Chuyên Đề Virus cúm gia cầm A (H5N1)

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC


    Trang

    Lời mở đầu

    Phần 1. Tổng quan về Cúm

    1.1. Nguồn gốc của từ influenza 1

    1.2. Lịch sử 1

    1.3. Các loại virus cúm 4

    1.3.1. Influenzavirus A (cúm A) 5

    1.3.2. Influenzavirus B (cúm B) 6

    1.3.3. Influenzavirus C (cúm C) 6

    1.4. Cấu trúc, tính chất, và cách gọi tên các chủng 7

    1.5. Sự xâm nhiễm và nhân mật số 9

    1.6. Triệu chứng và chẩn đoán 12

    1.7. Dịch tễ học 13

    1.7.1. Các biến đổi theo mùa 13

    1.7.2. Dịch, đại dịch toàn cầu 14

    1.8. Phòng ngừa 15

    1.8.1. Chủng ngừa bằng vaccine 15

    1.8.2. Kiểm soát sự truyền nhiễm 16

    1.9. Điều trị 17

    1.9.1. Các chất ức chế enzyme neuraminidase 18

    1.9.2. Các chất ức chế M2 (các chất adamantane) 18


    Phần 2. Virus cúm gia cầm A (H5N1)

    2.1. Sự xuất hiện virus cúm gia cầm A (H5N1) 19

    2.1.1. Tình hình dịch bệnh trên thế giới 19

    2.1.2. Tình hình nhiễm virus cúm gia cầm A(H5N1) ở Việt Nam 21

    2.1.3. Triệu chứng bệnh gây ra 22

    2.1.4. Nguyên nhân lây nhiễm virus cúm A(H5N1) ở người 22

    2.1.5. Quy trình phát hiện nhiễm virus cúm A(H5N1) 22

    2.2. Cấu trúc virus A (H5N1) 22

    2.3. Sự sinh sản và những biến đổi của virus A (H5N1) 23

    2.4. Cách phòng tránh và điều trị 26

    2.4.1. Cách phòng tránh 26

    2.4.2. Điều trị 27

    2.5. Sản xuất vaccine 27



    Tài liệu tham khảo
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...