Tiểu Luận Vitamin tan trong chất béo

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Mục lục
    Trang
    A. Khái niệm vitamin 2
    B. Phân loại vitamin 2
    I. Vitamin A 3
    1. Lịch sử phát triển 3
    2. Khái niệm Vitamin A( retinol ) 3
    3. β- Caroten 4
    4. Cấu tạo hóa học 4
    5. Tính chất hóa học 5
    6. Chức năng và nhu cầu 5
    7. Hấp thụ và nguồn cung cấp 8
    8. Hậu quả khi dung quá liều 9
    II. Vitamin D ( calcipherol ) 10
    1. Lịch sử phát triển 10
    2. Cấu tạo hoá học 11
    3. Tính chất vật lý 12
    4. Tính chất hoá học 12
    5. Chức năng sinh học 12
    6. Nguồn cung cấp 12
    7. Nhu cầu 13
    8. Ứng dụng 14
    III. Vitamin E 14
    1. Lịch sử phát triển 14
    2. Cấu tạo hoá học 15
    3. Tính chất vật lý 15
    4. Tính chất hoá học 16
    5. Chức năng sinh học 16
    6. Nguồn cung cấp 17
    7. Tác dụng phụ 17
    8. Hậu quả khi thiếu vitamin E 18
    IV. Vitamin K 18
    1. Lịch sử phát triển 18
    2. Cấu tạo hoá học 19
    3. Tính chất vật lý 20
    4. Tính chất hoá học 20
    5. Chức năng sinh học 20
    6. Tổng hợp 22
    7. Nguồn cung cấp 23




    A. Khái niệm Vitamin
    - Vitamin hay sinh tố là phân tử hữu cơ cần thiết ở lượng rất nhỏ cho hoạt động chuyển hoá bình thường của cơ thể sinh vật. Có nhiều loại vitamin và chúng khác nhau về bản chất hoá học lẫn tác dụng sinh lý.
    - Các loại vitamin: Vitamin A, B1, B2, B3, B5, B6, B7, B9, B12, C, D1, D2, D3, D4, D5, E ,K.

    - Vitamin được chia thành 2 nhóm:
    ã Vitamin A, D, E, K hòa tan trong chất béo

    ã Vitamin B, C hòa tan trong nước
    B. Phân loại Vitamin

    Vitamin tan trong chất béo có 4 loại:
    1. Vitamin A

    2. Vitamin D
    3. Vitamin E
    4. Vitamin K
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...