Báo Cáo Vitamin D - Vai trò và giá trị dinh dưỡng

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Vitamin D - Vai trò và giá trị dinh dưỡng​
    Information
    Vitamin D (còn gọi là calciferol) không tan trong nước ,tan trong dầu,mỡ ,ancol,ether và chlrofom.

    Vitamin D không phải là một vitamin dúng nghĩa bởi vì quá trình tổng hợp của da bảo đảm được phần lớn nhu cầu của tổ chức co the.Thực vậy,nếu ergocalciferol(vitamin D2) chỉ có thể đến từ thức ăn thì tổ chức cơ thể có khái niệm tổng hợp vitaminD sẽ có trong lớp đáy của thượng bì ,từ cholesterol và dưới ảnh hưởng của tia cực tím.Nhưng sử dụng thuật ngữ “vitamin” để khang dinh tính chất quan trọng của chúng đối với cơ thể.
    VitaminD không tác động trực tiếp nhưng sau quá trình chuyển đổi của chúng thành các chất chuyển hóa hoạt động thì những phân tử ổn định được che chở khỏi ánh sáng cũng như oxy hóa và các acid ,tạo điều kiện thoái biến nhanh chóng.
    Về mặt hóa học vitamin D là dẫn suất của sterol,hai dạng phổ biến quan trọng nhất là vitamin D2 và D3.Các vitamin này được tạo thành từ các provitamin (tien vitamin) tương ứng . Vitamin D2 từ ergosterol Vitamin D3 từ 7-Dehydro cholesterol.
    Sự chuyển hóa provitamin thành vitamin xảy ra dưới tác dụng của tia tử ngoại ,làm cắt đứt liên kết giữa C9 và C10 của vòng B
    Vitamin D dễ bị phân hủy khi có mặt các chất oxy hóa và các acid vô cơ ,sự phân hủy xảy ra ở nối đôi trong vòng B của phân tử vitamin giua c7 va c8.
    ---------------------------------------------
    Mục lục

    Phần 1 : Khái niệm về Vitamin D

    Phần 2 : Vai trò và chức năng của vitamin D

    Phần 3 : Nguồn cung cấp và nhu cầu dinh dưỡng

    Phần 4: Dinh dưỡng và ứng dụng cuả Vitamin D

    Tài liệu tham khảo
    ---------------------------------------------------
    GVHD: ThS Tôn Nữ Minh NGuyêt - Trường ĐHBK TPHCM
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...