Luận Văn Xác định thành phần môi trường nuôi cấy nấm mốc sinh tổng hợp enzyme pectinase- lê văn việt mẫn

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    XÁC ĐỊNH THÀNH PHẦN MÔI TRƯỜNG NUÔI CẤY NẤM MỐC SINH TỔNG HỢP ENZYME PECTINASE
    TÓM TẮT LUẬN VĂN​
    Tên đề tài “Xác định thành phần môi trường nuôi cấy nấm mốc sinh tổng hợp enzyme pectinase”
    Pectinase là nhóm enzyme xúc tác phản ứng thủy phân pectin. Chế phẩm pectinase được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp thực phẩm và dược phẩm, nhất là trong công nghiệp sản xuất các loại nước ép trái cây. Hiện nay, các chế phẩm enzyme được sản xuất chủ yếu từ vi sinh vật, trong đó phương pháp nuôi cấy bề sâu có nhiều ưu điểm hơn các phương pháp khác. Phương pháp bề sâu cho phép điều khiển chính xác các thông số kỹ thuật của quá trình lên men và thúc đẩy quá trình sinh tổng hợp enzyme ở vi sinh vật.
    Trong luận văn tốt nghiệp này, nội dung nghiên cứu của chúng tôi gồm có những phần sau:
    Ø Nuôi cấy 3 loài nấm mốc thuộc giống Aspergillus có khả năng tổng hợp enzyme pectinase bằng phương pháp nuôi cấy bề sâu: từ kết quả thực nghiệm thu được, chúng tôi tuyển chọn loài A. awamori có khả năng tổng hợp pectinase cao nhất để nghiên cứu tiếp.
    Ø Khảo sát sự ảnh hưởng của nguồn carbon và nitơ lên quá trình sinh tổng hợp pectinase của nấm mốc.
    Ø Tối ưu hóa hàm lượng cơ chất carbon và nitơ trong môi trường nuôi cấy bằng phương pháp quy hoạch thực nghiệm.
    Ø Thử ứng dụng chế phẩm enzyme pectinase thô thu được để làm giảm độ nhớt nước ổi ép.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...