Luận Văn Vận dụng một số phương pháp thống kê phân tích hoạt động tài trợ xuất nhập khẩu tại Ngân hàng nông n

Thảo luận trong 'Thương Mại' bắt đầu bởi Bống Hà, 13/4/13.

1. Bống Hà

Bống Hà New Member

LỜI MỞ ĐẦU
    Hội nhập kinh tế là vấn đề tất yếu trên phạm vi toàn cầu. Việt Nam trở thành thành viên chính thức của tổ chức thương mại quốc tế WTO, vỡ vậy kinh tế Việt Nam đang gấp rút để nâng cao chất lượng, khả năng cạnh tranh trên thương trường quốc tế, trong đó ngân hàng cũng không nằm ngoài cuộc chơi này. Theo lộ trỡnh, năm 2008 Việt Nam đó mở cửa thực hiện tự do hoỏ thị trường dịch vụ ngân hàng cho các ngân hàng 100% vốn nước ngoài, do đó có những thách thức trong cạnh tranh thị trường dịch vụ ngân hàng trong điều kiện hội nhập quốc tế hiện nay. Nhỡn chung, cỏc Ngõn hàng nước ngoài có ưu thế về công nghệ và trỡnh độ quản lý hơn hẳn các Ngân hàng thương mại Việt Nam. Trong bối cảnh đó, thị phần của các Ngân hàng thương mại bị thu hẹp, nhất là các thành phố lớn và các nền kinh tế trọng điểm. Để tồn tại và phát triển trong cạnh tranh, đũi hỏi cỏc Ngõn hàng thương mại phải chủ động đầu tư, đổi mới công nghệ, hiện đại hoá hệ thống thanh toán và phát triển dịch vụ mới nhằm nâng cao hiệu quả và nâng cao khả năng cạnh tranh thu hút khách hàng. Đây là vấn đề được quan tâm hàng đầu của các Ngân hàng nói chung và Ngân hàng Nông Nghiệp và phát triển Nông thôn Thanh Trỡ núi riờng. Do đó, việc phân tích để nắm bắt nhu cầu của khách hàng là rất cần thiết để có những chính sách tốt nhất trong hoạt động kinh doanh của Ngân hàng.
    Do vậy, em lựa chọn đề tài “Vận dụng một số phương phỏp thống kờ phõn tớch hoạt động tài trợ xuất nhập khẩu tại Ngân hàng Nông Nghiệp và phát triển Nụng thụn Thanh Trỡ giai đoạn 2004-2008”.Từ đó đưa ra những cái nhỡn đỳng đắn và toàn điện hơn về hoạt đồng tài trợ XNK núi riờng và dich vụ tớn dụng tại Ngõn Hàng Nụng Nghiệp và phỏt triển Nụng thụn Thanh Trỡ núi chung.
    Ngoài mở đầu và kết luận chuyên đề được chia thành 2 phần:
    Chương 1: Lý luận chung về thống kờ hoạt động tài trợ xuất nhập khẩu tại các Ngân hàng Thương Mại
    Chương 2: Vận dụng một số phương pháp thống kể để phân tích thống kê hoạt động tài trợ xuất nhập khẩu tại Ngân hàng Nông nghiệp và phỏt triển Nụng thụn Thanh Trỡ.