Chuyên Đề Xác định ảnh hưởng của sự phối hợp Auxin và Molipden đến sinh trưởng và phát triển của cây đậu côve

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    PHẦN I. MỞ ĐẦU 1
    I.1. Đặt vấn đề 1
    I.2. Mục tiêu đề tài 2
    I.3. Ý nghĩa khoa học và ý nghĩa thực tiễn 2
    PHẦN II: TỔNG QUAN TÀI LIỆU 3
    II.1. Tình hình nghiên cứu vi lượng trên thế giới và Việt Nam 3
    II.2. Tình hình nghiên cứu Auxin trên thế giới và Việt Nam 4
    II.3. Vai trò của vi lượng và Mo 5
    II.4. Vai trò của chất điều hoà sinh trưởng và auxin . 7
    II.5. Tình hình sản xuất và tiêu thụ đậu côve trên thế giới, và Việt Nam. .11
    PHẦN III. ĐỐI TƯỢNG, NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP
    NGHIÊN CỨU . 14
    III.1. Đối tượng nghiên cứu 14
    III.2. Nội dung nghiên cứu và phương pháp nghiên cứu . 20
    PHẦN IV. KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU VÀ BIỆN LUẬN 25
    IV.1. Xác định nồng độ Mo và Auxin thích hợp cho sự sinh trưởng
    của đậu Cove 25
    IV.1.1. Ảnh hưởng của sự phối hợp Auxin và Mo tới tốc độ nảy mầm và tỷ lệ nảy mầm của cây đậu côve 25
    IV.1.2. Ảnh hưởng của sự phối hợp Auxin và Mo tới hoạt độ enzym
    Catalaza 27
    IV.1.3. Ảnh hưởng của sự phối hợp Auxin và Mo tới chiều cao cây . 29
    IV.1.4. Ảnh hưởng của sự phối hợp Auxin và Mo tới diện tích lá . 31
    IV.1.5. Ảnh hưởng của sự phối hợp Auxin và Mo tới trọng lượng tươi và trọng lượng khô 33



    IV.2. Ảnh hưởng của sự phối hợp Mo và Axin đến các chỉ tiêu
    sinh lí, phát triển của cây đậu Cove 36
    IV.2.1. Ảnh hưởng của sự phối hợp Auxin và Mo tới số hoa trên cây . 36
    IV.2.2. Ảnh hưởng của sự phối hợp Auxin và Mo tới số quả trên cây . 38
    IV.2.3. Ảnh hưởng của sự phối hợp Auxin và Mo tới chiều dài và kích thước quả 39

    PHẦN V. KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ . 43
    VI.1. Kết luận . 43
    VII.2. Đề nghị . 43
    TÀI LIỆU THAM KHẢO
    PHỤ LỤC ẢNH




    TÀI LIỆU THAM KHẢO
    1. Nguyễn Thị Bích, 2000. Thăm dò ảnh hưởng sự phối hợp chất điều hoà sinh trưởng (Auxin) và vi lượng (Mo) đến một số chỉ tiêu sinh lý, sinh hoá của cây đậu nành (Glycine Max (L) Merrill). Khoá luận tốt nghiệp ĐHSP Huế, trang 3 – 9.
    2. Tạ Thu Cúc, 2002, Kỹ thuật trồng một số đậu rau, NXB Nông nghiệp TPHCM.
    3. KS. Nguyễn Mạnh Chinh, ThS. Phạm Anh Cường, Trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh đậu rau, 2007, NXB nông nghiệp.)
    4. Nguyễn Thị Thuỷ Chung, Thăm dò ảnh hưởng của chất điều hoà sinh trưởng AIA đến quá trình sinh trưởng và phát triển của giống dưa leo F1, Khoá luận tốt nghiệp.
    5. Phạm Thành Hổ, 1999, Cây cỏ Việt Nam, NXB Trẻ.
    6. Vũ Thị Huyền, 2008, Nghiên cứu đặc điểm sinh học và ảnh hưởng của Molipden đến sinh trưởng và phát triển của hai giống đậu côve BEA – 01 và B428, trồng tại Thị xã Phú Thượng, Huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế, Luận văn thạc sĩ.
    7. Nguyễn Bá Lộc - Lê Thị Trĩ, 1997. Giáo trình sinh lý học thực vật. NXB Giáo dục.
    8. Lê Thị Phương, 2008, Thăm dò ảnh hưởng của Molipden đến sinh trưởng của cây cải thìa. Khoá luận tốt nghiệp.
    9. Nguyễn Thị Phương, 2008. Thăm dò ảnh hưởng của Mangan đến các chỉ tiêu sinh lý, sinh hoá của cây ngô (giai đoạn cây con) khi trồng trong dung dịch dinh dưỡng. Khoá luận tốt nghiệp ĐHSP Huế.
    10. GS.TS. Hoàng Minh Tấn và cộng sự, Giáo trình sinh lí thực vật, NXB Hà Nội, 2006.
    11. Lê Thị Trễ, 2004. Giáo trình sinh học phát triển cá thể thực vật, Huế, trang 60 – 67.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...