Luận Văn Vận dụng kế toán quản trị vào việc kiểm soát chất lượng toàn diện tại các DN sản xuất giày dép ở TP

Thảo luận trong 'Thương Mại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Vận dụng kế toán quản trị vào việc kiểm soát chất lượng toàn diện tại các DN sản xuất giày dép ở TP HCM
    MỤC LỤC
    Trang
    Trang phụ bìa
    Lời cam đoan
    Mục lục
    Danh mục các bảng
    Danh mục hình vẽ, đồ thị
    Danh mục sơ đồ
    LỜI MỞ ĐẦU
    CHƯƠNG 1: CƠ SỞ LÝ LUẬN KẾ TOÁN QUẢN TRỊ TRONG
    VIỆC KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN
    (TOTAL QUALITY CONTROL – TQC) TRONG
    DOANH NGHIỆP
    1
    1.1. Khái quát kế toán quản trị 1
    1.1.1. Lược sử hình thành và phát triển của kế toán quản trị 1
    1.1.2. Định nghĩa về kế toán quản trị 2
    1.1.3. Mục tiêu của kế toán quản trị 3
    1.1.4. Thông tin kế toán quản trị 4
    1.2. Chất lượng và kiểm soát chất lượng trong doanh nghiệp 6
    1.2.1. Khái niệm về chất lượng 6
    1.2.2. Khái niệm về kiểm soát chất lượng 9
    1.2.3. Khái niệm về kiểm soát chất lượng toàn diện (Total
    Quality Control – TQC)
    11
    1.2.4. Tầm quan trọng của việc kiểm soát chất lượng 12
    1.3. Kiểm soát chất lượng toàn diện (Total Quality Control –
    TQC)
    14
    1.3.1. Các quan điểm tiếp cận về chất lượng: 14
    1.3.1.1. Cách tiếp cận truyền thống về chất lượng 14
    1.3.1.2. Cách tiếp cận hiện đại về chất lượng 15
    1.3.2. Các phương pháp đánh giá chất lượng 18
    1.3.2.1. Phương pháp đánh giá dựa trên sự đo lường các
    yếu tố phi tài chính
    19
    1.3.2.1.1. Đánh giá chất lượng nhà cung cấp 19
    1.3.2.1.2. Đánh giá chất lượng trong dây chuyền sx 20
    1.3.2.1.3. Đánh giá chất lượng dựa vào khách hàng 20
    1.3.2.2. Phương pháp đánh giá dựa trên chi phí bảo đảm
    chất lượng
    21
    1.3.2.2.1. Chi phí phòng ngừa sai hỏng sản phẩm
    (Prevention costs)
    21
    1.3.2.2.2. Chi phí cho sự kiểm soát sản phẩm
    (Appraisal costs)
    22
    1.3.2.2.3. Chi phí cho những sai hỏng bên trong
    (Internal Failure costs)
    23
    1.3.2.2.4. Chi phí cho những sai hỏng bên ngoài
    (External Failure costs)
    26
    KẾT LUẬN CHƯƠNG 1 30
    CHƯƠNG 2: THỰC TRẠNG KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG TẠI
    CÁC DOANH NGHIỆP TRONG NGÀNH SẢN
    XUẤT GIÀY DÉP Ở TP.HỒ CHÍ MINH
    31
    2.1. Giới thiệu tổng quan về các doanh nghiệp trong ngành sản
    xuất giày dép ở Tp. Hồ Chí Minh
    31
    2.1.1. Tình hình sản xuất giày dép tại Tp. Hồ Chí Minh 31
    2.1.2. Công tác kế toán tại các doanh nghiệp sản xuất giày dép
    ở Tp.Hồ Chí Minh
    32
    2.1.3. Quy trình sản xuất chủ yếu tại các doanh nghiệp sản xuất
    giày dép ở Tp.Hồ Chí Minh
    33
    2.2. Thực trạng kiểm soát chất lượng tại các doanh nghiệp sản
    xuất giày dép ở TP. Hồ Chí Minh
    37
    2.2.1. Mục tiêu kiểm soát chất lượng 37
    2.2.2. Qui trình kiểm tra chất lượng tại các doanh nghiệp sản
    xuất giày dép ở TP. Hồ Chí Minh
    37
    2.2.3. Khảo sát chất lượng tại các doanh nghiệp sản xuất giày
    dép tại TP. Hồ Chí Minh
    40
    2.2.3.1. Chất lượng nhà cung cấp 40
    2.2.3.2. Chất lượng trong dây chuyền sản xuất 42
    2.2.3.3. Việc đáp ứng nhu cầu khách hàng 46
    2.2.3.4. Chi phí bảo đảm chất lượng tại các doanh nghiệp
    sản xuất giày dép tại Tp.Hồ Chí Minh
    47
    2.2.3.5. Nguyên nhân tồn tại về kiểm soát chất lượng tại
    các doanh nghiệp sản xuất giày dép ở TP. Hồ Chí
    Minh
    50
    2.3. Sự cần thiết kiểm soát chất lượng toàn diện tại các doanh
    nghiệp sản xuất giày dép ở TP. Hồ Chí Minh:
    51
    KẾT LUẬN CHƯƠNG 2 52
    CHƯƠNG 3: VẬN DỤNG KẾ TOÁN QUẢN TRỊ VÀO VIỆC
    KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN (TOTAL
    QUALITY CONTROL – TQC) TẠI CÁC DOANH
    NGHIỆP SẢN XUẤT GIÀY DÉP Ở TP. HCM
    53
    3.1. Vận dụng phương pháp đánh giá dựa trên sự đo lường các
    yếu tố phi tài chính
    53
    3.1.1. Đánh giá chất lượng nhà cung cấp 53
    3.1.2. Đánh giá chất lượng trong dây chuyền sản xuất 57
    3.1.3. Đánh giá chất lượng dựa vào khách hàng 59
    3.2. Vận dụng phương pháp đánh giá dựa trên chi phí bảo đảm
    chất lượng
    60
    3.2.1. Phân loại chi phí bảo đảm chất lượng 60
    3.2.1.1. Chi phí phòng ngừa sai hỏng sản phẩm 60
    3.2.1.2. Chi phí cho sự kiểm soát sản phầm 61
    3.2.1.3. Chi phí cho những sai hỏng bên trong 61
    3.2.1.4. Chi phí cho những sai hỏng bên ngoài 61
    3.2.2. Chỉ tiêu đánh giá chi phí bảo đảm chất lượng 62
    3.2.2.1. Hệ số chi phí bảo đảm chất lượng trên doanh thu 63
    3.2.2.2. Tỷ trọng các loại chi phí trong tổng chi phí bảo
    đảm chất lượng
    67
    3.2.2.3. Tỷ trọng chi phí bảo đảm chất lượng phát sinh tại
    các bộ phận trong tổng chi phí bảo đảm chất lượng
    70
    3.3. Một số kiến nghị về công tác kế toán 71
    3.3.1. Xây dựng cơ cấu tổ chức bộ máy kế toán 71
    3.3.2. Hệ thống chứng từ, tài khoản 72
    KẾT LUẬN CHƯƠNG 3 75
    KẾT LUẬN
    TÀI LIỆU THAM KHẢO
     
Đang tải...