Tiểu Luận Vi nhân giống và bảo tồn cây vani (vanilla) trong phòng thí nghiệm

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC


    1. GIỚI THIỆU

    2. NGUYÊN VẬT LIỆU

    3. PHƯƠNG PHÁP THỰC HIỆN

    4. CHÚ Ý

    5. SO SÁNH VỚI PHƯƠNG PHÁP KHÁC

    6. TÀI LIỆU THAM KHẢO


    GIỚI THIỆU

    Cây Vani, nguồn gốc sản xuất hương vani tự nhiên, đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của rất nhiều nước châu Mĩ. Tuy là loài cây bản địa ở Nam Mĩ, nhưng nguồn gen tự nhiên của giống này đang bị đe dọa bởi nạn phá rừng cũng như khai thác quá mức - lí do của sự biến mất dần của nhiều giống cây trồng và động vật hoang dã khác. Ngày nay, người ta có thể sản xuất hương vani bằng tổng hợp hóa học, nhưng sự đa dạng về gen của loài Vanilla đang thu hẹp dần nên vi nhân giống và bảo tồn giống cây này là điều tối quan trọng.

    ------------------------------------------------------

    ------------------------------------------------------

    ------------------------------------------------------
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...