Luận Văn Văn hóa ẩm thực italia

Thảo luận trong 'Đông Phương Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài:VĂN HÓA ẨM THỰC ITALIA
    Ẩm thực kể nên những câu chuyện của chúng ta, tìm về nguồn cội của chúng ta, tiến triển cùng chúng ta và là một đại diện của chúng ta. Văn hóa ẩm thực cũng thể hiện môi trường sống cùng với cảnh quan, nghệ thuật và tất cả những nhân tố kết hợp nên sự hiện diện của cá thể trong một ngữ cảnh. Là một nền văn hóa động, là trái ngọt của truyền thống và sự đổi mới không ngừng, nghệ thuật ẩm thực cần được gìn giữ và truyền bá.
    Văn minh bên bàn ăn phản ánh phong tục tập quán, phong cách sống và truyền thống của tập thể những con người. Văn minh thưởng thức, hay văn minh của các giác quan khi ngồi bên bàn ăn - với sự thưởng thức ngày càng trở nên tinh tế hơn, hoàn thiện hơn, cùng sự khám phá những hương vị bị mất và cảm nhận hương vị mới - là tập hợp những giá trị mà bên bàn ăn, một dân tộc có thể liên tục đổi mới và lưu truyền, tạo nên những đặc trưng văn hóa. Vì thế gìn giữ nghệ thuật ẩm thực trở nên một nhân tố thiết yếu không những trong việc bảo tồn văn minh bên bàn ăn mà còn trong bảo vệ bản sắc của một dân tộc.
    Nước Italia nằm ở bờ nam châu Âu, diện tích 301.000 km2 là quốc gia bán đảo hình dáng tương tự chiếc ủng 3 mặt tiếp giáp với Địa Trung Hải phía bắc, tây bắc giáp Pháp, Thụy Sĩ đất nước đẹp nổi tiếng, tắm mình trong vùng biển Địa Trung Hải khí hậu ôn hóa mát mẻ bầu trời trong xanh như đôi mắt của thiếu nữ châu Âu, hoa quả bồn mùa với nhiều đặc sản nổi tiếng : cam, chanh, nho , ôliu và ở đây cũng có nền chăn nuôi và chế biến sữa phát triển. Người Italia cũng là một dân tộc thông minh sáng tạo có nền văn minh lâu đời, nền văn hóa phát triển đặc biệt về âm nhạc, hội họa, điêu khắc
    Với nghệ thuật ẩm thực tiêu biểu nhất miền nam Địa Trung Hải, các món ăn ITALIA đã toát lên những múi vị đậm đà của cây cỏ và nước sốt vùng này.!!!!
    Thưa các bạn, khi nói đến nước Ý, chúng ta không thể không nhắc đến nền văn hoá ẩm thực của quốc gia này. Có thể nói văn hoá ẩm thực của Ý là một trong những thành tựu lớn trên thế giới và được rất nhiều người hâm mộ.
    Về thức uống,Ý có hai thứ nổi tiếng là rượu và cà phê. Cũng giống như người Pháp, người Ý thường uống rượu nho trong các bữa ăn, đặc biệt là bữa ăn tối.Ý là một trong những quốc gia sản xuất rượu nhiều nhất thế giới. Không những nhiều, rượu Ý còn có tiếng là ngon. Có lẽ không ngon bằng rượu Pháp nhưng dù sao rượu Ý cũng rất đặc biệt. Kỹ thuật nấu rượu của Ý có từ lâu đời. Cho đến nay, bên cạnh những cơ sở chế biến rượu công nghiệp được trang bị với những máy móc hết sức tối tân, ở Ý vẫn còṇ có những lọ̀ rượu thủ công theo lối cổ truyền.
     
Đang tải...