Luận Văn Xác định hàm lượng Selen trong ngũ cốc và trong tỏi bằng phương pháp quang phổ hấp thụ nguyên tử

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Xác định hàm lượng Selen trong ngũ cốc và trong tỏi bằng phương pháp quang phổ hấp thụ nguyên tử
    Trong cuộc sống hàng ngày, ngoài các chất dinh dưỡng và vitamin cơ thể cần được bổ sung một lượng khoáng chất thích hợp để duy trỡ sự sống. Selen là một trong những nguyờn tố vi lượng thiết yếu của cơ thể. Nó đóng vai trũ quan trọng trong tế bào vỡ liờn quan đến sinh tổng hợp Co-enzyme Q (ubiqinon), là thành phần cấu tạo nên Glutathion peroxydaza (GSH.Px), một enzyme chống lại quá trỡnh oxy hoỏ lipid, phũng trỏnh một số bệnh như tim mạch, ung thư và tham gia giải độc các kim loại nặng [2,3].
    Selen tham gia vào khẩu phần ăn của con người chủ yếu thông qua thức ăn và nước uống. Vỡ vậy, để kiểm soát lượng Selen đưa vào cơ thể đũi hỏi phải cú phương pháp chính xác và tin cậy để xác định hàm lượng Selen trong thực phẩm.
    Trên thế giới, người ta đó tiến hành phân tích Selen trong thực phẩm bằng nhiều phương pháp khác nhau như: Phương pháp chuẩn độ, đo huỳnh quang, sắc ký lỏng hiệu năng cao, phương pháp ICP-MS hay quang phổ hấp thụ nguyờn tử (HVG-AAS)
     
Đang tải...