Luận Văn Xác định dấu phân tử protein tương quan đến mùi thơm của các dòng, giống lúa thơm bằng kĩ thuật điện

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Xác định dấu phân tử protein tương quan đến mùi thơm của các dòng, giống lúa thơm bằng kĩ thuật điện di Protein SDS_PAGE


    TÀI LIỆU CÓ DUNG LƯỢNG DÀI 47 TRANG BAO GỒM CẢ MỤC LỤC:
    Chương Nội dung Trang
    Danh sách hình ix
    Danh sách bảng x
    Tóm lược xi
    Summary xii
    MỞ ĐẦU 1
    1 LƯỢC KHẢO TÀI LIỆU 2
    1.1 CẤU TRÚC HẠT LÚA 2
    1.1.1 Vỏ lúa 2
    1.1.2 Hạt gạo 3
    1.2 PROTEIN DỰ TRỮ TRONG HẠT LÚA 3
    1.2.1 Protein dự trữ trong hạt 3
    1.2.2 Các thành phần và vị trí dự trữ protein trong hạt lúa 4
    1.3 MÙI THƠM CỦA LÚA THƠM 6
    1.4 ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ SINH HỌC 8
    1.4.1 Ứng dụng công nghệ sinh học trong việc xác định gen thơm 8
    1.4.2 Ứng dụng phương pháp điện di 9
    1.5 CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN MÙI THƠM 10
    1.5.1 Nhiệt độ 10
    1.5.3 Yếu tố dinh dưỡng và phân bón 11
    1.5.4 Ảnh hưởng của biện pháp canh tác 12
    2 PHƯƠNG TIỆN VÀ PHƯƠNG PHÁP 13
    2.1 PHƯƠNG TIỆN 13
    2.1.1 Vật liệu 13
    2.1.2 Điều kiện thí nghiệm 13
    2.2 PHƯƠNG PHÁP 14
    2.2.1 Trắc nghiệm tính thơm bằng KOH 1,7%
    (Cải tiến giống lúa, Viện nghiên cứu lúa quốc tế IRRI, 1998) 14
    2.2.2 Trắc nghiệm mùi thơm bằng cách nấu thành cơm 14
    2.2.3 Phương pháp điện di albumin (Bộ Nông Nghiệp Nhật,1996) 14
    2.2.4 Phương pháp điện di protein tổng số(Bộ Nông Nghiệp Nhật, 1996) 16
    3 KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN 18
    3.1 TRẮC NGHIỆM MÙI THƠM BẰNG KOH 1,7%
    (Viện nghiên cứu lúa quốc tế IRRI, 1996) 18
    3.2 TRẮC NGHIỆM MÙI THƠM BẰNG CÁCH NẤU
    THÀNH CƠM VÀ NGỬI MÙI 18
    3.3 ĐIỆN DI PROTEIN THÀNH PHẦN ALBUMIN 19
    3.4 ĐIỆN DI PROTEIN TỔNG SỐ 27

    vi 4 KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ 2
    4.1 KẾT LUẬN 29
    4.1.2 Phương pháp nấu thành cơm và ngửi mùi 29
    4.1.1 Trắc nghiệm mùi thơm bằng KOH 1,7% 29
    4.1.3 Điện di protein thành phần albumin 29
    4.1.4 Điện di protein tổng số 29
    4.2 ĐỀ NGHỊ 30
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 31
     
Đang tải...