Luận Văn Vận dụng các phương pháp định giá vào hoạt động định giá bất động sản tại Công ty Cổ phần bất động s

Thảo luận trong 'Bất Động Sản' bắt đầu bởi Bống Hà, 9/4/13.

1. Bống Hà

Bống Hà New Member

Lời Mở Đầu
    Cú thể núi thị trường bất động sản nước ta đang trong giai đoạn hỡnh thành và phỏt triển. Định giỏ bất động sản là một lĩnh vực cũn nhiều mới mẻ với cỏc doanh nghiệp, tổ chức, cỏ nhõn. Trong năm vừa qua (2005), thị trường bất động sản nước ta cú thể coi là “đúng băng” mà một trong những nguyờn nhõn khiến cho số lượng cỏc giao dịch thành cụng ớt là do giỏ của bất động sản quỏ cao, khụng phự hợp với nhu cầu thực tế của thị trường. Vấn đề khiến cho nhiều chuyờn gia bất động sản quan tõm đú là giỏ cả bất động sản trờn thị trường liệu cú phản ỏnh đỳng giỏ trị thực chất của nú hay khụng và những căn cứ để định giá, các phương pháp định giá được sử dụng như thế nào trong hoạt động của cỏc tổ chức, doanh nghiệp. Nghị định 198 của chớnh phủ đó quy định cụ thể những phương pháp định giỏ bất động sản tuy nhiờn chưa có một nghiên cứu cụ thể nào việc sử dụngc các phương pháp này vào trong thực tế hoạt động của cỏc tổ chức doanh nghiệp.
    Cụng ty cổ phần bất động sản Tụgi là một trong những cụng ty đầu tiờn tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực định giỏ bất động sản. Cụng ty đó thu được nhiều thành tựu trong lĩnh vực này với hơn 30.000 bất động sản lớn nhỏ đó được công ty định giá. Định giỏ bất động sản đó trở thành một hoạt động kinh doanh quan trọng trong hoạt động của cụng ty. Với mục đớch làm rừ việc sử dụng cỏc phương phỏp định giỏ vào thực tế hoạt động của cỏc tổ chức doanh nghiệp, em lấy tờn đề tài thực tập tốt nghiệp của mỡnh là: Vận dụng cỏc phương pháp định giá vào hoạt động định giỏ bất động sản tại cụng ty cổ phần bất động sản Tụgi.
    Phạm vi nghiờn cứu của đề tài: Tại cụng ty cổ phần bất động sản Tụgi
    Phương pháp nghiên cứu: Phương pháp điều tra
    Phương pháp phân tích Phương pháp thống kê
    Kết cấu của đề tài gồm 3 chương:
    Chương I: Cơ sở khoa học của định giỏ bất động sản
    Chương II: Thực trạng hoạt động định giá tại công ty bất động sản
    Tụgi
    Chương III: Phương hướng giải pháp hoàn thiện việc sử dụng các phương pháp định giỏ tại cụng ty bất động sản Tụgi.