Luận Văn Xác định nguyên nhân lây nhiễm và đề xuất giải pháp kiểm soát listeria monocytogenes trong cá tra tạ

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: XÁC ĐỊNH NGUYÊN NHÂN LÂY NHIỄM VÀ ĐỀ XUẤT GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT LISTERIA MONOCYTOGENES TRONG CÁ TRA TẠI MỘT SỐ NHÀ MÁY THUỘC ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG


    Luận văn dài 54 trang:
    MỤC LỤC
    LỜI CẢM ƠN i
    TÓM TẮT . ii
    MỤC LỤC iii
    PHỤ LỤC HÌNH: v
    PHỤ LỤC BẢNG vi
    DANH MỤC TỪ VIẾT TẮT vii
    PHẦN 1: ĐẶT VẤN ĐỀ: . 1
    1.1. Giới thiệu: 1
    1.2. Mục tiêu của đề tài: . 1
    1.3. Nội dung của đề tài: 1
    1.4. Thời gian thực hiện: 2
    PHẦN 2: TỔNG QUAN TÀI LIỆU . 3
    2.1. Listeria monocytogen: 3
    2.1.1. Phân loại học: . 5
    2.1.2. Hình thái học: . 5
    2.1.3. Đặc điểm sinh lý: 6
    2.1.4. Khả năng chịu đựng: . 7
    2.1.5. Phân bố/ nguồn lây nhiễm: 8
    2.1.6. Đặc điểm gây bệnh: 9
    2.2. Quy trình sản xuất cá tra phi lê đông lạnh: 12
    2.2.1 Quy trình: 12
    2.2.2. Thuyết minh quy trình: . 13
    2.2.3. Phân tích Listeria monocytogenes theo phương pháp ISO 11290-1:2004: 15
    PHẦN 3: VẬT LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 16
    3.1. Vật liệu nghiên cứu: 16
    3.2 Phương pháp nghiên cứu: . 16
    3.2.1. Khảo sát điều kiện sản xuất và vệ sinh của các nhà máy chế biến cá tra
    và basa: 16
    3.2.2. Xác định điểm nghi ngờ và tiến hành lấy mẫu chỉ định phân tích Listeria
    monocytogenes. . 16

    3.2.3. Lấy mẫu và vận chuyển mẫu về phòng thí nghiệm . 17
    3.2.4. Phân tích Listeria monocytogenes tại phòng kiểm nghiệm theo phương
    pháp ISO 11290-1:2004 . 21
    3.3. Đề xuất giải pháp kiểm soát Listeria monocytogenes lây nhiễm trong quá
    trình chế biến trên quy trình sản xuất sản phẩm cá tra phi lê đông lạnh: . 27
    PHẦN 4: KẾT QUẢ . 28
    4.1. Vị trí lấy mẫu và số lượng mẫu lấy phân tích: . 28
    4.2. Loài Listeria phát hiện trong các nhà máy chế biến: . 28
    4.3. Đối tượng nhiễm Listeria: . 31
    4.4. Một số hình ảnh tại các công đoạn phát hiện L. monocytogenes & L. innocua . 36
    4.5. Nguồn tiềm ẩn lây nhiễm Listeria 38
    PHẦN 5: ĐỀ XUẤT GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT . 40
    5.1. Kiểm soát lây nhiễm: 40
    5.2. Công tác quản lý: 41
    PHẦN 6: KẾT LUẬN KIẾN NGHỊ . 42
    6.1 Kết luận: 42
    6.2 Kiến nghị: 42
    TÀI LIỆU THAM KHẢO . 43
     
Đang tải...