Luận Văn Xác định tác nhân gây bệnh và nghiên cứu thử nghiệm một số loại thảo dược trong phòng trị bệnh vi kh

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    DANH MỤC CÁC BẢNG BIỂU, ĐỒ THỊ
    DANH MỤC CÁC HÌNH
    PHẦN 1. ĐẶT VẤN ĐỀ 1
    PHẦN 2. TỔNG QUAN CÁC VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU 3
    2.1. Tình hình dịch bệnh tôm tại Việt Nam và Thừa Thiên Huế 3
    2.1.1. Tại Việt Nam 3
    2.1.2. Tại Thừa Thiên Huế 5
    2.2. Tình hình nghiên cứu bệnh vi khuẩn trên tôm của thế giới và Việt Nam 6
    2.2.1. Trên thế giới 6
    2.2.2. Tại Việt Nam 8
    2.3. Tình hình sử dụng hợp chất chiết xuất từ thảo dược 10
    2.3.1. Trên thế giới 10
    2.3.2. Tại Việt Nam 12
    2.4. Một số thảo dược sử dụng trong nuôi trồng thủy sản 14
    PHẦN 3. ĐỐI TƯỢNG, NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 16
    3.1. Thời gian và địa điểm nghiên cứu 16
    3.2. Đối tượng nghiên cứu 16
    3.2.1. Tôm Thẻ Chân Trắng Penaeus Vannamei 16
    3.2.2. Các loại thảo dược 17
    3.3. Nội dung nghiên cứu 19
    3.4. Dụng cụ - Hoá chất - Môi trường 19
    3.4.1. Dụng cụ thí nghiệm 19
    3.4.2. Môi trường , hoá chất 19
    3.5. Phương pháp nghiên cứu 21
    3.5.1. Sơ đồ nghiên cứu tổng quát 21
    3.5.2. Phương pháp thu mẫu 21
    3.5.3. Phương pháp nuôi cấy phân lập, định danh vi khuẩn 22
    3.5.4. Phương pháp xác định mật độ vi khuẩn 26
    3.5.5. Phương pháp chiết xuất thảo dược 27
    3.5.6. Phương pháp thử nghiệm khả năng kháng khuẩn của thảo dược 27
    3.6. Phương pháp xử lý số liệu 27
    PHẦN 4. KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU VÀ THẢO LUẬN 28
    4.1. Trọng lượng, chiều dài tôm thẻ chân trắng bị bệnh 28
    4.2. Kết quả phân lập, định danh vi khuẩn gây bệnh. 28
    4.2.1 Kết quả quan sát dấu hiệu bệnh lý 28
    4.2.2. Kết quả phân lập, định danh vi khuẩn 29
    4.3. Kết quả thử nghiệm khả năng kháng khuẩn của các loại thảo dược 31
    4.3.1. Khả năng kháng khuẩn của tỏi đối với các chủng vi khuẩn phân lập được 32
    4.3.2. Khả năng kháng khuẩn của hợp chất tỏi, lá húng (tỉ lệ 1) đối với các chủng vi khuẩn phân lập được 34
    4.3.3. Khả năng kháng khuẩn của diếp cá đối với các chủng vi khuẩn phân lập được 37
    4.3.4. Khả năng kháng khuẩn của rau má đối với các chủng vi khuẩn phân lập được 38
    4.4. Kết quả so sánh khả năng kháng khuẩn của mỗi loại thảo dược đối với các chủng vi khuẩn phân lập được 40
    4.5. Kết quả so sánh khả năng kháng khuẩn giữ các loại thảo dược khác nhau đối với các chủng vi khuẩn phân lập được 41
    PHẦN 5. KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 44
    5.1. Kết luận 44
    5.2. Kiến nghị 44
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 45
     
Đang tải...