Luận Văn Xác định một vài chỉ tiêu sinh hóa cơ bản của trái ca cao (Chương 1 và 2)

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    1.1 Tổng quan về cây ca cao

    1.1.1 Nguồn gốc cây ca cao

    1.1.2 Vị trí, phân loại

    1.1.3 Sinh thái, hình thái và đặc tính sinh học của cây ca cao

    1.1.3.1 Đặc điểm sinh thái

    1.1.3.2 Hình thái và đặc tính sinh học

    1.1.4 Thành phần hoá học của trái ca cao

    1.1.5 Sơ lược về tình hình sản xuất và tiêu thụ ca cao ở Việt Nam

    1.2 Tổng quan về Lipid

    1.2.1 Giới thiệu

    1.2.2 Phân loại

    1.2.3 Tác dụng

    1.3 Caffeine

    1.3.1 Sơ lược về caffeine

    1.3.2 Dược tính chủ yếu của caffeine

    1.3.3 Sự chuyển hoá và chu kì bán huỷ

    1.3.4 Cơ chế tác động

    1.4 Vitamin E

    1.4.1 Sơ lược về Vitamin E

    1.4.2 Phân loại

    1.4.3 Một số số vai trò quan trọng của Vitamin E trong cơ thể

    TÀI LIỆU THAM KHẢO

    I. Tài liệu trong nước

    [1]. Phạm Trí Thông (1999), Bài giảng Bảo quản – Chế biến cacao, Trường Đại học Nông – Lâm T.p Hồ Chí Minh.

    [2].

    [4]. Phạm Hồng Đức Phước (2005), Kỹ thuật trồng cacao ở Việt Nam, NXB Nông nghiệp, T.p Hồ Chí Minh.

    [5]. Braudeau J (1984), Cây ca cao (Đoàn Bá Phương dịch). NXB Nông nghiệp, Hà Nội.

    [6]. Tôn Nữ Liên Hương (2008), Bài giảng Hóa học hợp chất thiên nhiên, Trường Đại học Cần Thơ.

    [7]. Lê Ngọc Tú (1994), Hoá học thực phẩm, Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật, Hà Nội.

    []. Nguyễn Kim Phi Phụng (2007), Phương pháp cô lập hợp chất hữu cơ, NXB Đại học Quốc gia, T.p Hồ Chí Minh.


    II. Tài liệu nước ngoài

    [8]. Errol Zeiger, Ph.D, Trigonelline, National Institute of Environmental Health Sciences P.O. Box 12233, December 1997.

    [9]. Blackwell Science, Knight, Chocolate and cocoa: Health and nutrition, A. Zumbe, 1999.

    [10]. C.L. Hii, C.L. Law, S. Suzannah, Misnawi and M. Cloke, Polyphenols in cocoa (Theobroma cacao L.), As. J. Food Ag-Ind, 2009.

    [11]. Michael Kofink, Menelaos Papagiannopoulos and Rudolf Galensa, (-)-Catechin in Cocoa and Chocolate: Occurence and Analysis of an Atypical Flavan-3-ol Enantiomer, Molecules, 2007.

    [12]. Liwei Gu, Suzanne E. House, Xianli Wu and Ronald L. Prior, Procyanidin and Catechin Contents and Antioxidant Capacity of Cocoa and Chocolate Products, J. Agric. Food Chem. 2006.

    [13]. Jon Wright and David Wickard, Biochemistry 321, The National Science Foundation, 1998.

    [14]. Emma Ramiro, Cristina Castellote, Joan Permanyer, M aria Izquierdo Pulido And Margarida Castell. Flavonoids from Theobroma cacao Down-Regulate Inflammatory Mediators, J. Agric. Food Chem, 2005.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...