lượng 75
    4.4. Các điều kiện ngoại cảnh 76
    4.5. Các yếu tố môi trường ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm 78
    4.6. Đề xuất biện pháp nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm định mức 79
    4.7. Các biện pháp khắc phục đã và đang áp dụng tại nhà máy 88
    KẾT LUẬN VÀ ĐỀ XUẤT Ý KIẾN 91
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 94

    LỜI CẢM ƠN


    Qua thời gian tìm hiểu và thực tập tôi đã hoàn thành xong đồ án tốt nghiệp. Nhân đây tôi xin chân thành bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Ban giám hiệu trường Đại học Nha Trang, Ban chủ nhiệm khoa Chế biến, thầy cô giảng dạy bộ môn cùng toàn thể các anh chị cán bộ công nhân viên của Công ty trách nhiệm hữu hạn Vĩnh Nguyên cùng toàn thể các bạn sinh viên đã tạo điều kiện thuận lợi cho tôi hoàn thành công việc được giao. Đặc biệt tôi rất biết ơn thầy TRẦN DANH GIANG, người đã tận tình hướng dẫn giúp đỡ, sửa sai chỉ bảo tôi trong suốt thời gian thực hiện đồ án này.
    Xin trân trọng cảm ơn!
     
Đang tải...