Luận Văn Vi sinh vật có hại trong bia

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Mit Barbie, 23/11/11.

  1. Mit Barbie

    Mit Barbie New Member

    Bài viết:
    2,273
    Được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    PHẦN MỞ ĐẦU

    Vi sinh vật học, theo tiếng Anh là microbiology. Đây là một ngành khoa học hiện đại nhằm nghiên cứu cấu tạo hoạt động sống của vi sinh vật, từ đó ứng dụng vào sản xuất nhằm phục vụ lợi ích con người. Vi sinh vật rất nhỏ không thể thấy bằng mắt thường nhưng càng ngày chúng càng mang lại nhiều lợi ích cho sản xuất.

    Đặc biệt trong công nghệ thực phẩm, vi sinh vật đóng vai trò rất quan trọng. Từ xa xưa, khi chưa biết tới vi sinh vật mà tổ tiên ta đã biết ứng dụng các tính năng của vi sinh vật vào cuộc sống như áp dụng quá trình lên men để sản xuất rượu, bia, nước giải khát, bánh mì, bơ, sữa, pho mát, các loại axit hữu cơ và các ngành sản xuất khác như công nghiêp da, công nghiệp vật liệu dệt, công nghệ hoá học, dược phẩm và trong tương lai nó còn mang lại nhiều thành tựu to lớn bất ngờ khác cho nhân loại.

    Vì vậy việc tìm hiểu về vi sinh vật là vô cùng cần thiết. Chúng có cả mặt lợi, mặt hại. Nếu chúng ta biết chúng, hiểu chúng và sử dụng chúng vào mục đích có lợi sẽ giúp cho cuộc sống con người tốt hơn và ngược lại nó sẽ đem lại hậu quả không tốt, có khi còn phương hại đến môi sinh, môi trường và cuộc sống con người.

    Và để hiểu biết thêm nhiều về vi sinh vật, cùng với phục vụ cho môn học “vi sinh thực phẩm” nhóm chúng em xin tìm hiểu đề tài “vi sinh vật có hại trong bia”. Vì còn rất nhiều hạn chế về tài liệu và kiến thức nên nhóm thực hiện còn khá nhiều sai sót. Nhóm luôn mong được sự góp ý từ quý thầy cô và các bạn.

    MỤC LỤC

    Mục lục Trang1

    Phần I: Trang2
    PHẦN MỞ ĐẦU


    Phần II:
    PHẦN NỘI DUNG Trang3

    CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU Trang3
    1. Giới thiệu về bia: Trang3
    2. Các dạng thường gặp: Trang4

    CHƯƠNG 2: TÁC ĐỘNG CỦA HỆ VI SINH VẬT
    1. Tác động của vi sinh vật đến bia: Trang5
    2. Tính chất của vi sinh vật: Trang5
    3. Tác động qua lại giữa nguyên liệu và vi sinh vật: Trang9
    4. Tác động qua lại giữa sản phẩm bia và vi sinh vật: Trang13


    CHƯƠNG 3: CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐỐI VỚI VI SINH VẬT
    1. Đặc điểm kỹ thuật trong quá trình xử lý VSV: Trang15
    2. Các tác động bên ngoài ảnh hưởng đến Trang17
    quá trình xử lý VSV:
    3. Ảnh hưởng qua lại giữa các yếu tố kỹ thuật Trang18
    đến chất lượng sản phẩm hình thành:


    Phần III:
    PHẦN KẾT LUẬN Trang21

    TÀI LIỆU THAM KHẢO Trang22
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...