Luận Văn Xác định nhu cầu protein cho tăng trưởng tối ưu của cá bống kèo giai đoạn 1 (1 tháng tuổi) (Pseudapo

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    DANH SÁCH CÁC BẢNG
    DANH SÁCH CÁC ĐỒ THỊ
    PHỤ LỤC
    Nội dung tr
    PHẦN I - MỞ ĐẦU . 1
    PHẦN II - TỔNG QUAN 2
    I – ĐẠI CƯƠNG VỀ CÁ BỐNG KÈO 2
    1. Phân loại 2
    2. Đặc điểm hình thái . 2
    3. Phân bố . 3
    4. Tính ăn . 3
    5. Đặc điểm sinh trưởng . 4
    6. Sinh sản 4
    II - NHU CẦU DINH DƯỠNG CỦA TÔM CÁ
    1. Nhu cầu năng lượng . 5
    1.1. Nhu cầu năng lượng cần cho tăng trọng 5
    1.2. Nhu cầu năng lượng của tôm cá phụ thuộc tỷ lệ P/E 6
    1.3. Các nguồn thức ăn cung cấp năng lượng 6
    2. Nhu cầu protein và các acid amin 7
    2.1. Nhu cầu protein của tôm cá 7
    2.2. Nhu cầu Acid amin 9
    3. Tỉ lệ P/E cho tăng trưởng tối ưu củamột số loài tôm cá 10
    4. Nhu cầu các dưỡng chất khác . 11
    4.1. Nhu cầu lipid của tôm cá . 11
    4.2. Nhu cầu carbohydrate . 12
    5. Vitamin trong thức ăn cho tôm cá 13
    6. Muối khoáng trong thức ăn cho tôm cá . 14
    II - CÁC NGUYÊN LIỆU DÙNG TRONG CHẾ BIẾN
    THỨC ĂN THỦY SẢN 16
    1. Nhóm nguyên liệu cung cấp năng lượng . 16
    1.1. Nhóm cung cấp tinh bột 16

    1.2. Lipid động thực vật . 16
    2. Nhóm cung cấp protein 16
    2.1. Nhóm protein động vật . 16
    2.2. Nhóm protein thực vật 17
    3. Các chất phụ gia . 17
    3.1. Chất kết dính . 17
    3.2. Chất kháng nấm 18
    3.3. Chất chống oxy hóa 18
    3.4. Chất dẫn dụ . 18
    3.5. Premix vitamin-khoáng . 18
    3.6. Acid amin tổng hợp . 20
    3.7. Enzym tiêu hóa . 19
    4. Một số độc tố và chất ức chế dinh dưỡng trong nguyên liệu 19
    5. Một số chế phẩm kích thích tăng trưởng . 20
    III - QUY TRÌNH CHẾ BIẾN THỨC ĂN .21
    1. Phương pháp chế biến thức ăn . 21
    1.1. Quá trình sử lý và chuẩn bị nguyên liệu . 21
    1.2. Công nghệ chế biến thức ăn cho thủy sản 21
    1.3. Độ bền của viên thức ăn trong nước . 21
    2. Aûnh hưởng của chế biến nhiệt đến các thánh phần dinh dưỡng . 21
    PHẦN III - PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU .24
    1. Chuẩn bị thí nghiệm . 24
    1.1. Cá 24
    1.2. Quá trình thuần cá trước thí nghiệm . 24
    1.3. Bể thí nghiệm 25
    1.4. Thức ăn thí nghiệm . 25
    1.5. Các vật liệu thí nghiệm khác 26
    2. Bố trí thí nghiệm 26
    3. Xác định tính ăn của cá 26
    4. Xác định nhu cầu protein cho tăng trưởng tối ưu . 27
    5. Một số công thức sử dụng 28
    6. Phương pháp xử lý số liệu 29

    PHẦN IV – KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU .30
    1. Tính ăn của cá 30
    2. Hàm lượng %protein trong thức ăn ảnh hưởng lên tỉ lệ sống và tăng
    trưởng của cá . 33
    3. Kết luận 48
    4. Đề nghị . 48
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...