Luận Văn XÁC ĐỊNH PHƯƠNG PHÁP LYTRÍCH VÀ ẢNH HƯỞNG CỦA pH, NHIỆT ĐỘ, CHẤT HOẠT HOÁ ĐẾN HOẠT TÍNH ENZYME AMYLA

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: XÁC ĐỊNH PHƯƠNG PHÁP LYTRÍCH VÀ ẢNH HƯỞNG CỦA pH, NHIỆT ĐỘ, CHẤT HOẠT HOÁ ĐẾN HOẠT TÍNH ENZYME AMYLASE TỤY HEO


    Luận văn dài 104 trang:
    MỤC LỤC
    LỜI CẢM TẠ
    TÓM LƯỢC
    MỤC LỤC . i
    DANH MỤC BẢNG . iii
    DANG MỤC HÌNH iv
    DANH SÁCH CÁC KÍ HIỆU . vi
    DANH MỤC PHỤ LỤC vii
    MỞ ĐẦU . 1
    CHƯƠNG 1. LƯỢC KHẢO TÀI LIỆU 2
    1.1 Tình hình nghiên cứu enzyme amylase 2
    1.2 Sơ lược về nguyên liệu . 3
    1.3 Enzyme amylase . 6
    1.3.1 Giới thiệu chung về enzyme và enzyme amylase . 6
    1.3.2 Phân loại và cơ chế tác dụng của enzyme amylase 7
    1.3.2.1 -amylase (1,4--glucan 4-glucanhydrolase) (EC 3.2.1.1) 8
    1.3.2.2 -amylase (1,4--glucan maltohydrolase) (EC 3.2.1.2) .11
    1.3.2.3 -amylase (glucoamylase hay -1,4-glucan glucohydrolase)
    (EC 3.2.1.3) .12
    1.3.3 Các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động của của enzyme 12
    1.3.3.1 Ảnh hưởng của nồng độ enzyme .12
    1.3.3.2 Nồng độ cơ chất .13
    1.3.3.3 Ảnh hưởng của các chất kìm hãm .13
    1.3.3.4 Ảnh hưởng của các chất hoạt hóa . 13
    1.3.3.5 Ảnh hưởng của nhiệt độ 13
    1.3.3.6 Ảnh hưởng của pH 14
    1.3.4 Ứng dụng của enzyme amylase 15
    1.3.4.1 Trong công nghệ thực phẩm . 15
    1.3.4.2 Trong công nghiệp 17
    1.3.4.3 Trong chăn nuôi
    1.3.4.4 Trong y học . 18
    1.3.5 Giới thiệu chế phẩm thương mại của enzyme amylase .18
    CHƯƠNG 2. PHƯƠNG TIỆN VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU . 19
    2.1 Phương tiện nghiên cứu 19
    2.1.1 Thời gian và địa điểm . 19
    2.1.2 Nguyên vật liệu 19
    2.1.3 Hóa chất .19
    2.1.4 Thiết bị, dụng cụ 20
    2.2 Bố trí thí nghiệm .20
    2.2.1 Thí nghiệm 1: Trích, đo hàm lượng protein hoà tan và xác định hoạt tính
    enzyme có trong các mẫu enzyme ly trích và so sánh với mẫu chuẩn 20
    2.2.2 Thí nghiệm 2 – Xác định pH và nhiệt độ tối ưu cho hoạt động của enzyme
    amylase trích được từ tụy heo 32
    2.2.3 Thí nghiệm 3 – Khảo sát ảnh hưởng của chất hoạt hoá đến hoạt động của
    enzyme amylase trích được từ tụy heo. .34
    CHƯƠNG 3. KẾT QUẢ - THẢO LUẬN 36
    3.1 Thí nghiệm 1: Trích, đo hàm lượng protein hoà tan và xác định hoạt tính
    enzyme có trong các mẫu enzyme ly trích và so sánh với mẫu chuẩn .36
    3.2 Thí nghiệm 2 – Xác định pH và nhiệt độ tối ưu cho hoạt động của enzyme
    amylase trích được từ tụy heo .43
    3.3 Thí nghiệm 3 – Khảo sát ảnh hưởng của chất hoạt hoá đến hoạt động của
    enzyme amylase trích được từ tụy heo 52
    CHƯƠNG 4. KẾT LUẬN – KIẾN NGHỊ .53
    TÀI LIỆU THAM KHẢO .54
     
Đang tải...